Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

Hồ Ngọc Hà – Tìm người đàn ông xuất sắc và an toàn để vui chung ư?

Có một Hồ Ngọc Hà của hôm nay, hẳn phải có sự hy sinh, sự đánh đổi, nước mắt, mồ hôi và cả những đêm trắng

Ngày hôm nay, được ngồi cạnh chị, xem chị làm việc, cách chị và người ấy trò chuyện qua điện thoại, tôi mới thấy, đằng sau con người có vẻ ngoài lạnh lùng, cá tính và mạnh mẽ của công chúng là một Hồ Ngọc Hà “bánh bèo” với đầm xòe hai dây, tóc búi cao, chẳng trang điểm, chẳng giày cao gót, luôn cười thật tươi, tay ôm điện thoại xem những video rất đời thường trên Instagram. Dường như mọi tính cách đều nằm trong con người Hà và đương nhiên, Hà sẽ lấy ra dùng khi cần, với từng đối tượng, từng mối quan hệ.

HÃY CỨ SỐNG NHƯ MỘT NGƯỜI ĐƯỢC HƯỞNG ĐẶC ÂN CỦA CUỘC ĐỜI


Bốn thứ gắn liền với đời sống của một người đàn bà: Công việc, tình yêu, gia đình và bản thân. Và người ta thường cho rằng một người hạnh phúc không chỉ có đủ thời gian cho cả 4 yếu tố đó mà còn là sự cân bằng giữa chúng. Với lịch trình làm việc dày đặc đến chóng mặt của một Nữ hoàng giải trí với các show diễn liên tục ở trong nước và quốc tế, chị nghĩ hiện tại, 4 yếu tố đó của mình có đang mất cân bằng?

Mỗi người có những định hướng, mục đích khác nhau trong cuộc sống. Hơn nữa, những quan điểm đó của mỗi người sẽ lại còn thay đổi theo thời kỳ khác nhau. Giai đoạn này, Hà cảm thấy tuyệt vời nhất. Hà cân bằng được mọi thứ theo cách mình muốn, gần những thứ cần gần, xa những điều cần xa, vui và bình yên với tất cả.

Hồ Ngọc Hà của hơn 10 năm về trước và Hồ Ngọc Hà của hiện tại, có điều gì mà chị cảm thấy tự hào về bản thân và điều gì khiến chị hối tiếc khôn nguôi trong sự nghiệp? Và nếu có thì hối tiếc đó sẽ được Hà thực hiện trở lại trong tương lai tới không?

Sống mà không có chút hối tiếc thì hơi nhạt, nhưng đầy hối tiếc thì hơi nguy hiểm. Hà được cái mất trí nhớ ngắn hạn, cái gì không đáng nhớ nó cứ trôi vèo, bù lại nếu lỡ dại ngu thì lại cực khôn sau đó, không bao giờ cho lặp lại sự hối tiếc. Còn rõ ràng hơn 10 năm qua, Hồ Ngọc Hà đã quá khác, khác từ tư duy, thẩm mỹ đến cách nhìn nhận. Thế nhưng, bản chất con người lại không thay đổi, vẫn ngang tàng, bướng bỉnh, lì lợm, nhưng dù sao thì những tính cách đó cộng thêm càng ngày càng trưởng thành, va vấp nữa thì cũng được xem là khá thú vị.

Hồ Ngọc Hà cân bằng được mọi thứ theo cách mình muốn, gần những thứ cần gần, xa những điều cần xa, vui và bình yên với tất cả

Hà Hồ đang là cái tên nghệ sĩ giải trí hàng đầu trong showbiz với vô số thành tựu đạt được trong hơn mười mấy năm ca hát. Thương hiệu Love Songs hình thành đánh dấu bước chuyển mình đầy thuyết phục của Hà khi vừa thể hiện thành công những ca khúc của mình, vừa cover lại những bài hát được khán giả yêu thích cả thập kỉ qua. Hà cảm thấy mình đã hoàn toàn chinh phục được khán giả bằng giọng hát và cảm xúc của mình chưa?

Cái chữ” hoàn toàn” ấy nó chẳng tồn tại được giữa cuộc sống này đâu, nhất là thời buổi sống trong ném đá như bây giờ. Ai cũng có quyền được nói, thậm chí nói không cần suy nghĩ. Thế nên, cứ nhìn chung chung tổng quát thì là thành công. Vì đo từ lượng bán vé, khán giả, sản phẩm được đón nhận hay không thì có thể trả lời được, vì đó mới là thật chứ không ảo. Bên cạnh đó là tiếng cổ vũ của khán giả ở những show ca nhạc bán vé giúp tôi hiểu tôi đang đi đúng.

Tuy nhiên, Love Songs cũng mang đến áp lực từ những mong đợi của khán giả bởi chắc chắn ai cũng muốn được nghe, xem ngày càng nhiều những tác phẩm mới của người nghệ sỹ. Hà sẽ tiếp tục phát triển thương hiệu này hay chỉ dừng lại ở Love Songs Cả Một Trời Thương Nhớ?

