Chào mừng bạn đến với

Fashion Bible

Những nét không đáng yêu của 12 cung Hoàng Đạo

Dưới đây là những nét tính cách khó chịu, khó chiều, khó yêu của 12 cung Hoàng Đạo.

Nhóm nguyên tố Lửa

Victoria Beckham là một nữ Bạch Dương điển hình

Victoria Beckham là một nữ Bạch Dương điển hình

1. Bạch Dương (21/3 – 19/4)


Sẽ không khó để nhận ra được khao khát muốn chiếm hữu và thống lĩnh đại cục của Bạch Dương. Trong một số trường hợp nhất định, Bạch Dương thậm chí có thể trở nên hách dịch. Vì là người nóng tính và thiếu kiên nhẫn, Bạch Dương sẽ đối xử rất khắc nghiệt với ai dám bắt họ chờ đợi vô ích. Nói tới tình yêu, Bạch Dương nổi tiếng là một trong những cung “ghen cuồng” nhất. Họ sẽ không thể cười nổi nếu phải chứng kiến cảnh người yêu mình vui vẻ đùa giỡn với một người khác phái nào đó. Khi phải chịu đựng cảm giác thiếu an toàn hoặc bị ép buộc làm trái ý mình, họ sẽ sẵn sàng rũ bỏ mối quan hệ như chưa từng có ngày yêu thương. Trong những trường hợp tệ hơn, bản tính hiếu chiến và nóng nảy hoàn toàn có thể kích động Bạch Dương dùng đến bạo lực.

2. Sư Tử (23/7 – 22/8)


Sư Tử có tất cả những điểm khó yêu của Bạch Dương và ở mức độ cao hơn. Đôi khi sự kiêu hãnh và cái tôi quá lớn sẽ khiến Sư Tử trở nên ích kỷ, không cảm thông được với tâm tư của người khác. Sư Tử thích được khen, vì vậy đôi khi họ sẽ bị lóa mắt vì những lời đường mật và đưa ra các quyết định sai lầm. Biện pháp bạo lực và cưỡng chế không bao giờ dùng được với những con người nóng như lửa này. Họ rất khó chấp nhận được việc bị trách mắng hay chỉ trích. Thế nhưng nếu bản thân cảm thấy khó chịu, Sư Tử lại có thể thốt ra những lời vô tâm khiến người khác bị tổn thương. Trong tình yêu, Sư Tử là cung rất chiếm hữu. Họ sẽ “ăn tươi nuôi sống” bất cứ ai dám cả gan phụ bạc mình. Ngoài ra, họ cũng thích tiêu xài xa hoa nên sẽ khiến bạn đời phải tốn kém.

3. Nhân Mã (23/11 – 21/12)


Nhân Mã là một trong những cung ít bị ghét và có đông bạn bè nhất, tuy nhiên họ cũng vẫn có những điểm khó chịu như mọi cung khác. Sự vô tư lự của Nhân Mã đôi khi có thể phát triển thành vô tâm vô tình, khiến người khác tổn thương. Là một cung Lửa, họ cũng có đầy đủ các “nết xấu” như Bạch Dương hay Sư Tử dù ở mức độ nhẹ hơn. Thế nhưng Nhân Mã có riêng một khuyết điểm không “đụng hàng” với bất cứ cung Hoàng Đạo nào khác là quá ham chơi. Đây là ngọn nguồn mọi rắc rối trong đời họ và cũng là lý do khiến họ khó có được một tình yêu đẹp lâu bền. Nhân Mã cũng nổi tiếng vì lối cư xử trẻ con và bốc đồng, khiến những người quan tâm đến họ phải nhiều phen sốc tim.

Nhóm nguyên tố Khí

12-cung-hoang-dao-thien-binh-brigitte-bardot

Brigitte Bardot là một nữ Thiên Bình

1. Song Tử (22/5 – 21/6)


Bạn có thích nhân vật Clementine Kruczynski – cô gái chỉ qua một ngày là đã mất hết ký ức hôm qua trong phim Eternal Sunshine of the Spotless Mind (tựa Việt: Ký Ức Tình Yêu)? Nếu câu trả lời là không thì bạn hãy cân nhắc thêm trước khi quyết định kết cặp với một Song Tử. Hầu hết Song Tử đều có trí nhớ ngắn hạn không được tốt lắm và khả năng tập trung thấp. Bên cạnh đó, họ cũng thuộc típ người “cả thèm chóng chán”. Dù trong tình bạn hay tình yêu, nếu cảm thấy không còn gì thú vị để khám phá thêm, Song Tử sẽ không dành nhiều tâm huyết cho đối phương nữa. Khả năng hoạt ngôn của họ trong một số trường hợp sẽ gây ấn tượng là ba hoa khoác lác. Song song đó, khả năng ngoại giao xuất sắc cũng khiến họ dễ bị cho là người lăng nhăng.

