Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

Những nét tính cách gọi tên cung Ma Kết

Ma Kết đứng ở vị trí thứ 10 trong cung Hoàng Đạo và thuộc nhóm nguyên tố Đất. Con vật biểu tượng của cung Ma Kết là Sơn Dương. Hành tinh bảo trợ cho cung này là sao Thổ. Sở hữu chất “đất” đậm đặc, Ma Kết nổi tiếng là những con người nghiêm túc, kiên định, cứng rắn và đặc biệt là thực tế.

Noomi Rapace cung ma kết

Dưới đây là chi tiết những nét tính cách đặc trưng của cung Hoàng Đạo mang “mã số 10” này:

1. Là một chòm sao tham vọng


Cung Ma Kết gắn liền với sự tham vọng như sơn dương gắn liền với những đỉnh núi. Ma Kết hiếm khi bắt đầu một công việc với suy nghĩ đơn giản là “làm thử cho biết” hay “sao cũng được”. Họ đặt rất nhiều kỳ vọng và tâm huyết vào mỗi quyết định trong đời mình, bất kể mức độ lớn nhỏ. Điều họ cần là đỉnh cao của sự thành công tuyệt đối, không phải một chiến thắng hời hợt.

2. Thích lập kế hoạch


Ma Kết có những mục tiêu cao và rõ ràng trong cuộc đời. Để đến được cái đích không đơn giản đó, hiển nhiên là họ cần hoạch định chiến lược. Ma Kết không thích lối làm việc vô tổ chức và tùy hứng. Khi còn đi học, cung này rất chăm chỉ tự lập thời gian biểu và tuân thủ nghiêm ngặt. Khi đã trưởng thành, lịch làm việc và các loại thiết bị ghi chú sẽ luôn ở bên họ trong mọi hoàn cảnh. Hành động từng bước một cách chậm rãi nhưng chắc chắn là phương pháp làm việc điển hình của Ma Kết.

3. Sự nhẫn nại của Ma Kết


Từ kiên trì chưa đủ để diễn tả được mức độ quyết tâm và ý chí sắt đá của Ma Kết trên con đường chinh phục mục tiêu. Họ không chỉ “đeo bám” dai dẳng mà còn có khả năng chịu đựng nghịch cảnh rất tốt. Không một khó khăn nào dù là ngẫu nhiên hay do con người cố ý tạo ra có thể khuất phục được những chú sơn dương ngoan cường này. Ngược lại, càng phải đối đầu với nhiều sóng gió thì bản lĩnh của họ sẽ càng được tôi rèn.

4. Thích thống lĩnh


Cung Ma Kết sinh ra với khả năng làm lãnh đạo thiên bẩm và thời gian sẽ giúp họ chứng minh điều này. Tuy nhiên Ma Kết không thuộc típ người sẽ tự tôn mình lên vị trí bá chủ và công khai ý muốn điều khiển người khác. Thường là họ sẽ được bầu chọn làm người dẫn dắt trong một nhóm, thậm chí được mọi người mặc nhiên coi như “sếp sòng” dù chẳng có cuộc bầu chọn nào diễn ra.

Minh tinh Ava Gardner

Nữ minh tinh Ava Gardner là một Ma Kết với rất nhiều đặc trưng điển hình, nổi bật trong số đó là khả năng “lấn át” người khác chỉ bằng tinh thần

5. siêng năng


Là người tham vọng và cầu toàn, Ma Kết tất yếu phải chăm chỉ làm việc. Đối với họ, lao động không chỉ là để kiếm tiền mà còn là cách chứng minh rằng sự tồn tại của mình là có nghĩa. Họ không thể chấp nhận được sự lười biếng và những người có lối sống ỷ lại. Niềm say mê công việc của Ma Kết đôi khi khiến họ gặp rắc rối trong các mối quan hệ xã hội và vấn đề sức khỏe. Nhiều Ma Kết có đường tình duyên lận đận cũng là vì quá hăng say với sự nghiệp riêng.

