Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

Cách tạo GIF không cần Photoshop

Biến một video thành GIF online


Rất nhiều trang web chuyên biến video hoặc bộ ảnh thành GIF, trong đó nổi bật là Ezgif. Nó vô cùng đơn giản và hoạt động trên cả điện thoại và máy tính. Để bắt đầu, hãy truy cập vào ezgif.com.

Trên đầu trang là một số công cụ cho phép bạn tạo GIF hoặc sửa đổi một cái hiện có. Nhấp vào nút Video To GIF và sau đó nhấp vào nút Chọn tệp để chọn video bạn muốn. Tiếp theo, nhấp vào nút Tải lên màu xanh.

Bạn có thể theo dõi tiến trình tải lên của bạn ở dưới cùng của cửa sổ trình duyệt của bạn. Khi đã xong, bạn sẽ thấy một cửa sổ phát lại có video của bạn trong đó.

Bây giờ bạn có thể điều chỉnh độ dài, độ phân giải và tốc độ khung hình. Tất cả những điều này sẽ ảnh hưởng đến kích thước tệp GIF của bạn. Nếu bạn không muốn thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào, hãy nhấp vào Chuyển đổi thành GIF và chờ đợi. Nếu bạn hài lòng với GIF của mình, hãy nhấn Lưu. Và bạn đã hoàn thành.

Tiếp theo, bạn có thể tùy chỉnh GIF của mình: Cắt nó, thay đổi kích thước, xoay nó, thêm hiệu ứng. Bạn có thể thay đổi màu sắc và nền cũng như thêm bộ lọc, lớp phủ và văn bản. Một lần nữa, một khi bạn hài lòng với kết quả, hãy nhấn Save và giờ bạn đã có GIF để sẵn sàng tải lên mạng xã hội.

Ứng dụng Giphy cho iOS và Android


Trong Apple’s App Store and Google’s Play Store có hàng tá ứng dụng để biến video thành GIF, một trong những ứng dụng tốt nhất là Giphy.

Bạn có thể tạo một GIF cũng như đăng nó công khai để người khác sử dụng và chia sẻ (nếu bạn thích điều đó).

Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng và nhấn vào dấu cộng ở phía dưới. Bạn có thể quay video từ đầu hoặc sử dụng video hiện có từ điện thoại của mình. Tiếp theo, bạn sẽ thấy bản xem trước trực tiếp của GIF mà bạn có thể cắt và thêm văn bản, hiệu ứng hoặc nhãn dán vào. Khi bạn đã hoàn tất, chạm vào mũi tên màu tím. Khi GIF được tạo, bạn có thể tải nó lên Giphy cho mọi người sử dụng hoặc nhấn Chia sẻ GIF để lưu nó vào điện thoại của bạn hoặc gửi cho bạn bè.

Công cụ tạo GIF tích hợp điện thoại Samsung Galaxy


Nếu bạn sở hữu điện thoại Samsung Galaxy S8 hoặc mới hơn,  bạn có thể tạo GIF bằng cách sử dụng Edge Panel. Về cơ bản có một công cụ trên bảng điều khiển Edge có thể tạo ảnh GIF từ bất cứ thứ gì có trên màn hình. Ví dụ, trên Galaxy S10, hãy đi tới Cài đặt để bật  Edge Panel. Có một loạt các chủ đề bảng điều khiển để lựa chọn. Chọn một cái có tên Smart Select.

Để chụp ảnh GIF trên màn hình, hãy mở Edge Panel bằng cách trượt từ từ ngón tay của bạn từ cạnh phải sang trái. Sau đó chạm vào biểu tượng GIF. Một cửa sổ chụp ảnh GIF sẽ xuất hiện dưới dạng lớp phủ. Bất cứ điều gì bên trong cửa sổ sẽ trở thành GIF của bạn. Bạn có thể thay đổi kích thước và di chuyển cửa sổ chụp và khi bạn đã sẵn sàng chạm vào nút ghi.

Tôi nên lưu ý rằng trong khi màn hình đang được ghi lại, bạn đã bị khóa khi điều hướng điện thoại của mình. Khi bạn đã có những gì bạn muốn, hãy dừng lại. Bạn có thể chia sẻ GIF của bạn ngay lập tức hoặc lưu nó vào Thư viện của bạn.

iPhone Live Photos không phải là GIF, nhưng Shortcuts có thể tạo ra chúng


Đừng bị đánh lừa bởi tùy chọn Live Photos của Apple: nó tạo ra video chứ không phải GIF. Nhưng nhờ ứng dụng Shortcuts của Apple, có rất nhiều cách để tạo ảnh GIF. Để bắt đầu, tải xuống và mở Shortcuts. Ở phía dưới bên phải, chạm vào nút Thư viện. Bộ sưu tập có hàng ngàn phím tắt dựng sẵn mà bạn có thể cài đặt để làm những việc khác nhau trên điện thoại của mình. Bạn có thể tìm kiếm GIF hoặc chỉ cần cuộn xuống phần phím tắt GIF.

Phím tắt cụ thể mà bạn đang tìm kiếm là Video To GIF. Nó có một biểu tượng hình chữ nhật màu xanh. Đơn giản chỉ cần chạm để cài đặt nó.

Để tạo ảnh GIF, hãy nhấn vào Video To Gif và chọn video (mặc dù nó gọi đó là hình ảnh). Sau đó, bạn có thể cắt video, mặc dù đáng buồn là không có khả năng thêm nhãn dán hoặc văn bản. Khi bạn đã sẵn sàng, nhấn Save.

Bây giờ GIF sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn, nhưng nó không thực sự được lưu. Nhấn nút Chia sẻ ở phía trên bên phải màn hình để lưu GIF của bạn vào Ảnh hoặc gửi ngay cho bạn bè.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04