2. Thiên Bình (23/9 – 22/10)


Thiên Bình là cung khó bị ghét nhất trong cung Hoàng Đạo, nhưng nói thế không có nghĩa là Thiên Bình hoàn hảo 100%. Cũng như Song Tử, khả năng ngoại giao của Thiên Bình rất dễ bị hiểu lầm thành “thảo mai” và ba phải. Bên cạnh đó, họ cũng nổi tiếng vì tính thiếu quyết đoán, luôn mất nhiều thời gian do dự và để cơ hội trôi tuột qua tay. Thiên Bình sợ bị ghét nên thường không dám nói thẳng ra quan điểm của mình, cũng không dám có phản ứng gay gắt. Trong một số trường hợp nhất định, nếu nói Thiên Bình “gió chiều nào nghiêng chiều đó” thì cũng chẳng sai. Trong tình yêu, Thiên Bình thường thụ động và lười biếng. Khi đã có được người trong mộng rồi, họ sẽ không làm gì nhiều để vun đắp tình cảm thêm nữa.

3. Bảo Bình (21/1 – 18/2)


Bảo Bình thường được so sánh với cánh bướm vì bản chất bay bổng và yêu tự do của mình. Trong tình bạn, Bảo Bình không có điểm gì đáng chê trách. Trong tình yêu lại là câu chuyện khác. Bảo Bình nhiều ý tưởng và thích khám phá thế giới. Họ muốn dành thời gian một mình nghiên cứu hơn là ở bên bất cứ ai. Bản tính này đương nhiên sẽ khiến họ bị cho là kẻ vô tâm, ích kỷ. Trong khi trò chuyện, Bảo Bình rất dễ khiến người ta nổi cáu vì khả năng tập trung gần như bằng không. Bên cạnh đó, họ cũng không phải típ người khéo léo tay chân lẫn miệng lưỡi cho lắm nên hay gây ra những vụ lộn xộn trong cuộc sống của mình. Bảo Bình khó bị ghét, nhưng cũng không dễ yêu. Phải cần một lòng bao dung và kiên nhẫn rất lớn thì mới có thể ở lâu dài bên cung này.

Nhóm nguyên tố Đất

Audrey Hepburn là một trong những nữ Kim Ngưu nổi tiếng nhất

Audrey Hepburn là một trong những nữ Kim Ngưu nổi tiếng nhất

1. Kim Ngưu (20/4 – 21/5)


Phần lớn Kim Ngưu có vẻ ngoài điềm tĩnh và khó bị chọc tức, nhưng một khi đã nổi giận, họ sẽ trở nên vô cùng đáng sợ. Không một ai có thể chiến thắng trong cuộc đối đầu trực tiếp với một Kim Ngưu đang “bốc hỏa”. Lúc này họ khó mà giữ được lý trí, thậm chí có thể tỏ ra cục cằn và thô lỗ. Bên cạnh đó, vì là người rất thực tế và đề cao giá trị vật chất vững bền, đôi khi Kim Ngưu có xu hướng hà tiện. Nếu Kim Ngưu đã quyết định là không thể vung tiền mua thứ gì, sẽ không ai có thể lay chuyển được ý chí sắt đá và tư tưởng có phần bảo thủ của họ. Trong tình yêu, Kim Ngưu nổi tiếng là cung lạnh lùng và ít khi chịu bày tỏ cảm xúc. Họ cũng hiếm khi chịu nhường nhịn và thừa nhận lỗi lầm của mình. Một cuộc cãi vã thông thường với Kim Ngưu cũng có thể kết thúc bằng đơn ly hôn.

2. Ma Kết (22/12 – 20/1)


Trong các cung Đất, Ma Kết là cung có ít đặc trưng khó yêu nhất, tuy nhiên đây cũng không phải cung dễ chịu. Điểm gây phiền lòng hàng đầu ở Ma Kết là xu hướng bi quan không thể tiết chế được. Nếu bạn lỡ làm cho Ma Kết buồn, hãy chuẩn bị để thấy họ ủ rũ trong suốt nhiều ngày, thậm chí nhiều tuần. Ngay cả khi hai người đã hòa giải, thật ra trong đầu Ma Kết vẫn sẽ không thôi nghĩ về chuyện cũ. Ngoài ra, tinh thần kỷ luật cứng như thép của Ma Kết cũng có thể khiến người xung quanh thấy bất mãn. Ma Kết thích nói chuyện bằng lý lẽ và đôi khi trở nên vô tình. Trong tình yêu, sự cứng đầu và cái tôi quá lớn của Ma Kết sẽ là mối đe dọa lớn. Họ là kiểu người sẵn sàng từ bỏ tình cảm mà không một lần ngoái đầu nhìn lại.

