Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

Huyền thoại Lamborghini 350 GT tham dự triển lãm xe cổ quốc tế

Trung tâm phục hồi xe cổ đã mất tới 1930 giờ để phục hồi toàn bộ chiếc Lamborghini 350 GT, trong đó 1150 giờ để phục hồi ngoại thất và nội thất xe, 780 giờ để kiểm tra các hoạt động cơ khí và điện. Các hoạt động này đã góp phần đưa chiếc xe trở lại với vẻ đẹp cổ điển của nó, cùng theo đó là triết lý của trung tâm phục chế: Lamborghini PoloStorico luôn luôn phấn đấu để duy trì tính độc đáo của chiếc xe ở mức tối đa, và công việc phục chế liên quan đến việc sử dụng độc quyền các phụ tùng chính hãng Lamborghini, trong một số trường hợp cần thiết, các phụ tùng gốc còn được tái chế lại chứ không sử dụng các trang bị mới. Quá trình phục chế vô cùng chính xác nhờ vào sự trợ giúp đến từ các nhà nghiên cứu lịch sử xe cũng như việc sử dụng các bản vẽ kĩ thuật và thiết kế gốc được bảo tồn cẩn thận.

Lamborgini GT350 - Retromobile - Paris

Lamborgini 350 GT đã được phục chế

Đối với phiên bản phục chế 350 GT được trưng bày tại triển lãm Rétromobile 2017, hệ thống làm mát, hệ thống phanh, và hệ thống nhiên liệu được tập trung kiểm tra kĩ càng để đảm bảo tính an toàn cũng như độ chính xác. Kết thúc quá trình phục chế, sự kiểm tra sau đó cho thấy sự cân bằng tuyệt vời và hiệu suất tổng thể của phiên bản phục chế 350 GT, thể hiện qua sự chính xác trên hộp số, hệ thống phanh tin cậy, chuẩn xác ngay cả dưới áp lực của đường đua.

Lamborgini 350 GT - Retromobile - Paris

Các chi tiết và bản vẽ thiết kế gốc của xe

Nội thất da màu đen được tân trang lại theo quy trình cổ điển, vô lăng, bộ ly hợp, bàn đạp phanh, tất cả các chi tiết đều được phục chế y như phiên bản gốc với độ chính xác cao nhất. Kể cả hệ thống phát thanh trên xe cũng được phục chế như bản gốc, nhưng vẫn đảm bảo được các tính năng hoàn hảo. Có thể nói, chiếc xe phục chế hoàn hảo như phiên bản xe 350 GT được giao tới tay người chủ nhân đầu tiên của nó vào năm 1964.

Lamborgini 350 GT - Retromobile - Paris

Các tài liệu về 350 GT trưng bày tại triển lãm

Về ngoại thất, chiếc 350 GT được sơn với quy trình sử dụng các kĩ thuật và công thức giống như thời điểm của nó, đem lại một vẻ đẹp thanh lịch và nổi bật. Các vành gốc đã được khôi phục và chứng thực bởi các nhà cung cấp thời kì đầu, RUOTE Borrani của Milan, và chiếc xe cũng được trang bị lốp Pirelli Cinturato 205 R15 giống như trong phiên bản gốc.

Các đồ trang trí và nhãn hiệu theo xe được bảo tồn cẩn thận và cung cấp bởi các chủ sở hữu của phiên bản 350 GT trên thế giới, đã giúp tăng cường độ chính xác của phiên bản phục chế này.

Đôi nét về Lamborghini 350 GT

Sau sự kiện giới thiệu phiên bản xe 350 GTV nguyên mẫu tại triển lãm Turin Motor vào năm 1963, phiên bản xe Lamborghini 350 GT lần đầu ra mắt tại triển lãm Geneva Motor vào năm 1964, đánh dấu một bước ngoặt của lịch sử thương hiệu Lamborghini cùng với dòng xe GT, đối với thị trường trên toàn thế giới.

Lamborgini 350 GT - Retromobile - Paris

Mẫu xe thanh lịch nhất từ trước đến này của gia đình Lamborgini

350 GT với động cơ 12 xy-lanh hợp kim nhôm, là một bước đột phá từ động cơ nguyên mẫu thuộc phiên bản GTV, ứng dụng vào một hệ thống phức tạp nhằm mang lại sức mạnh 270 mã lực chỉ với động cơ 3.4. Hộp số ZF năm cấp, bộ vi sai Salisbury và hệ thống treo bốn bánh độc lập với đĩa phanh Girling được đặt trong khung xe bằng nhôm. Ban đầu, chiếc xe được sản xuất với hệ thống bôi trơn khô, sau đó thì được thay thế bằng hệ thống bôi trơn ướt nhằm tăng hiệu suất cho 350 GT trên mặt đường.

Sau này, 350 GT còn được thiết kế lại bởi một công ty rất uy tín, Carrozzeria Touring, hướng đến sự “thanh lịch nhưng vẫn đầy sức mạnh”. Cho đến nay, rất nhiều người hâm mộ và đam mê xe vẫn cho rằng phiên bản 350 GT là thiết kế thanh lịch nhất trong số các mẫu xe của Lamborghini.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04