Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

Hứa Vĩ Văn – tôi ngoài đời là lãng tử chứ chẳng phải soái ca đâu

Hứa Vĩ Văn là cái tên khán giả đã biết đến từ lâu nhưng nhìn lại suốt chặng đường đó lại thấy anh lúc ẩn lúc hiện, trong thời gian tới anh có định xuất hiện đều đặn hơn để khán giả không cảm thấy nhớ chàng soái ca của điện ảnh Việt?

Tôi nghĩ những khoảng đó cũng không lâu đâu, giống như bạn, không làm ở tạp chí này sẽ làm tạp chí khác, thì những khoảng tôi vắng mặt cũng như bạn chuyển công tác từ nơi này sang nơi khác thôi. Tôi thì không chuyển nghề được, chỉ là cần thời gian để tìm ekip, kịch bản… Nhưng nói chung đến bây giờ tôi thấy vui vì mình đã có nhiều lựa chọn trong công việc, trước đây có những khoảng thời gian với tôi như đang lênh đênh trên biển, có việc làm là mừng rồi, làm gì có chuyện kén chọn. Bởi không có nhiều cơ hội nên có những sản phẩm chưa hoàn hảo và mình phải chấp nhận thôi.

Khoảng thời gian anh cho rằng mình lên đênh trong sự nghiệp có dài không?

So với các đồng nghiệp thì khoảng thời gian đó của tôi khá dài. Nhiều người cũng nói Hứa Vĩ Văn bị “trễ” chuyến đò sự nghiệp, tôi thấy cũng đúng vì ở thời điểm của tôi, truyền thông chưa được phát triển và cũng không có nhiều cơ hội như các bạn trẻ hiện nay. Khi ấy, muốn đóng phim cũng không biết tìm ở đâu, không biết ekip nào tốt… nói theo nghĩa đen là dò dẫm trong nghề. Tôi cũng đã va vấp, học hỏi nhiều từ đó và những trải nghiệm trong quá khứ cũng là đem đến những màu sắc riêng.

hứa vĩ văn

Dù đã ngoài 40, nhưng dường như tuổi tác không là rào cản đối với chàng diễn viên điển trai Hứa Vĩ Văn

Ngoài đời anh có phải là soái ca như trong phim “Em là bà nội của anh” của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh không?

Tôi nghĩ là không. Tôi trong đời thực là một người khá lãng tử, có thể đi du lịch, xem phim, ngồi trên bãi biển hàng giờ… một mình. Tính cách của tôi cũng có chút nghệ sỹ vì xuất thân là họa sỹ, từng theo học hội họa bài bản. Cho nên, khi diễn những vai như Minh Đức thì tôi đã phải dành nhiều thời gian để thẩm thấu nhân vật, còn ngoài đời thì không làm được vậy đâu.

Ít khi thấy anh xuất hiện trong vai phản diện, vì anh không ác được hay chưa có kịch bản phù hợp?

Tôi quan niệm rằng trước tiên mình nên làm tốt ở sở trường của mình, rồi khi cơ hội đến thuyên chuyển vị trí sẽ tốt hơn. Nhưng trong bộ phim tiếp theo hợp tác với CJ tôi sẽ đóng vai phản diện. Cũng lo lắm, vì đã được khán giả yêu mến rồi, mà giờ đóng vai ác không biết mọi người sẽ đón nhận thế nào.

Có lẽ nói về công việc như thế cũng đã khá nhiều rồi, về cuộc sống cá nhân của Hứa Vĩ Văn trong thời gian tới thì sao, anh có dự định gì đặc biệt không?

Tôi sẽ phân bổ lại công việc, san sẻ bớt cho những người xung quanh và dành nhiều thời gian hơn cho gia đình. Nhìn vậy chứ trong nhà bóng đèn hư tôi cũng là người thay (cười). Bản thân là một người quá cầu toàn nên giao việc gì cho người khác cảm thấy không yên tâm đành tự mình ôm hết. Cũng biết như vậy là khổ nhưng mình khó tính thì đành chịu chứ biết sao giờ (cười). Nói chung tôi bây giờ luôn cố gắng làm cho mình bận rộn và chỉ có công việc mới làm tôi vui.

Có phải vì anh đã 40 nên cảm thấy phải gấp gáp hơn?

Đúng vậy. Nói chung mỗi ngày thức dậy tôi đều phải nghĩ và lên kế hoạch cho ngày hôm đó. Nếu không sẽ cảm thấy mình rất vô dụng, như tận thế đến nơi. Lúc rảnh rỗi thì tụ tập bạn bè hoặc họp mặt ekip để anh em có thời gian trao đổi về công việc, cuộc sống với nhau.

hứa vĩ văn

Hứa Vĩ Văn với hình tượng lãng tử trong bộ ảnh mới

Có phải vì anh sợ cô đơn nên lúc nào cũng muốn có bạn bè bên cạnh?

Tôi… sợ cảm giác một mình vì tôi quan niệm cuộc sống này mình không thể tự làm việc, tự thành công, tự vui tự hạnh phúc, mà luôn cần có những người bên cạnh. Thật ra tôi cũng đã trải qua thời gian một mình tự ngẫm đó khi đó ngoài 20. Giai đoạn đó cũng hay, nó giúp chúng ta hiểu bản thân mình là ai, muốn gì… nhưng tôi nghĩ mình dành thời gian một mình đủ rồi, không cần thêm nữa, bây giờ và sau này, tôi nghĩ điều mình cần là chia sẻ cùng người khác, dùng tất cả năng lượng đang có làm cho gia đình, bạn bè vui vẻ, hạnh phúc và cống hiến để khán giả được thưởng thức những tác phẩm hay.

Những khi rảnh rỗi anh thường có những thói quen hay thú vui đặc biệt nào?

Tôi rất thích nấu ăn (cười). Sở trường đặc biệt là các món bún, đặc biệt là bún bò, bún riêu. Ở nhà có dì giúp việc nên mẹ không cho vào bếp nhưng những khi tụ tập bạn bè tôi thích tự tay nấu để thiết đãi mọi người. Ngoài ra tôi cũng có những quán “ruột” như Yoko, Tố Phương… đó là nơi tôi thường hay lui tới vì cảm thấy thực sự thư giãn khi ở đó.

Còn những thói quen hoặc bí quyết để “bảo vệ” ngoại hình trong suốt bao nhiêu năm thì sao, vì Hứa Vĩ Văn bây giờ thậm chí còn phong độ hơn lúc trước?

Tôi không có bí quyết gì đặc biệt nhưng rất quan tâm đến ngoại hình. Khi cảm thấy da dẻ hay vóc dáng có vấn đề thì ngay lập tức tập trung chăm sóc để phục hồi. Bình thường thì tôi cũng dưỡng da theo các bước đơn giản thôi. Tập thể dục thì cũng thường xuyên những theo kiểu đối phó là nhiều (cười lớn), chủ yếu tập là để thấy yên tâm thôi.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Lofficiel Fashion

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04