Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

Hillary Clinton và chặng đường không nghỉ để bảo vệ quyền phụ nữ

Rất trùng hợp, nếu tính theo giờ Việt Nam, ngày mà Hillary Clinton và Donald Trump tranh luận lần cuối trong cuộc đua vào vị trí đứng đầu Nhà Trắng cũng chính là ngày Phụ Nữ Việt Nam (20/10). Sau 2 cuộc tranh luận đầu tiên, Thượng Nghị Sĩ Hillary Clinton đang giành được nhiều ưu thế trước đối thủ. Một trong những yếu tố mấu chốt đã giúp xoay chuyển tình thế giữa Hillary và Trump chính là quan điểm của họ về nữ quyền. Trong khi ông Trump liên tục gặp rắc rối vì phát ngôn “vạ miệng” nhắm vào phụ nữ, bà Hillary lại nổi tiếng vì những hoạt động bảo vệ quyền bình đẳng cho “phái yếu”.

hilary-cliton-nhung-cau-noi-dang-nho-phu-nu-6

Bà Hillary Clinton đang giành được nhiều ưu thế trước ông Trump trong cuộc đua vào vị trí đứng đầu Nhà Trắng

Không một ai có thể quên được 21 phút bà Hillary Clinton phát biểu trong Hội nghị thưởng đỉnh phụ nữ toàn cầu lần thứ 4 của Liên hợp quốc ở Bắc Kinh (Trung Quốc) năm 1995. Đây được xem là dấu mốc cho quyền lực độc lập của Hillary tách biệt với chồng (lúc này là Tổng Thống Mỹ Bill Clinton). Trước hàng triệu con mắt tập trung vào mình từ hội trường và qua truyền hình, bà đã nói: “Nếu có một thông điệp ngân lên từ hội nghị này thì đó là nhân quyền chính là quyền của phụ nữ và quyền phụ nữ đồng nghĩa với nhân quyền”. Ngay bản thân bà Hillary cũng không lường hết tầm ảnh hưởng và lan tỏa từ tuyên bố mang tính “cách mạng” ấy. Từ đó đến nay đã qua 2 thập kỷ, dù đã nhiều lần thay đổi vị thế chính trị, chưa lúc nào bà dừng chân trên con đường bảo vệ quyền phụ nữ.

hilary-cliton-nhung-cau-noi-dang-nho-phu-nu-4

Trong ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10, L’Officiel Vietnam muốn mời bạn cùng điểm lại một số câu nói đáng nhớ của bà Hillary Clinton về vị trí xã hội mà phụ nữ xứng đáng được hưởng và thái độ sống mà bà nghĩ “phái yếu” nên theo đuổi:

1. Nếu một quốc gia không công nhận quyền của các nhóm dân thiểu số và nhân quyền nói chung, bao gồm cả quyền phụ nữ, quốc gia đó sẽ không thể ổn định và thịnh vượng.

2. Không thể có nền dân chủ thực sự, nếu tiếng nói của phụ nữ không được lắng nghe. Không thể có nền dân chủ thực sự, nếu phụ nữ vẫn chưa có quyền chịu trách nhiệm về cuộc sống của chính mình. Không thể có nền dân chủ thực sự, nếu mọi công dân bất kể giới tính có thể tham gia đầy đủ vào việc vận hành đất nước họ.

Hillary Clinton là một trong những người phụ nữ quyền lực và đặc biệt nhất xuyên suốt lịch sử chính trị Mỹ

3. Không có công thức nào mang tên là cuộc sống của một phụ nữ chuẩn mực. Bởi lẽ đó, chúng ta cần tôn trọng mọi quyết định riêng mà phụ nữ đưa ra cho bản thân và gia đình họ.

4. Quá nhiều phụ nữ ở các quốc gia khác nhau đang dùng chung một ngôn ngữ – ngôn ngữ của sự im lặng.

5. Phụ nữ là hồ chứa lớn nhất của những tài năng vẫn chưa được khám phá trên thế giới.

Bà có thái độ sống quyết đoán, vững vàng, độc lập và luôn mong mỏi có thể truyền cảm hứng cho những người phụ nữ khác

6. Tôi thách thức các định kiến về phụ nữ. Tôi nhận thức được mình đang làm cho một số người khó chịu vì hành động ấy. Thế nhưng đó mới chỉ là một phần nhỏ trong những nỗ lực của tôi để hoàn thành công việc còn dang dở nhất suốt lịch sử loài người – trao cho phụ nữ quyền bình đẳng.

7. Có một sự ràng buộc nhân đôi luôn làm phụ nữ đau đầu. Một mặt, họ cần thông minh và biết cách đứng lên vì chính mình. Mặt khác, họ không được giẫm lên chân ai, không được làm ảnh hưởng tới quyền lợi của ai. Nếu không, họ sẽ bị căm ghét chỉ bởi vì đã sống quá quyết đoán.

8. Tha thứ chính là cánh cửa mở ra con đường tới tương lai tươi sáng. Đó là chân lý bất biến dù là với cá nhân hay với vận mệnh quốc gia.

Hillary Clinton đang có triển vọng trở thành nữ tổng thống đầu tiên của nước Mỹ

9. Luôn đặt mục tiêu cao, làm việc chăm chỉ và tìm hiểu thật sâu về những giá trị bạn tin tưởng. Kể cả khi bạn vấp ngã, đừng đánh mất hy vọng. Kể cả khi bạn bị đánh bại, hãy vực mình đứng dậy và đừng để lời ong tiếng ve của người đời cản đường bạn tiếp bước.

10. Tôi thực sự mong rằng trong cuộc đời mình, tôi sẽ được thấy nước Mỹ có một nữ tổng thống.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Lofficiel Fashion

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04