Chắc chắn Love Songs là con đường dài, dài bất tận và không ngõ cụt, vì nó là cảm xúc, mà cảm xúc thì trường tồn mãi. Chỉ điều duy nhất là Hà có cho nó chạy tiếp song hành bên cuộc sống của mình hay không mà thôi. Biết đâu, có thể sẽ đến lúc, Hà sẽ làm mọi cách để chẳng ai nhìn thấy Hà hay cuộc sống của Hà nữa.

Hơn 10 năm qua, Hồ Ngọc Hà đã quá khác, khác từ tư duy, thẩm mỹ đến cách nhìn nhận

Người ta ưu ái tặng cho Hà Hồ chiếc vương miện Nữ Hoàng giải trí. Quả không thể nào đúng hơn bởi dường như mọi thứ Hà đều có: sắc đẹp, danh vọng, và quyền lực. Nhưng mà, như chị biết đấy, Nữ hoàng luôn cảm thấy cô đơn, luôn phải đóng vai “băng giá” lạnh lùng, bởi để giữ được ngôi báu, họ không được yếu đuối trước bất kỳ quyết định hay hành động nào. Chị đã bao giờ thấy mệt mỏi và cảm thấy muốn vứt bỏ mọi thứ, trở về làm một người mẹ bình thường như bao người? Đã bao giờ Hà bất giác có một ý niệm buông xuôi?

Cái may mắn của Hà là Hà luôn hiểu tính chất của mọi việc để cân bằng. Hà sẽ cố gắng toả sáng như một nữ hoàng trên sân khấu trong sản phẩm nhưng lại cực bình thường khi đến khu vui chơi của trẻ con, ăn một cách bình thường như bao người, ngồi lê la quán ốc vỉa hè, gặp những ai muốn gặp và ở nhà tập yoga nếu muốn bình yên. Không co hẹp xã hội thu nhỏ, không cố tạo ra mình quan trọng, ít cho người khác nhìn thấy mình để tạo của hiếm. Đối với Hà, việc đó không cần thiết. Ai cũng chỉ có một thời thôi, sống vì cái này mà để mất những cái khác có vẻ sẽ là lựa chọn không thông minh lắm! Thế nên, dù có là nữ hoàng gì đi nữa, hãy cứ sống như một người được hưởng những đặc ân của cuộc đời là cách hay nhất, thậm chí sai thì chịu nghe chửi và làm lại. Đó cũng là cách để tự dạy mình bằng bài học thiết thực. Do vậy, Hà chưa bao giờ hối hận hay cô đơn cả vì Hà có sức mạnh bên trong của một nữ hoàng từ sự sống của một người bình thường.

Ai cũng chỉ có một thời thôi, sống vì cái này mà để mất những cái khác có vẻ sẽ là lựa chọn không thông minh lắm!

YẾU ĐUỐI CHỨ KHÔNG BI LỤY TRONG TÌNH YÊU


Có ý kiến cho rằng, tình yêu của Hồ Ngọc Hà là một vòng luẩn quẩn lặp lại: tin đồn với một người đàn ông – xuất hiện các bằng chứng chứng minh là điều này tồn tại – tan vỡ – trở về với chồng cũ. Nhưng có vẻ như chị luôn đem đến cho người khác cảm giác mình đau đáu, luôn ngang bướng đi tìm kiếm một tình yêu bất chấp và lãng mạn mặc kệ kết cục sẽ có thể không như mong muốn. Chị có nghĩ mình đang làm một việc quá bản năng trong khi chị đẹp, ai cũng nghĩ chị chỉ việc ngồi chọn cho mình một người đàn ông xuất sắc và an toàn?

Người đàn ông xuất sắc và an toàn???? Chà, khó quá nhỉ??? Mà Hà phải tìm người như thế để làm gì? Để vui chung ah? Không cần thiết! Ai cũng muốn trọn vẹn nhưng nếu không được thì ta lại tiếp tục tìm kiếm. Hà không thông báo vì nó chỉ ở giai đoạn yêu, mà yêu thì ai mà biết trước được chuyện gì! Còn anh chồng cũ, là vì dù sao cũng có một giọt máu cùng nhau thế nên trách nhiệm và sự gắn kết là điều phải song hành. Ai cũng có những sự lựa chọn cho riêng mình, ai hạnh phúc thì chúc mừng mà ai đang tìm kiếm thì kệ đi! Tìm kiếm và chinh phục cũng là cảm xúc cực thích. Nào những người đang yên thân, đừng nói là suy nghĩ của bạn đi lạc vài giây nhé!!! Ai chả thích những thứ mình chưa có, đúng không? Nên là, cái gì cũng có cái hay của nó.

Tìm kiếm và chinh phục cũng là cảm xúc cực thích của Hồ Ngọc Hà

Người ta nói, Hà mạnh mẽ trong công việc, lạnh lùng với đời, nhưng lại yếu đuối trong tình yêu, có phải vậy không?