3. Xử Nữ (23/8 – 22/9)


Xử Nữ chính là “Nữ hoàng Hoàn hảo” của cung Hoàng Đạo. Đây là điểm tốt nhất, nhưng đồng thời cũng là điểm khó chịu nhất ở họ. Họ sẽ chau mày lại ngay khi thấy bạn mặc một bộ vest mà không là ủi thẳng thớm hay để đầu tóc bù xù đi ra đường. Trên thực tế, vẻ mặt thường xuyên “khó ở” chính là dấu hiệu nhận dạng Xử Nữ. Thói quen nhận xét gắt gao đến mức đôi khi biến thành chỉ trích của Xử Nữ cũng xuất phát từ bản chất mưu cầu hoàn mỹ. Những lời nói sắc như dao và không nể nang gì của họ có thể khiến người khác phải nóng mặt. Bên cạnh đó, Xử Nữ cũng có xu hướng tự coi mình là người cầm đầu và muốn sắp xếp mọi thứ theo ý riêng. Họ không phải típ người sẽ chịu ngồi xuống lắng nghe ý kiến của người khác và dễ dàng thay đổi ý định.

Nhóm nguyên tố Nước

Anne Hathaway

Anne Hathaway là nữ cung Bọ Cạp

1. Cự Giải (22/6 – 22/7)


Cự Giải là cung có nhiều ưu điểm hơn khuyết điểm, nhưng cũng không phải là con người hoàn toàn đáng yêu. Điều có thể khiến người ta khó chịu nhất ở Cự Giải chính là tâm trạng biến động khôn lường, mà thường là nghiêng về phía buồn hơn là vui. Vì quá nhạy cảm và hay suy nghĩ bi quan, Cự Giải sẽ ngấm ngầm suy đoán ý tứ của người khách theo hướng tiêu cực cho mình. Dù có tâm hồn mong manh như vậy nhưng Cự Giải hoàn toàn không phải típ người “dễ bảo”. Sự ương bướng thâm trầm của họ có thể khiến người khác phải đấm ngực vì tức. Trong tình yêu, vì sợ cảm giác bị từ chối và tổn thương nên Cự Giải sẽ hiếm khi chịu ngỏ ý trước. Nếu không thể là người quyết liệt và chủ động hơn trong mối quan hệ, bạn sẽ khó mà có có tương lai lâu dài với Cự Giải.

2. Bọ Cạp (23/10 – 22/11)


Bọ Cạp là cung có khả năng lôi cuốn tự nhiên, nhưng đúng như câu “mật ngọt chết ruồi”, đây cũng là cung khiến người khác phải e dè nhất. Bọ Cạp thường xuất hiện với vẻ ngoài lạnh lùng, kiêu kỳ và trầm lặng. Sự khó hiểu và bí ẩn này có thể thu hút nhưng đồng thời cũng sẽ khiến người ta khó chịu. Không ai muốn công khai gây chiến với Bọ Cạp nhưng số người thực lòng yêu mến cung Hoàng Đạo này không nhiều. Trong tình yêu, Bọ Cạp chắc chắn là cung ghen tuông dữ dội và có tính chiếm hữu cao nhất. Sự phản bội dù ở sắc thái nhẹ nhàng nhất cũng đủ để cung này nung nấu quyết tâm trả thù. Cách yêu “khó thở” của Bọ Cạp có thể khiến người ta vừa ghét vừa sợ nhưng cũng không cưỡng lại được. Đây thực sự là một trường hợp phức tạp.

3. Song Ngư (19/2 – 20/3)


Song Ngư là cung nhạy cảm và có tâm hồn mong manh bậc nhất trong 12 cung Hoàng Đạo. Họ hầu như không bị ghét mà chỉ bị xa lánh vì quá yếu đuối. Song Ngư có xu hướng phụ thuộc cảm xúc và đồng thời quy luôn trách nhiệm bảo vệ mình cho người khác. Ở bên họ khi vui thì sẽ rất vui, nhưng khi buồn thì quả thật là một thử thách cam go. Không những thế, Song Ngư còn thường buồn lâu và khó dỗ dành. Họ có thể vui lên trong chốc lát nhưng rồi sẽ lại ủ dột như chưa từng được xoa dịu. Sự “mè nheo” này có thể khiến những người vốn nóng nảy và quyết đoán phát cáu. Bên cạnh đó, cũng như Cự Giải, Song Ngư có sự bướng bỉnh âm thầm nhưng dai dẳng. Phải cần đến một người rất chững chạc và điềm đạm mới có thể chăm sóc cho Song Ngư lâu dài.

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Fashion Bible

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
FASHION BIBLE