Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

Nhạc sĩ của ca khúc huyền thoại Hallelujah đã qua đời

Nếu xét trong khoảng một thập kỷ qua, năm 2016 có lẽ là năm mất mát nhất của làng nghệ thuật toàn cầu. Hàng loạt nghệ sĩ huyền thoại ở nhiều lĩnh vực đã lần lượt ra đi và gần đây nhất, chúng ta phải nói lời vĩnh biệt với Leonard Cohen – một trong những tác gia vĩ đại của thế kỷ 20. Theo thông cáo từ hãng Sony Music Canada, Leonard Cohen đã trút hơi thở cuối cùng vào 10/11/2016 và hưởng thọ 82 tuổi. Trong ngày 11, buổi lễ tưởng niệm ông sẽ được tổ chức tại thành phố Los Angeles.

Leonard-Cohen-nhac-si-qua-doi-3

Nhạc sĩ Leonard Cohen đã vĩnh viễn ra đi ở tuổi 82

Leonard Norman Cohen sinh vào 21/9/1934 ở Quebec, Canada. Ông đã nảy nở tình yêu với việc đàn hát từ thuở thiếu thời và thành lập một ban nhạc dân gian mang tên Boys khi mới học cấp III. Những năm sau này, ông có chuyển hướng sang viết lách trong khi vẫn tiếp tục luyện tập đàn. Các tác phẩm văn học của ông cũng nhận được rất nhiều lời khen ngợi và tạo nên tầm ảnh hưởng lớn trong làng nghệ thuật. Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến Flowers for Hitler (1964), The Favourite Game (1963) Beautiful Losers (1966).

Leonard-Cohen-nhac-si-qua-doi-4

Ông không chỉ nổi tiếng trong lĩnh vực âm nhạc mà còn là một thi sĩ xuất chúng

Năm 1966, Leonard Cohen quyết định chuyển tới thành phố New York và sự nghiệp âm nhạc của ông bắt đầu “nở hoa” từ đây. Cùng với sự hỗ trợ của các nghệ sĩ tài năng như Judy Collins, Andy Warhol, Velvet Underground và Nico, Leonard Cohen đã phát hành album đầu tay Songs of Leonard Cohen với thành công vang dội. Nhờ bước đệm này, hai album kế tiếp là Songs From a Room (1969)Songs of Love and Hate (1971) cũng dễ dàng tạo được dấu ấn. Cho đến nay, qua 4 thập kỷ, nhạc sĩ đa tài này đã phát hành tới 14 album với những tinh thần khác nhau. Ông là một trong số ít những người nổi lên ở cuối thập niên 60 mà vẫn còn sáng tác và giữ được vị thế vững chắc ở thì hiện tại. Sự cầu thị và niềm đam mê này đã góp phần đưa Leonard Cohen lên vị trí nhạc sĩ huyền thoại với sức ảnh hưởng có lẽ chỉ xếp sau Bob Dylan.

Leonard-Cohen-nhac-si-qua-doi-2

Những ca khúc bất hủ với ý nghĩa sâu rộng đã đưa Leonard Cohen lên tầm tượng đài của làng nhạc

Theo đuổi dòng nhạc chủ đạo là Folk và Folk Rock nhưng Leonard Cohen luôn được các hậu bối ở nhiều dòng nhạc khác ngưỡng mộ. Những lời ca ông viết đề cập tới những vấn đề sâu xa và đầy tính triết học khiến con người phải không ngừng trăn trở. Trong số đó, ca khúc Hallelujah có lẽ đã đi vào hàng kinh điển. Tình yêu và thù hận, chiến tranh và hòa bình, tình dục và tâm linh, thực tế và ảo mộng… tất cả những yếu tố đối ngẫu này song song tồn tại trong tác phẩm của Leonard Cohen như tiếng kinh cầu bất tận.

Leonard-Cohen-nhac-si-qua-doi-1

Ông đã ra đi thanh thản sau nhiều thập kỷ không ngừng cống hiến cho nghệ thuật và được công chúng đón nhận

Nguyên nhân dẫn tới lời vĩnh biệt thế gian của Leonard Cohen hiện vẫn chưa được công bố, nhưng có lẽ ông đã hoàn toàn thanh thản trong phút lâm chung. Nhạc sĩ huyền thoại đã từng viết rằng: “Chúng ta rất mờ nhạt trên cõi trần gian này. Tình yêu đã tạo nên chúng ta. Và trong tình yêu, chúng ta cũng sẽ tan biến”. Ông đã vĩnh viễn ra đi trong tình yêu của hàng triệu con người trên thế giới, đúng như tư tưởng ông vẫn hằng theo đuổi.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Lofficiel Fashion

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04