Chào mừng bạn đến với

Fashion Bible

10 câu hỏi ám ảnh cuộc đời mọi Nhân Mã

Dưới đây là 10 câu hỏi lớn mà Nhân Mã thường phải dành cả đời tìm hiểu… nhưng vẫn không lý giải được:

1. Thích tặng quà thì có gì là xấu?

Một trong những sở thích hàng đầu của Nhân Mã là tặng quà, đặc biệt là các món đồ được làm thủ công hoặc thể hiện óc sáng tạo rõ rệt. Tuy nhiên sự hào phóng này của Nhân Mã đôi khi sẽ bị hiểu lầm thành toan tính, xu nịnh. Trước ánh mắt nghi ngại của đối phương, Nhân Mã thường sẽ nghĩ như thế này: “Tôi có ý gì đâu. Tôi chỉ muốn tặng quà thôi mà!”, “Thích tặng quà thì có gì là xấu!?”, “Có quà thì nhận đi suy diễn gì mà nhiều thế!?”

nhan-ma-tang-qua

Nhân Mã thích tặng quà nhưng hay bị hiểu lầm là tặng có toan tính

2. Suy nghĩ lạc quan chẳng phải tốt hay sao?

Không ai có thể đánh bại Nhân Mã trong “trận đấu” duy trì tinh thần lạc quan. Suy nghĩ tích cực là một thói quen tốt nhưng trong tình huống khiến tất cả mọi người đều buồn hoặc lo lắng mà bạn vẫn vui, vấn đề sẽ xuất hiện. Cười mà cũng bị ghét chính là nỗi khổ của Nhân Mã.

3. Có cách gì giải quyết nhanh hơn được không?

Là người giàu năng lượng, Nhân Mã không phải típ có thể sống một cách thư thái. Họ thích chuyển động nhanh và hành xử dứt khoát. Sự rề rà, chậm chạp và do dự có thể khiến họ “bốc hỏa” nhanh hơn bất cứ gì. Trong mắt họ, những người theo đuổi phong cách sống chậm là đối tượng bí ẩn, quái dị nhất. Ngoài ra, ai bắt họ phải chờ đợi hết lần này sang lần khác thì đích thị là kẻ xấu không thể tha thứ được.

4. Đời vui thế này, buồn gì mà buồn mãi?

“Buồn chuyện gì thế? Vẫn chuyện cũ à? Sao buồn lâu thế!” là suy nghĩ điển hình của Nhân Mã khi thấy người xung quanh tỏ ra ủ dột. Nhân Mã hiểu rằng đời là sự pha trộn giữa hai mặt sáng – tối, điều họ không hiểu là tại sao người ta lại cứ chọn ở lại trong mặt tối. Bản thân Nhân Mã có thể vượt qua ký ức buồn rất nhanh và họ luôn ước có thể chia sẻ khả năng tuyệt diệu này cho người khác.

5. Nói thẳng ra với nhau chẳng phải sẽ dễ sống hơn sao?

Thẳng thắn là một trong những đặc trưng của Nhân Mã, dễ hiểu tại sao họ lại thấy thói úp mở hay nói sau lưng là “trò chơi” vô nghĩa. Quan điểm của Nhân Mã là thế này: nếu bạn thấy tôi không tốt, bạn nói thẳng, tôi nghe và phản hồi; nếu bạn đúng, tôi sửa, chúng ta cùng vui; nếu bạn sai, bạn rút lại lời, chúng ta bàn việc khác. Cách nói chuyện vòng vèo, ẩn ý không khiến Nhân Mã gật gù khen hay mà chỉ khiến họ thêm khó chịu.

Nói chuyện vòng vèo và làm việc lặp đi lặp lại sẽ khiến Nhân Mã "bùng nổ"

Nói chuyện vòng vèo và làm việc lặp đi lặp lại sẽ khiến Nhân Mã “bùng nổ”

6. Ngồi cả ngày một chỗ để làm mãi một việc có gì vui?

Nhân Mã không thể chịu đựng sự nhàm chán và những công việc đòi hỏi phải chi tiết từng li từng tí. Họ thích được sáng tạo, được vận động và đổi mới không ngừng. Đó là lý do tại sao họ thường nhìn những người làm việc văn phòng với ánh mắt ngưỡng mộ và hiếu kỳ. “Làm sao có thể ngồi cả ngày và làm đi làm lại một việc như thế!?” – Đây chính là câu hỏi lớn của cuộc đời Nhân Mã.

7. Cái này là cái gì? Có ăn được không? Có chơi được không?

Khi đối diện với một sự vật, hiện tượng hoàn toàn mới, Nhân Mã sẽ lập tức đặt câu hỏi về tính ứng dụng. Họ sẽ thắc mắc vật đó là gì, có mang được lợi ích gì thiết thực hay không. Những suy nghĩ trừu tượng không phải điều Nhân Mã hướng tới. Họ không khinh thị nghệ thuật siêu hình, nhưng không bao giờ có thể nán lại lâu để nhìn ngắm. Nếu bị ép ngồi xuống phân tích tranh Lập thể của Picasso, họ sẽ ngủ gật.

Ngồi ngắm tranh trừu tượng không phải sở thích của Nhân Mã

Ngồi ngắm tranh trừu tượng không phải sở thích của Nhân Mã

8. Tại sao lại nói tôi ba hoa trong khi tôi chỉ tự tin?

Nhân Mã thích dùng câu khẳng định và không bao giờ muốn để lộ ra sự sợ hãi trong mình, tuy nhiên thói quen này đôi khi khiến họ bị hiểu lầm là hợm hĩnh, thậm chí là ba hoa khoác lác. “Tại sao lại không ủng hộ sự tự tin?” là điều Nhân Mã không cách gì hiểu được. Trên thực tế, dù có bị ghét thì Nhân Mã cũng không thay đổi. Họ vẫn sẽ nói chuyện theo kiểu tuyên bố và khẳng định cho đến cuối đời.

9. Chọc người ta giận rồi lại bắt người ta nhẫn nhịn là sao?

Đặc trưng có thể coi như nhược điểm ở Nhân Mã là nóng nảy. Họ không phải típ có thể nhẫn nhịn, cam chịu chuyện bất chính, kể cả khi không phải việc của mình. Nếu đã chọc giận Nhân Mã tức là bạn có gan để chịu đòn phản kháng của họ, đừng nghĩ rằng chuyện sẽ nhẹ nhàng qua đi. Nhân Mã không hiểu và cũng không bao giờ chịu hiểu ý nghĩa của từ “cam chịu” đâu.

10. Tại sao lại nghĩ tôi không biết suy tư?

cung-nhan-ma-co-gai-boho

Thật ra Nhân Mã cũng suy tư nhiều mà chẳng ai hay biết

Vì có tinh thần lạc quan, vô tư bẩm sinh, Nhân Mã thường bị cho là người suy nghĩ nông cạn và không bao giờ biết đồng cảm với người khác. Điều này hoàn toàn sai. Nhân Mã thực ra là người thông minh và có óc quan sát rất tốt. Họ biết rõ thế giới xung quanh mình đang chuyển động ra sao và ai đang gặp vấn đề gì. Họ cũng biết suy tư đấy, chỉ là không thích để lộ ra ngoài mà thôi.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Fashion Bible

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
FASHION BIBLE