Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

GAME ON: MICHAEL KORS chính thức thu mua VERSACE với 2 tỷ USD

Nhưng điều khiến giới thời trang phải chú ý hơn cả, chính là sự xuống dốc của giá cổ phiếu Michael Kors đã giảm 9% trong tích tắc. Cùng L’Officiel Vietnam nhìn lại thương vụ thu mua tốn nhiều giấy mực của Versace.

Những “ứng cử viên” sáng giá cho thỏa thuận này bao gồm nhiều tập đoàn nổi tiếng như: LVMH Moët Hennessy Louis Vuitton, Kering, PVH Corp., Tapestry Inc., cũng như Michael Kors Holding Ltd. Sau khi mua lại Jimmy Choo với 1,2 tỷ USD và khiến thương hiệu này tụt dốc vào năm ngoái, Michael Kors khiến giới mộ điệu bất ngờ và hoang mang cùng lúc cho số phận của Versace. Quí 1 năm 2017 vì tình hình ảm đạm Michael Kors đã đóng cửa 100 cửa hàng trên thế giới và giờ quyết định mở thêm 100 cửa hàng Versace trong tương lai.

Đồng thời, Giám đốc điều hành John D. Idol cũng trả lời phỏng vấn với nhiều kênh truyền thông: “Chúng tôi đang nung nấu tạo nên một tập đoàn thời trang cao cấp toàn cầu. Mục tiêu quan tâm của chúng tôi là phân khúc thời trang cao cấp quốc tế với các thương hiệu đi đầu trong lĩnh vực.”

 

Donatella Versace, giám đốc sáng tạo Versace – CEO Versace Jonathan Akeroyd – CEO Michael Kors John D. Idol

 

Thu mua Versace trong khoảng thời gian này là một quyết định chuẩn xác và hợp lý của Idol. Mặc cho sự xuống dốc của doanh thu hàng năm, sự hiện diện của thương hiệu cao cấp này dày đặc trên mọi không gian thời trang, truyền thông và cả trong văn hóa pop: từ truyền hình và âm nhạc đến celebrity style. Chưa kể đến những sàn runway đáng nhớ kể từ BST Spring 2018 đã chiếm lĩnh hàng loạt bìa tạp chí lớn và kích thích doanh số bán hàng của Versace mảng vintage.

 

VERSACE Spring 2019: Sự

VERSACE Spring 2019: Sự “choảng nhau” thời thượng của hoạ tiết

 

Versace tung bức hình quảng bá chiến dịch thời trang dài nhất lịch sử

Versace tung bức hình quảng bá chiến dịch thời trang dài nhất lịch sử

 

 

Theo đó Kors đã mua lại Versace với con số ngất ngưỡng bao gồm cả các khoản nợ của hãng như công ty đã công bố. Con số này gấp 2,5 lần doanh số hiện tại của hãng và gấp 22 lần EBITDA ( thu nhập trước thuế và khấu hao). Theo bước đi của Coach đổi tên thành Tapestry, tập đoàn thời trang cao cấp toàn cầu này cũng muốn được biết đến với cái tên Capri Holdings Ltd. 

Bộ máy lãnh đạo sau đó, John D. Idol vẫn là chủ tịch và giám đốc điều hành của Capri Holding và điều hành Michael Kors, giám đốc điều hành của Versace Jonathan Akeroyd vẫn tại nhiệm và Medusa Donatella Versace vẫn là giám đốc sáng tạo của hãng, như lời hứa – không có bất kì thay đổi nhân sự nào.

 

Liệu Versace vào tay Michael Kors có xuất hiện một tương lai mới cho thị trường này, sáng lạn và phát triển hơn?

Chloe Phạm

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04