Đúng, nhưng phải thêm: yếu đuối chứ không bi lụy. Yếu đuối để người đàn ông bên cạnh thấy thật bé nhỏ nhưng nếu trót ra tay thì đây cũng buông tay trước! Đấy Hà đấy! Cứ thế đấy mà vẫn vui như thường, thậm chí vui hoài và rất vui.

Có khi nào chị cảm thấy mệt khi sáng sớm mở điện thoại ra lướt lại thấy có hàng trăm người đem mình ra nói xấu, chửi rủa những chuyện trời ơi đất hỡi. Chị đối mặt với điều đó như thế nào?

Trước thì có vì chưa nhìn rõ được cuộc sống và con người. Giờ thì thôi, quá rõ, thậm chí là buồn cười vì vẫn còn những con người ấu trĩ, rảnh rỗi, phán xét sai lè ra vẫn ngồi gõ bàn phím được. Nhưng mà, thế mới gọi là cuộc sống! Hà thấy là người thành công và có suy nghĩ thường họ không có thời gian cho những chuyển dở hơi ấy rồi.

Hà ngắm hoa và tập yoga mỗi ngày, hai sở thích thật nữ tính và rất yêu bản thân

Sở thích thường nhật nào khiến Hồ Ngọc Hà có được tâm bình an khi trở về cuộc sống hàng ngày?

Hà ngắm hoa và tập yoga mỗi ngày, hai sở thích thật nữ tính và rất yêu bản thân. Hoa để thấy cuộc sống này đẹp, là thứ rất cần, vì không ai không ngắm. Thế nhưng, phải làm thế nào cho đẹp vì xung quanh có nhiều sự lựa chọn quá và thế nào để tồn tại mới là thứ để người khác gật đầu ngưỡng mộ. Còn yoga là liều thuốc cân bằng, thách thức bản thân vượt qua mọi đau đớn để chinh phục những điều tưởng chừng mình không làm được, đồng thời mang lại cho mình sự dẻo dai và độ bền bỉ.

Người ta nói, trong showbiz không tồn tại tình bạn. Mà những người phụ nữ đẹp và giỏi thì lại càng không thể có bạn. Họ ganh nhau từng cái túi, đôi giày cơ mà…

Rõ ràng, mà showbiz cũng là một xã hội thu nhỏ, xã hội rộng lớn bao la ngoài kia còn nhiều thứ ghê hơn. Thế nên, nhìn cách Hà chi tiêu đi: cái gì đúng thì được, còn không thì không bao giờ! Chi tiêu thông minh cũng là cách tôn trọng bản thân.

Có người nói Hà Hồ quá khôn ngoan và khéo léo mới sở hữu đội ngũ những đồng sự, bạn bè và cả giới báo chí được xếp vào dạng “fan cuồng” sẵn lòng đáp trả dư luận, vì Hà mà lên tiếng mỗi lần “bão scandal” ập tới. Chị nghĩ vì sao mình lại có được điều này?

Vì đơn giản tôi chả có đội ngũ nào cả. Tôi chơi với mọi người bình đẳng, trân trọng từng cá nhân nhưng không quá thân đến mức động chạm vào cuộc sống riêng của nhau. Mà đặc biệt, chả bao giờ “mua” họ. Cái đội ngũ mà bạn nhắc đến hầu như vì họ nhìn được tôi, thấu hiểu tôi nên mới có độ bền. Chứ xã hội bây giờ, tìm sự bền vững khó như ăn một bữa cơm toàn món ăn an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hà thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi bằng cách tắm với sữa tươi và đắp mặt nạ trái cây

Bên cạnh Subeo, người mẹ Hà Hồ được khắc họa như thế nào?

Cũng bữa đực bữa cái thôi vì tôi phải đi nhiều. Có những khi rất gần, rất yêu rất thương. Rồi thì cũng có những khi rất xa, rất nhớ và cũng rất thương.

Cũng như bao người đẹp khác, chị có thể bật mí một chút về cách chăm sóc sắc đẹp để đối mặt với những căng thẳng mệt mỏi, cũng như lịch quay, ca hát dày đặc?

Hà yêu chăm sóc bản thân. Hà có một trung tâm chăm sóc sắc đẹp riêng làm cùng những doanh nhân nổi tiếng và hiểu biết, đó là địa chỉ Hà lui tới 2 lần mỗi tuần. Bên cạnh đó, 2 lần mỗi tuần những nhân viên massage sẽ đến tận nhà giúp Hà thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi bằng cách tắm với sữa tươi và đắp mặt nạ trái cây. Hà tránh lạm dụng thẩm mỹ vì với Hà, những cái gì phụ thuộc là không chơi!

Cảm ơn những chia sẻ của chị!

Thực hiện: Ngọc Anh

Art Director: Alex Fox

Photographer: MILOR TRẦN

Make up: NGUYỄN HÁO MỘNG HÙNG

Hair: KUNy LÊ

Stylist: Hằng Vương Styling

Assistant: Cao Thanh Hiển

Costume: HERMÈS, BOTTEGA VENETA

Theo L’Officiel Vietnam, tháng 11/2017

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Lofficiel Fashion

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04