Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

Những đôi giày làm từ rác thải nhựa có cứu được môi trường?

Khi giới mộ điệu vẫn đang “bán tín bán nghi” về lời hứa hẹn này thì ngay lập tức adidas công bố kế hoạch hợp tác cùng tổ chức môi trường “Parley for Oceans” cho việc sản xuất những “đôi giày nhựa thải”. Để chế tác mẫu giày này, phía nhà sản xuất sẽ thu nhặt những chai nhựa và nilon trên biển rồi tái chế chúng thành các cuộn sợi.

Được xem như một bước tiến thế kỉ, những sản phẩm phối hợp giữa Adidas và Parley mang đến chút gì đó gọi là hy vọng cho một tương lai xanh và sạch hơn. Những mẫu giày chạy adidas UltraBOOST 3.0 x Parley được đưa lên kệ năm 2017, sau đó là UltraBOOST 4.0 x Parley phát hành năm 2018 và gần đây là Alphabounce.

adidas tính toán mỗi đôi giày UltraBOOST x Parley đã ngăn chặn được 11 chai nhựa thải ra môi trường biển. Theo thống kê National Geographic, hiện có đến 6 tỷ tấn rác thải nhựa trên toàn thế giới, nên các hãng thời trang hoàn toàn không phải lo về nguồn nguyên liệu đầu vào. Không giống như mục tiêu ban đầu, “giày nhựa thải” được làm ra để bảo vệ môi trường, một chiến dịch ghi điểm với khách hàng từ hãng giày triệu đô, giờ đây, những đôi giày này đã thành dòng sản phẩm thương mại được săn đón của adidas. Thiết kế bắt mắt cùng ý nghĩa mà dòng sản phẩm này đang có đã bắt được thị hiếu của khách hàng ngay thời điểm mà mọi người đang tích cực sống xanh. Trước những chào đón nồng nhiệt của khách hàng, adidas có thêm động lực để tiếp tục cuộc chiến chưa có hồi kết này. Hãng tự đặt cho mình KPI sản xuất thêm 11 triệu đôi giày tái chế từu rác nhựa trong năm 2019 này.

Sau những thành công liên tiếp của hãng, adidas lại đưa ra thông báo hợp tác với nhà mốt Stella McCartney để tiếp tục làm hài lòng người hâm mộ với dòng thời trang thể thao thân thiện môi trường, song cũng không kém phần thẩm mỹ.

Không riêng gì adidas, nhãn hiệu giày thể thao Veja của Pháp chủ yếu sử dụng nhựa thải từ đường phố Rio de Janeiro và Sao Paulo để tạo nên dòng sản phẩm BMesh.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Lofficiel Fashion

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04