Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

Làm sao để từ bỏ thói quen mua sắm FAST FASHION?

Cũng đừng quên rằng, quần áo đến từ những thương hiệu như Forever 21, H&M, Topshop, và Zara không phải tự nhiên mà rẻ và hợp túi tiền. Bởi vì những người công nhân lao động, những người đã tạo ra những sản phẩm này được trả lương rất ít. Họ phải hứng chịu môi trường làm việc rất tệ, trong số đó có cả phụ nữ và trẻ em.

Bạn hãy hiểu rằng, việc từ bỏ thói quen tiêu dùng những sản phẩm fast fashion chính là giúp bạn trở thành một người tiêu dùng thông minh. Ngoài ra, nó có thể giúp bạn có một tủ đồ theo phong cách đa dạng, với tính chất bền vững cao, tiết kiệm được túi tiền và không cần phải sắm quần áo mới mỗi tháng. Mục đích chính là giúp bạn loại bỏ thói quen mua một số lượng lớn những sản phẩm có chất lượng kém, thay vào đó là mua sắm có chọn lọc, thật sự chọn lựa kỹ càng những món đồ có tính đa dạng và bền vững cao.

“Thải độc” cho bản thân

Hãy thử tạm ngưng mua hàng của fast fashion trong vòng 3 tháng. Nếu như đa số quần áo trong tủ đồ của bạn đến từ fast fashion thì có vẻ như là bạn thường xuyên đi mua sắm vào mỗi cuối tuần, hoặc bạn mua sắm mỗi khi bạn cảm thấy rằng: “mình không có gì để mặc”. Với phương pháp thải độc này sẽ giúp bạn nhận ra rằng tủ đồ của mình đã đủ đa dạng hay chưa, và nếu như bạn cảm thấy chưa đủ đa dạng thì đó là bởi vì thói quen mua sắm fast fashion của mình đấy, giúp bạn tha hồ bộc lộ khả năng sáng tạo của mình mỗi khi phối đồ.

Ủng hộ những doanh nghiệp thời trang local

Có thể sẽ rất khó vào khoảng thời gian đầu bởi vì một khi mà bạn quá đắm chìm vào fast fashion, bạn sẽ rất khó để dứt bỏ khỏi nó, dần dần bạn sẽ quên đi những doanh nghiệp nhỏ và local, những doanh nghiệp mà sản xuất ra sản phẩm với chất liệu tốt hơn và kèm theo đó là trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp cao. Hãy tìm hiểu về một local brand nào đó mà bạn muốn ủng hộ, đây là bước đầu tiên để bạn quên đi fast fashion.

 

Mua ít lại, chọn lựa kỹ hơn

Mua những món đồ với chất lượng tốt chính là cách duy nhất để tiết kiệm túi tiền. Đúng là tạm ngưng mua những nhãn hiệu fast fashion là một cách tốt, thế nhưng để hoàn toàn loại bỏ fast fashion ra khỏi thói quen mua sắm của mình, thì bạn cần có những món đồ thay thế với chất lượng tốt hơn và cao cấp hơn. Những món đồ với chất lượng cao như vậy sẽ có giá thành hơi đắt, vì thế sẽ giúp bạn giảm thiểu thói quen shopping của mình. Đây cũng có nghĩa là trước khi bạn mua một món gì đó, bạn sẽ phải cân nhắc kỹ càng trước khi mua.

Đầu tư vào những món đồ basic

Chúng ta cần phải chú ý vào những món đồ mà có thể mặc được lâu dài và có thể áp dụng được vào nhiều phong cách. Hãy bắt đầu với một bước nền cho tủ đồ của bạn bằng những món đồ basic. Hãy suy nghĩ về những món đồ mà bạn mặc nhiều nhất trong hai tuần vừa qua và ghi chú lại những món đồ basic đó. Sau đó hãy suy nghĩ về phong cách, màu sắc, kiểu dáng nào đó mà đa phần bạn hay diện. Hai vấn đề này sẽ giúp bạn chọn lọc ra được những món đồ basic cho tủ đồ của mình, xác định được phong cách cá nhân, và là một bước đệm để giúp bạn tiến vào phương pháp tiếp theo sau đây.

Định hướng phong cách cho toàn diện tủ đồ của bạn

Sau khi đã hoàn thành các bước trên, bạn hãy thêm vào những món đồ có kiểu cách đa dạng hơn, hoàn thành vào những ô trống trong tủ đồ bạn bằng những món đồ phong cách đó, và thế là bạn sẽ có một tủ đồ hoàn thiện. Bạn nên “detox” tủ đồ của mình một hoặc hai lần một năm, thay những món đồ cũ kỹ, rách, sản phẩm của fast fashion thành những món đồ với chất lượng tốt hơn đến từ những local brand. Bằng cách này, bạn sẽ có cơ hội để đổi mới phong cách và thể hiện bản thân theo nhiều chiều hướng khác nhau hơn là ép mình vào một phong cách nhất định.

Không những vậy, sau khi thực hiện được những bước trên sau một thời gian dài, bạn sẽ bỏ được thói quen mua sắm fast fashion của mình. Những cách trên sẽ giúp bạn trở thành một người tiêu dùng thông minh, bảo vệ được môi trường, tiết kiệm được chi phí cho bản thân, còn có thể trở nên trendy hơn nữa. Bởi vì việc bạn thay thế fast fashion thành local brand sẽ giúp cho tủ đồ của bạn trông “đắt tiền” hơn. Nên nhớ rằng, việc bạn ủng hộ local brand sẽ giúp phát triển được nền kinh tế của nước nhà, tiết kiệm được chi phí cho bản thân. Và việc bạn ủng hộ fast fashion đồng nghĩa với việc làm tổn hại môi trường chúng ta đang sinh sống, ảnh hưởng xấu đến động vật, đặc biệt là những sinh loài sống dưới nước. Cũng đừng quên rằng những người công nhân lao động đang phải chịu cảnh đày đọa khi phải làm việc cho những sweatshop để sản xuất ra những sản phẩm cho chuỗi thương hiệu được gắn mác là fast fashion.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Lofficiel Fashion

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04