Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

Nhiếp ảnh gia Monkey Minh và “Luật hấp dẫn vũ trụ”

L’Officiel Việt Nam đã có một khoảng thời gian thú vị và hứng khởi khi được ngồi xuống và trò chuyện cùng nhiếp ảnh gia “trầm tính” này, để hiểu thêm về tình yêu anh dành cho nhiếp ảnh, cho công việc và cuộc sống của mình.

Nhiếp ảnh gia Monkey Minh.

Nhiếp ảnh gia Monkey Minh.

Nước Nhật vốn có nhiều dạng thức văn hoá khác nhau, và sống tối giản là một trong những điều nổi bật nhất. Điều gì đã đưa anh đến với lối sống đặc biệt này?

Mẹ tôi mang trong mình tâm lí truyền thống là giữ lại những đồ vật dù đã cũ kĩ. Tôi thì lại khác. Trong thời gian trưởng thành, vì thấy ngợp trước không gian tích trữ ấy mà tôi bắt đầu dọn dẹp phòng ốc sao cho thật ngăn nắp. Tôi không muốn mình trở thành nô lệ của đồ vật. Bạn đã bao giờ nghe về luật hấp dẫn vũ trụ chưa? Đó là khi thích một điều gì, chúng ta sẽ đi tìm tất cả các thứ liên quan. Bản tính tôi thích ngăn nắp, và bị hút bởi những thông tin hay liên quan đến nó. Tôi nhớ nhất bài học về sự sắp xếp đồ dùng trên bàn làm việc, tôi học graphic design và thấm vào người những đường line thẳng tắp ngay ngắn. Mình tối giản bằng cách theo một phong cách, chỉ tập trung vào phong cách ấy mà thôi.

nhiếp ảnh gia Monkey Minh

Hình ảnh không gian sống của nhiếp ảnh gia Monkey Minh.

Có vẻ như môi trường sống mới là điều giúp anh hình thành lối sống này, chứ không phải là học lại từ một  nước hay một ai đó…

Lối sống là do mình tự quyết định. Thật ra, cách sống này sẽ tự tìm đến mình vào đúng thời điểm. Mình không phải cố tối giản theo khuôn mẫu một ai đó. Nếu có điều để khuyên mọi người, thì đó là bạn nên lựa chọn phong cách sống mà mình “hấp thụ” được, là những gì tự nhiên hấp dẫn mình tìm đến. Như thế cuộc sống mới có nhiều màu sắc. Chứ ai mà cũng tối giản thì buồn lắm!

nhiếp ảnh gia Monkey Minh

Ảnh do chính nhiếp ảnh gia Monkey Minh cung cấp.

Tối giản vốn không hề đơn giản. Khi chọn lối sống này, bản thân anh có phải thay đổi điều gì không?

Trong sự tối giản thì ngoài đồ vật, tôi cũng có sự tối giản trong các mối quan hệ. Có quan hệ chỉ dành cho công việc, hoặc dành cho cảm xúc riêng. Có một bài học mà tôi rất nhớ là trong những người ta từng gặp, có người mang đến nguồn năng lượng tốt khiến mình muốn nói chuyện hàng giờ. Có người ngược lại, chỉ ảnh hưởng tiêu cực đến mình. Một người chuyên đi cho và một người chuyên đi lấy. Thế nên với tôi, con người là yếu tố quan trọng. Họ là điều đầu tiên tôi cần trong cuộc sống tối giản, nhưng cũng là điều đầu tiên tôi muốn tránh. Tôi cũng hơi cứng nhắc và dè chừng khi gặp ai đó. Khi mở lòng và nhận lại điều tương tự, mình mới thoải mái để tiếp tục.

Nhiếp ảnh gia Monkey Minh

Mọi thứ đều ngay ngắn và ngăn nắp.

Nói như vậy, cuộc sống của anh có lẽ sẽ buồn lắm…?

Khi đến một độ tuổi, bạn sẽ thấy cuộc sống nhiều nỗi buồn hơn là niềm vui. Nhất là khi bước sang độ ba mươi, bạn sẽ thấy rõ điều này. Lối sống tối giản dẫn tôi đến sự cô độc. Tôi mất khá nhiều bạn bè vì sự cứng nhắc của mình. Tôi thích ở nhà, thường tránh đám đông. Những chỗ mới mở có thể rất hay, nhưng tôi sẽ chờ giảm nhiệt rồi mới đến khám phá.

Nhiếp ảnh gia Monkey Minh

Đây quả là một không gian sống đáng ngưỡng mộ!

Những khung hình của anh, liệu có bị ảnh hưởng bởi phong cách sống của mình?

Tôi hướng tới sự hướng thiện, trong trẻo và sáng sủa. Điều ấy phản ánh một phần tư duy của tôi về cách sống. Vậy nên khi gặp những concept quá tăm tối, tôi sẽ trao đổi với nhóm để tìm ra hướng phù hợp nhất. Tôi thích tông pastel. Nhưng cũng thích màu vàng cam và xanh dương, tình cờ đây cũng là hai tông màu thường thấy của nghệ thuật Việt Nam.

Quy tắc sống anh đặt ra cho bản thân?

– Tôi thích sự chia sẻ. Khi bắt đầu đi làm, tôi từng gặp chuyện là không ai chia sẻ kiến thức và dập tắt mong muốn học hỏi của mình. Nếu bạn để ý trên facebook Monkey Minh, tôi không hề giấu mà muốn chia sẻ tất cả. Tôi không giấu kĩ thuật chụp, cách phơi sáng hay sắp xếp đạo cụ. Tôi muốn tất cả mọi người đều chụp được những tác phẩm đẹp. Hoặc khi thấy gì hay, mang đến sự tích cực tôi cũng đăng tải cho mọi người. Tôi không giấu nghề và nghiệp của mình, và muốn mọi người truyền thông tin cho nhau nhiều hơn nữa.

Cảm ơn sự chia sẻ của anh!

 

Text: MELLON

Photo: Monkey Minh

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Lofficiel Fashion

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04