6. Ma kết và sự trung thành


Ma Kết là người bạn đáng tin cậy bậc nhất trong cung Hoàng Đạo, vì họ có thể phản bội bản thân chứ không bao giờ hủy hoại lòng tin của người khác. Cung Ma Kết không giỏi và cũng không hứng thú với việc kết bạn mới. Nếu yêu cầu công việc khiến họ phải mở rộng quan hệ thì phần lớn cũng chỉ là xã giao. Số lượng bạn bè thật của Ma Kết thường nhỏ và vì thế nên họ rất trân trọng những cá nhân này. Bí mật giao cho Ma Kết nắm giữ thì có thể chắc tới 100% là sẽ được an toàn.

7. Thực tế


Ma Kết là người luôn đứng trên mặt đất với tầm mắt hướng về phía trước chứ không phải ngước lên trời. Không phải Ma Kết không hiểu ý nghĩa của việc mơ mộng, nhưng họ có nguyên tắc sống riêng và nguyên tắc đó dựa trên nền tảng vững chắc của thực tế. Đối với chòm sao Ma Kết, “một túp lều tranh, hai trái tim vàng” là chuyện hết sức viển vông và vô nghĩa. Nếu nói chuyện với cung này mà không đưa ra được luận cứ, bằng chứng, số liệu rõ ràng thì họ sẽ không bao giờ tin bạn.

8. Tính kỷ luật của cung Ma Kết


Cung Đất nói chung là những con người có tinh thần kỷ luật thép và cung Ma Kết không phải ngoại lệ. Cuộc sống của họ được tạo nên bởi những phép tắc mà nếu xã hội không có sẵn thì họ sẽ tự tạo ra cho mình. Trong một tập thể, bao giờ Ma Kết cũng là người chấp hành nội quy nhất. Họ ghét nhất là thói vô tổ chức, đi muộn về sớm và đặc biệt là “cao su giờ”. Đối với người bận rộn và luôn phải tranh thủ như chòm sao Ma Kết, thời gian chính là vàng bạc theo nghĩa đen và lịch làm việc chính là chìa khóa két sắt mà họ luôn giữ gìn cẩn thận.

9. Trầm lặng

chòm sao cung hoàng đạo

Ở giai đoạn son trẻ của cuộc đời, có thể Ma Kết đã từng hoạt ngôn. Nhưng họ sẽ thay đổi khi bước vào tuổi trưởng thành

Nhiều người nhìn vẻ ngoài và cho rằng cung Ma Kết kiêu căng, hợm mình. Thật ra thì họ chỉ quá trầm lặng, đó vừa là ưu điểm vừa là nhược điểm của cung Hoàng Đạo này. Thuở thiếu thời, có thể Ma Kết đã từng là người hoạt ngôn và thích chuyện trò, nhưng họ sẽ sớm nhận ra rằng mình sẽ chẳng học được gì nếu chỉ biết nói. Ma Kết trưởng thành thường dành nhiều thời gian cho việc lặng lẽ quan sát và phân tích thế giới để đưa ra chiến lược hành động (hãy xem lại phần 2). Những cuộc “tám” vô thưởng vô phạt trong mắt họ là việc lãng phí thời gian nhất trên đời.

10. Bi quan


Chính sự thực tế và thái độ hà khắc với bản thân dẫn cung Ma Kết đến một tình trạng đáng buồn mang tên bi quan. Ma Kết đủ thông minh để hiểu rằng ở đời không là có được tất cả mọi thứ và tài hoa ở mọi mặt, nhưng nếu thất bại, họ vẫn sẽ buồn dai dẳng. Dù rất giỏi chế ngự cảm xúc và cư xử chừng mực nhưng suy nghĩ bi quan là điều Ma Kết không thể chống cự được. Hầu như Ma Kết nào cũng sẽ phải mất vài chục phút một ngày để âm thầm đối phó với những suy tưởng tiêu cực trong thâm tâm mình. Vào khoảnh khắc ấy họ sẽ rất yếu đuối, nhạy cảm và dễ bị khó khăn hạ gục.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Lofficiel Fashion

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04