Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

13 thói quen ăn uống lạ kì của hoàng gia Anh bạn không thể ngờ đến

Dưới đây là những sự thật về thói quen ăn uống của hoàng tộc Anh được chính Darren McGrady, bếp trưởng hoàng gia (người từng phục vụ thức ăn cho Nữ hoàng Anh, hoàng tử Philip, Công nương Diana, hoàng tử William và Harry), tiết lộ trong một bài phỏng vấn mới đây.

1. Đối với gia đình hoàng gia Anh, bữa ăn là một sự kiện trịnh trọng


Các hoàng tử, công nương có thể thoải mái thưởng thức trà trong những bộ trang phục rộng rãi ngoài sân vườn. Thế nhưng, khi đến bữa ăn tối, họ sẽ thay đổi trang phục, khoác lên người những chiếc đầm dạ hội lộng lẫy đậm chất hoàng tộc. Cuối buổi ăn, một nghệ sĩ kèn túi sẽ chơi vài điệu nhạc để phục vụ họ.

2. Cả gia đình thường nói dối Nữ hoàng về giờ ăn tối


Khi hoàng gia Anh nghỉ ngơi ở lâu đài Balmoral, giờ ăn tối thường là 20g30. Tuy nhiên, mọi người sẽ bảo với Nữ hoàng rằng bữa ăn bắt đầu lúc 20g15, vì họ biết Nữ hoàng luôn đến trễ. Bà luôn là người cuối cùng ngồi xuống bàn ăn.

3. Công nương Diana có một chế độ ăn kiêng rất nghiêm khắc


Theo Darren, “một ngày Công nương Diana xuống bếp và bảo với chúng tôi rằng cô muốn quản lý thật chặt lượng mỡ trong thức ăn. Chúng tôi đã thay đổi mọi thứ ngay lập tức. Những thực đơn bình thường ở cung điện Buckingham đều được thay thế bằng những món ăn tốt cho sức khoẻ”. Chỉ sau đó, mọi người trong cung điện mới phát hiện ra sự thật là Công nương bị mắc chứng bệnh rối loạn ăn uống, và cô thật sự bị ám ảnh với việc ăn uống lành mạnh.

4. Công nương Diana không bao giờ ăn thịt đỏ


Loại thịt đỏ duy nhất Công nương Diana sử dụng là thịt cừu, và đó chỉ là khi cô đang vui vẻ. Cô đặc biệt không bao giờ sử dụng thị bò.

5. Và công nương đã luôn “lừa phỉnh” khách của mình


Sự thật là với chứng bệnh rối loạn ăn uống, công nương Diana không thể nào ăn những món có nhiều chất béo. Thế nên, mỗi khi có khách đến dùng bữa tại cung điện, nhà bếp luôn làm một phần ăn đặc biệt không có chứa chất béo cho công nương. Các thực khách khác không bao giờ phát hiện hay nhận thấy sự khác biệt giữa hai phần ăn.

6. Hoàng tử Harry và William rất thích thức ăn nhanh


“Tôi nhớ có một lần công nương Diana đã đến nhà bếp và muốn huỷ phần ăn trưa của hai hoàng tử. Cô muốn dẫn họ đi ăn McDonald’s. Tôi đã bảo rằng đầu bếp hoàng gia vẫn có thể phục vụ hamburger cho các hoàng tử. Thế nhưng công nương đã bảo rằng họ thích những thứ ỹ hơn một chút.” Vâng, Harry và William là hoàng tử của một nước, nhưng họ vẫn có khẩu vị của những đứa trẻ như bao người.

7. Nữ hoàng có hẳn một quyển sách thực đơn


Ở cung điện Buckingham, chúng tôi lập hẳn một quyến sách bao gồm nhiều món ăn để Nữ hoàng có thể chọn món ăn bà thích và nhà bếp sẽ chuẩn bị cho bà. Các món ăn sẽ được thực hiện trước 3 ngày hoặc hơn, và Nữ hoàng chưa bao giờ có yêu cầu đổi đột xuất.

8. Món ăn yêu thích nhất của Nữ hoàng là chocolate đen


“Chocolate đen là món ăn ưa thích nhất của  Nữ hoàng. Chocolate càng đậm đặc Nữ hoàng càng thích.”

9. Và bà thứ bà ghét nhất là tỏi


Nữ hoàng từ chối ăn bất cứ món gì có tỏi trong đó. Bà ghét cả mùi lẫn vị của thứ nguyên liệu này.

10. Thân tế Philip không hứng thú với thực phẩm organic của thân vương Charles


Nhà bếp hoàng gia Anh thường nhận được những giỏ quà đầy đồ ăn và bánh kẹo từ trung tâm mua sắm Harrods (đó là nơi họ thường mua sắm thức ăn). Darren kể rằng có một lần hoàng tử Philip đi vào bếp và thấy một giỏ đồ ăn, ông đã hỏi: “Đây là đồ ăn từ Harrods à?”. Tôi đã trả lời: “Không thư ngài, đây là thức ăn của Charles, thân vương xứ Wales, gửi đến ạ. Đây toàn bộ là thực phẩm organic từ vườn của thân vương”. Điều bất ngờ là Philip đã bỉu môi, nhún vai và ngoảnh mặt bỏ ra ngoài không chút hứng thú.

Thân vương Charles bên vườn rau của mình.

11. Nữ hoàng vẫn thường ăn thức ăn từ hộp đồ nhựa


Nhiều người vẫn luôn cho rằng Nữ hoàng phải ăn thức ăn từ những chiếc đĩa khảm kim cương và sử dụng những chiếc dĩa hay muỗng bằng vàng. Thực tế là bà vẫn luôn thường ăn trái cây tươi từ những hộp nhựa chứa đồ ăn bình thường.

12. Bữa sáng của nữ hoàng là ngũ cốc Kellogg


Bữa sáng của nữ hoàng thật sự rất đơn giản: một bát ngũ cốc Kellogg và một tách trà Darjeeling.

13. Hoàng tử Philip từng đổi thức ăn với nhân viên


Darren kể lại rằng: “Một buổi tối, hoàng tử Philip đi vào nhà bếp và hỏi bữa tối sẽ có gì. Tôi đã bảo rằng bữa tối nay sẽ phục vụ thịt cừu. Hoàng tử đã đảo mắt nhìn quanh rồi chỉ vào một phần ăn khác và hỏi đó là gì. Đơn giản đó là một dĩa thịt sườn. Sau khi biết phần ăn đó dành cho các nhân viên bình thường, hoàng tử Philip đã một mực yêu cầu chúng tôi đổi phần ăn của ngài với dĩa thịt sườn kia. Và đương nhiên, mệnh lệnh của ngài là trên hết.”

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Lofficiel Fashion

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04