Hãy cùng khám phá sắc độ son đỏ phù hợp nhất cho loại da của bạn để luôn là quý cô rạng rỡ trong mọi hoàn cảnh.

Không thể không thừa nhận rằng son đỏ có quyền lực vô biên khi có thể là cứu cánh cho bộ trang phục không mấy nổi bật, hay những lúc không đủ thời gian để trang điểm cầu kỳ. Nhưng điều quan trọng nhất khi đánh son đỏ là màu sắc phải phù hợp với tông màu da của bạn.

1. Da trắng

Sự tương phản của màu son đỏ trên đôi môi của quý cô có nền da trắng ngà ngọc như men sứ thượng hạng là một trong những sắc độ đẹp nhất. Đối với làn da trắng, bạn sẽ có nhiều lựa chọn son đỏ nhưng về cơ bản, các loại son đỏ dựa trên nền xanh là lý tưởng nhất, sắc độ này sẽ giúp bạn trắng và quyến rũ hơn. Nhưng nếu da bạn có khuyết điểm là các đốm đỏ trên da, nên tránh các loại son màu sậm, đặc biệt là hồng cà rốt và nên dùng kem che khuyết điểm cho da trước khi đánh son.

12 bí quyết áp dụng cho mọi cách trang điểm mắt

Bí quyết trang điểm cho vẻ đẹp tự nhiên tựa sương khói

2. Màu da hơi sáng và trung tính

Nếu da bạn ở sắc độ này, các lựa chọn có thể thu hẹp một chút nhưng không có nghĩa là bạn không thể chọn đúng màu son đỏ cho mình. Son đỏ tông sáng và đỏ cam chính là lựa chọn hoàn hảo để tôn màu da và tăng độ quyến rũ của lớp phấn mỏng cũng như đường eyeliner sắc mảnh, lớp mascara đen huyền bí trên đôi mắt.

3. Da màu tối

Đối với tất cả những quý cô sở hữu làn da nâu khỏe khoắn, các tông màu từ đỏ gạch đến đỏ cam (nhiều sắc độ) đều là dành cho bạn. Những tông màu chói lọi như Joan Smalls ở hình minh họa cũng giúp bạn thêm lung linh, huyền ảo. Trên thực tế, những người với làn da nâu gợi cảm rất dễ chọn son đỏ cũng như nhiều màu son khác mà làn da sáng khó dùng. Ngoài lớp son đỏ, bạn có thể đánh thêm một lớp son bóng cho đôi môi thêm phần gợi cảm.