Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

Nhà thiết kế Công Trí: Lãnh Mỹ A với tôi như một cơ duyên hiếm có

Vào tháng 11, nhà thiết kế Công Trí lại tiếp tục ra mắt bộ sưu tập Lãnh Mỹ A từ đắm đuối không nguôi dịu của anh với thứ nguyên liệu cực phẩm này. Chúng ta Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ thú vị cũng như trăn trở của anh qua đoạn phỏng vấn dưới đây.

Tiếng vang của bộ sưu tập “Lúa” có thể coi là đáng mơ ước cho một cuộc thử nghiệm chất liệu. Lý do gì để Công Trí tiếp tục quay lại với Lãnh Mỹ A?

Tôi xúc động đặc biệt với Lãnh Mỹ A – thứ lụa được hình thành bởi sự nhọc nhằn, bền bỉ và sức lao động nhẫn nại, qua bàn tay tài hoa của những nghệ nhân. Tôi yêu câu chuyện ẩn sau chất liệu, thương thứ lụa ấy quá, và muốn chia sẻ với thật nhiều người tình cảm ấy của mình. Với “Lúa”, tôi để Lãnh Mỹ A xen vào như một cuộc dạo chơi. Nhưng trong bộ sưu tập tháng 11 này hợp tác cùng Hanoia, Lãnh Mỹ A đứng một mình không cần bất cứ sự bổ trợ nào.

công trí lãnh mỹ a

Công Trí chia sẻ bộ sưu tập sắp tới của anh chất liệu duy nhất sẽ là Lụa Lãnh Mỹ A

-Lãnh Mỹ A chỉ có một màu đen duy nhất trên một mặt vải bóng hiệu ứng sơn mài. Rất ít cơ hội để trưng trổ nếu designer định làm choáng ngợp công chúng. Anh có bị khó với thứ nguyên liệu tối giản này?
+Thực tế là tôi lại thích rúc đầu vào những thứ khó.Lần này tôi dùng hai họa tiết chủ đạo là quạt mo cau và lá tre, đắp vải đen trên nền đen, chỉ khác nhau về sắc độ: đen nhung hay đen bóng, đen sâu hay đen mờ. Tôi thú vị với ngôn ngữ của các sắc đen. Màu đen như là khung hình, là nền để làm nổi bật gương mặt và làn da của người phụ nữ. Nếu kết hợp với nữ trang, giày dép, túi xách – màu đen của Lãnh Mỹ A sẽ tạo nên một bộ trang phục hoàn hảo và sang trọng.

công trí lãnh mỹ a

Một trong những thiết kế nằm trong bộ sưu tập “Lãnh Mỹ A” của Công Trí

-Có lần anh chia sẻ, anh muốn tôn trọng tính thuần khiết, tự nhiên của loại lụa này ở mức cao nhất, để nguyên liệu đẹp như nó vốn có. Điều này được thể hiện thế nào trong bộ sưu tập Lãnh Mỹ A?
+ Bộ sưu tập này là sự sang trọng thầm kín và không khoa trương. Tôi nghĩ đến những người đàn bà đã thấu hiểu chính mình, những người biết yêu bản thân và nhận ra giá trị của trải nghiệm – họ sẽ thích thú với vẻ đẹp ẩn sâu. “Lãnh Mỹ A” tối giản về thiết kế, nhưng rất kỹ về thao tác thủ công. Thợ may phải có tay nghề cao, may thật chậm rãi bằng kim đầu tròn (loại kim này ở Việt Nam không có), các đường may đều dấu mũi chỉ…Bộ sưu tập này đạt được tinh thần organic 100%, đây là câu chuyện kể về một thế giới yên tĩnh và an lành, là cơ duyên khi con người được đoàn tụ với thiên nhiên, đoàn tụ với vẻ đẹp vĩnh cửu vốn nằm trong quá khứ.

công trí lãnh mỹ a

“Lãnh Mỹ A” tối giản về thiết kế, nhưng rất kỹ về thao tác thủ công

-Lãnh Mỹ A được hồi sinh bởi sự đồng hành và cưu mang âm thầm của Hanoia với một hành trình nhẫn nại đã hơn 10 năm. Là nhà thiết kế đắm đuối với những bảo vật từ truyền thống, anh hẳn đồng cảm với họ?
+Để làm đồ luxury ở Việt Nam với nghĩa của sự tinh kỹ, duy mỹ tận cùng, trung thực với tinh thần của mình – thực mắt tôi nhìn thấy rất ít. Tôi nghĩ Hanoia là nhà chế tác hiếm hoi trong nước đủ phẩm chất Luxury. Cách làm sơn mài của Hanoia, cách làm nên tấm lụa của những người thợ dệt Lãnh, và kiểu cặm cụi của tôi – cuối cùng là chung một thái độ. Đó là sự không dừng lại, không thỏa hiệp, không chấp nhận kém phẩm chất. Cuộc gặp gỡ này cho tôi ấm áp, thấy mình không tủi thân, có người cùng chia sẻ với mình một quan niệm, hóa ra lâu nay vẫn có những người nhẫn nại để tử tế như thế, hóa ra mình không đơn độc. Ở một góc độ nào đó, Hanoia -Công TRí- Lãnh Mỹ A có sự cộng thông nhất định, để có một sự thân thuộc tự nhiên.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Lofficiel Fashion

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04