Sở dĩ con gái châu Á không mặn mà với các các tạo khối cho khuôn mặt vì chúng thường không tự nhiên như khi áp dụng với phụ nữ phương Tây. Thế nhưng, ai bảo con gái Châu Á không chết mê chết mệt với gương mặt thon dài, sống mũi cáo và gò má sắc sảo? Vậy cách tạo khối cho khuôn mặt Châu Á với làn da trắng sẽ phải thực hiện những quy trình gì?

Phụ nữ Châu Á không chỉ sở hữu làn da trắng mà cấu tạo xương gò má thấp, gương mặt tròn khiến cho các cách tạo khối cho khuôn mặt được lăng xê bởi các sao US-UK hoàn toàn không phù hợp. Nếu phái đẹp phương Tây ưu ái sử dụng cả tấn sản phẩm trên gương mặt của mình thì bạn chỉ cần áp dụng đúng thủ thuật sau đây là đã có thể sở hữu gương mặt thon gọn và sắc nét.

1.Chọn đúng tông màu cho da

Với làn da châu Á, bạn đừng nên bị cám dỗ bởi những bảng màu contour quá tối mà các beauty blogger trời tây sử dụng. Có thể, chúng không hợp với màu da của bạn

Với làn da trắng của phụ nữ Châu Á, bạn nên tránh xa những cách tạo khối cho khuôn mặt sử dụng quá nhiều sản phẩm. Ngoài ra, màu của phấn tạo khối là điều quan trọng bạn cần phải quan tâm. Hãy thay những màu tạo khối quá tối hiện tại của bạn bằng các sản phẩm contour dạng kem hay dạng bột tùy thích nhưng chỉ nên đậm hơn từ 1-2 tông da hiện tại của bạn.

Dù bạn chuộng phong cách trang điểm kiểu tây, cách tạo khối cho khuôn mặt để trông phù hợp với con gái Châu Á vẫn lấy yếu tố tự nhiên đặt lên hàng đầu

2. Áp dụng đúng cách

Hãy học theo “phù thủy trang điểm”Pony trong việc chinh phục vẻ đẹp tự nhiên nhất với phần tạo khối bằng cọ vát chuyên dụng hay cọ size trung để tán phấn đều và nhạt màu

Đối với các sản phẩm dạng bột, cách tạo khối cho khuôn mặt tự nhiên nằm ở cách bạn sử dụng cọ tán như thế nào. Cọ size trung bình sẽ giúp bạn tránh những mảng màu đậm lớn xuất hiện ở phần gò má và quai hàm khiến gương mặt tối lại và loang lỗ những vệt đen. Và bạn hãy đảm bảo rằng mình tán phấn thật đều tay, để đạt được thành quả như mong muốn, L’Officiel khuyên bạn di chuyển cổ tay theo chuyển động tròn trong quá trình tạo khối để lớp màu lên nhạt đều và tiệp vào da.

Nếu bạn sử dụng contour dạng kem, hãy dùng bông nút để tán đều và lưu ý đừng quá tham lam khi sử dụng contour quá nhiều vì thông thường sản phẩm kem sẽ cho màu lên đậm hơn sản phẩm bột

3 mẹo trang điểm cho cô nàng mặt tròn sở hữu V-line

Xếp hạng 5 loại highlighter “ruột” của mọi beauty blogger

3. Sửa lỗi khi cần

Nếu bạn đột nhiên phát hiện cách tạo khối cho khuôn mặt mà mình thực hiện từ nãy đến giờ bỗng nhiên khiến bạn trở nên lạ mắt và mất cân đối. Bạn đừng vội hoảng hốt vì mình lỡ tay mà hãy sử dụng phấn phủ của mình để xóa mờ dấu vết. Vẫn sử dụng chuyển động tròn, tán phấn phủ đều lên vùng tạo khối lỗi để màu phấn nhạt dần và trở nên hài hòa hơn.

4. Làm ấm gương mặt cho làn da trắng

Một mẹo nhỏ cuối cùng trong cách tạo khối cho khuôn mặt châu Á mà bạn đừng nên bỏ qua trong việc chọn màu phấn contour cho làn da mình. Ngoài việc phù hợp với tông da, màu sắc tốt nhất để thắp sáng gương mặt bạn là các màu vàng, đồng và những gam màu ấm thay vì các bảng màu nâu lạnh. Vì sắc lạnh sẽ khiến gương mặt bạn trông nhợt nhạt và xỉn màu.

Thực hiện: P.L