Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

Chia sẻ cảm động của Tổng thống Obama về tình yêu với vợ

Tròn 20 năm trước, vào 26/5/1996, nhiếp ảnh gia Mariana Cook đã phỏng vấn vợ chồng Tổng thống Obama như một phần của dự án về những cặp đôi nổi tiếng trên khắp nước Mỹ. Lúc bấy giờ, ngài tổng thống mới 35 tuổi và sắp sửa bước vào tiến trình tranh cử chức Thượng Nghị sĩ Tiểu bang Illinois. Vợ chồng Obama mới kết hôn được 4 năm và vẫn chưa có con vì cả hai đều muốn dồn thời gian, tâm huyết cho sự nghiệp riêng.

Bức ảnh do Mariana Cook thực hiện trong buổi phỏng vấn Barack Obama và Michelle Obama tại Hyde Park vào năm 1996

Bức ảnh do Mariana Cook thực hiện trong buổi phỏng vấn Barack Obama và Michelle Obama tại Hyde Park vào năm 1996

Đến 2009, một tuần sau khi Barack Obama đắc cử chức tổng thống Mỹ, tờ New Yorker đã xuất bản một phần quan trọng của bài phỏng vấn này. Đó là lần đầu tiên công dân Mỹ nói riêng và thế giới nói chung có cơ hội khám phá cuộc sống riêng bên ngoài chính trường của ngài tổng thống. Đó cũng là lần đầu tiên người ta được biết suy nghĩ và tình cảm son sắt mà vợ chồng ông dành cho nhau.

Trở lại năm 1996, bà Michelle Obama bấy giờ còn không dám chắc chồng mình đã đúng khi quyết định dấn sâu vào con đường chính trị. Bà thực sự lo lắng cho lựa chọn của chồng: “Tôi rất thận trọng khi nói tới vấn đề chính trị. Trong mắt tôi, Barack là một chàng trai quá thiện lương trước con đường tàn khốc và đầy hoài nghi ấy.  

Khi bạn tham gia chính trị, cuộc đời bạn sẽ trở thành một cuốn sách mở mà người ta có thể tự do ra vào, bất kể có ý định tốt hay không. Tôi thì lại là típ hướng nội, chỉ muốn xung quanh mình toàn là những người đáng để tin cậy và yêu thương. Trong chính trị, bạn phải mở lòng với nhiều kiểu người khác nhau. Có khả năng cao là chúng tôi sẽ đi theo hướng đó, dù thực lòng tôi chỉ muốn sinh con, đi du lịch, dành nhiều thời gian cho gia đình và bạn bè”.

Phu nhân Michelle Obama là "cánh tay phải" đắc lực và là hậu phương vững chắc của ngài tổng thống

Phu nhân Michelle Obama là “cánh tay phải” đắc lực và là hậu phương vững chắc của ngài tổng thống

Thực tế cho thấy bà Michelle Obama cuối cùng đã đặt nỗi lo sợ riêng mình sang một bên và trở thành “cánh tay phải” đắc lực nhất trong sự nghiệp của chồng. Cách mà bà giữ gìn hậu phương vững chắc cho ông thuyết phục đến mức không ai có thể phủ nhận. Thế nhưng đúng như tài tử Brad Pitt từng nói: “Phụ nữ là chính là hình ảnh phản chiếu của người đàn ông họ yêu. Nếu bạn yêu cô ấy say đắm, cô ấy cũng sẽ dành điều đó cho bạn” – tình cảm của phu nhân Obama cũng bắt nguồn từ cách người chồng vĩ đại yêu thương bà.

Khi chưa nắm vị thế chính trị đặc biệt nào vào năm 1996, Barack Obama đã chia sẻ như sau về vợ: “Michelle là một người phụ nữ rất mạnh mẽ, nhận thức rõ ràng mình là ai và mình đến từ đâu. Thế nhưng khi nhìn sâu vào mắt cô ấy, tôi vẫn thấy một nét mờ của sự tổn thương mà phần lớn mọi người không biết. Bởi vì mỗi lần xuất hiện trước thế giới, cô ấy luôn là người phụ nữ cao lớn, xinh đẹp và tự tin. Sâu trong lòng Michelle có một phần rất mong manh, trẻ trung và thậm chí là run rẩy. Tôi bị thu hút bởi tất thảy những điều ấy.

Là người phụ nữ giỏi giang, tự tin, xinh đẹp trong mắt công chúng nhưng với riêng chồng, phu nhân Michelle Obama vẫn là cô gái dễ bị tổn thương và cần được ông bảo vệ

Là người phụ nữ giỏi giang, tự tin, xinh đẹp trong mắt công chúng nhưng với riêng chồng, phu nhân Michelle Obama vẫn là cô gái dễ bị tổn thương và cần được ông bảo vệ

Mối quan hệ của chúng tôi có thể kéo dài phần là vì tôi hạnh phúc khi ở bên Michelle, phần là vì một thực tế khác: cô ấy vừa đủ thân thương để tôi có thể là chính mình, để tôi biết bản thân được thấu hiểu và có thể đặt trọn niềm tin nhưng đồng thời, cô ấy cũng luôn là một bí ẩn.

Có những lúc tôi nằm trên giường nhìn ngắm vợ và chợt thấy chúng tôi lại có một khởi đầu mới. Bởi vì tôi nhận ra cô ấy là một cá thể riêng biệt, có những kỷ niệm, nguồn gốc, suy tư và cảm xúc hoàn toàn khác tôi. Đó là lực hút mạnh mẽ của điều gì đó vừa thân quen vừa xa lạ, bởi vì ngay cả khi hai người xây dựng cuộc sống chung dựa trên cơ sở tin tưởng và hỗ trợ lẫn nhau, bạn vẫn nên giữ lại chút bất ngờ cũng như hiếu kỳ về người kia”.

Đó có lẽ là bí mật lớn nhất giữ cho tình cảm của vợ chồng Tổng thống Obama vẫn bền đẹp trong suốt 24 năm qua. Với hai cô con gái đáng yêu, sợi dây kết nối giữa họ dường như càng trở nên mật thiết hơn. Ngài tổng thống thứ 44 của Mỹ đã bước đến chặng cuối trong nhiệm kỳ của mình và vẫn nhận được tình cảm từ phần đông công dân đất nước này. Tình yêu và những hy sinh mà phu nhân Michelle Obama dành trao cho chồng có lẽ đã được đền đáp theo cách xứng đáng nhất.

Gia đình Tổng thống Obama đã có thêm hai thành viên nhí là con gái Malia Ann và Natasha giúp hạnh phúc thêm tròn vẹn

Gia đình Tổng thống Obama đã có thêm hai thành viên nhí là con gái Malia Ann và Natasha giúp hạnh phúc thêm tròn vẹn

Bài: Hải Âu

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Lofficiel Fashion

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04