Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

Ninh Dương Lan Ngọc: Viên ngọc thô đã được mài giũa

Rõ ràng, cô nàng ngọc nữ Ninh Dương Lan Ngọc đang muốn khẳng định mình là một nghệ sĩ thực thụ như thế. Người con gái nhỏ nhắn này luôn tâm niệm hoạt động nghệ thuật vì công chúng, vì đam mê mặc người đời đánh giá. Cô chỉ nghĩ mình cần phải lao động thật nghiêm túc, không phải để dạo chơi cũng không phải là nơi kiếm tiền, mà là để tìm thấy sự đam mê và đầu tư cho nó. Và như thế, nếu như cô nói “mỗi người phụ nữ Việt là một viên ngọc thô”, thì chính cô là một viên ngọc đã ngày ngày được mài giũa rồi.


Tôi từng bị nhốt trong một chiếc hộp


Theo tôi nhận thấy trong bộ phim Găng Tay Đỏ, bạn rất có khiếu đóng vai hành động võ thuật. Gương mặt của Ninh Dương Lan Ngọc được trời phú cho vẻ đẹp trong sáng nếu trang điểm tự nhiên, và sẽ rất cá tính nếu bạn được khoác lên người vẻ rock chic. Bạn có muốn theo đuổi hình ảnh đả nữ mới kế cận lứa đàn chị Ngô Thanh Vân?

Thực ra chị Ngô Thanh Vân là người mà Ngọc rất nể trọng và yêu thương. Ở chị toát lên một cá tính mạnh mẽ nhưng cũng không kém phần nữ tính và duyên dáng. Sau vai diễn trong Găng Tay Đỏ, Ngọc hiểu thêm việc muốn trở thành “đả nữ” thì cần trải qua một quá trình rèn tập và kỷ luật rất nghiêm túc. Ngọc cần trau dồi thêm rất nhiều kỹ năng làm nghề nếu muốn kế cận chị Vân. May mắn của Ngọc là có thời gian làm việc với chị tương đối nhiều nên học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý giá. Phần còn lại, Ngọc sẽ cố gắng thật nhiều để làm tốt nhất có thể. Phần đánh giá thì nên để khán giả công nhận sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều.

Có ý kiến cho rằng, Ninh Dương Lan Ngọc có thể thủ rất nhiều vai diễn từ chính diện đến phản diện, từ hiền đến ác, từ nữ tính đến cá tính. Phải chăng bạn là người không kén vai diễn? Tiêu chí để bạn chọn kịch bản phim là gì?

Có một thời gian dài khán giả chỉ thấy Ngọc đóng những vai hiền lành, bi kịch. Bản thân Ngọc cũng muốn có những vai diễn đột phá để khám phá nhiều góc cạnh diễn xuất hơn. Rồi những cơ duyên sau này, Ngọc được nhiều đạo diễn biết đến, trong đó có chị Ngô Thanh Vân, chính chị là người gợi mở cho Ngọc những vai diễn đa sắc khác mà điển hình là vai Cám, nó được xem như một bước ngoặt để Ngọc thay đổi bản thân. Yếu tố kịch bản cũng là một phần không nhỏ, Ngọc chỉ tiếp nhận nhân vật mới khi bản thân có thể sống với nhân vật và trải nghiệm nhiều hơn. Ngọc học để biến hóa thành nhân vật, và nhân vật cho Ngọc cơ hội thể nghiệm bản thân.

Nghệ sỹ luôn có những góc khuất cô đơn. Chính điều đó làm cho họ có thêm nhiều cảm xúc và đẩy cảm xúc lên cao. Một Ninh Dương Lan Ngọc có nụ cười tươi rói tỏa nắng có bao giờ cô đơn? Vì theo như tôi được biết, bạn từng bị trầm cảm. Bạn có thể chia sẻ thêm về điều này cũng như làm thế nào bạn vượt qua được khoảng thơi gian đó?

Sau vai diễn Nương trong Cánh Đồng Bất Tận, Ngọc bị ám ảnh bởi vai diễn đó, sau đó là hàng loạt những vai diễn bị đóng khung tính cách khiến Ngọc như bị nhốt vào một chiếc hộp. Phải mất một thời gian rất lâu sau đó Ngọc mới lấy lại thăng bằng và trở lại với công chúng. Nói cô đơn thì cũng không hẳn, nhưng sau biến cố tâm lý, Ngọc chọn cho mình cách sống thoải mái, cởi mở hơn với mọi người. Khi nào cần chiêm nghiệm nhân vật Ngọc mới chọn lui vào một khoảng sau để thấu hiểu nhân vật và tạo cảm xúc để diễn. Sẽ có những lúc bạn cần phải đi một mình để hiểu bạn đang đi đâu và đi để làm gì.

Nói thêm về tác phẩm mới nhất sắp trình chiếu trong tháng 11, Cô Ba Sài Gòn nhé! Cơ duyên nào đưa bạn tiếp tục đồng hành cùng Ngô Thanh Vân trong phim điện ảnh thứ 2 sau thành công vang dội của “Tấm Cám”? Phải chăng Ninh Dương Lan Ngọc đang “hoài cổ”, đang muốn hình ảnh điện ảnh của mình mang dấu ấn gần gũi và dân tộc hơn?

Phải nói, cơ duyên được đóng vai Như Ý của Ngọc không đến một cách dễ dàng, Ngọc cũng phải trải qua nhiều lần casting. Mọi người cũng biết chị Vân là người rất cẩn trọng và tỉ mỉ nên sau khi kết thúc vai Cám trong Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể, chị Vân khởi động Cô Ba Sài Gòn thì Ngọc cố bắt lấy cơ hội. Và chị Vân chấp nhận cho Ngọc thử nghiệm. Nói là thế, nhưng đây thực sự là một thách thức không dễ với Ngọc. Ngọc chỉ có thể nói vai diễn Như Ý trong Cô Ba Sài Gòn là hình ảnh hoàn toàn khác của Lan Ngọc và Ngọc tin đây là vai diễn giúp Ngọc đến gần hơn với công chúng, và hơn hết là giúp Ngọc trân trọng hơn những giá trị văn hóa của người Việt mình và nhất là chiếc áo dài.

Đại gia cũng được, không đại gia cũng được


Ngọc nghĩ sao về mối quan hệ đại gia – kiều nữ? Có người bảo, Ninh Dương Lan Ngọc đẹp thế thì chỉ việc ngồi chọn chứ không phải đi kiếm? Điều này có đúng không?

Ngọc  nghĩ tình yêu thì không phân biệt bất cứ một vấn đề gì hết, kể cả số tài sản, tuổi tác hay việc mình là người làm showbiz, họ là đại gia. Lan Ngọc chưa có mối quan hệ nào với đại gia. Không phải Ngọc theo lập trường là “anti” đại gia đâu. Thế nhưng, Ngọc nghĩ chưa bao giờ thành công lại là một cái tội để mọi người soi xét. Đối với Ngọc, mình chỉ yêu ai mà mình có cảm xúc với người ta mà thôi. Đại gia cũng được, không đại gia cũng được, miễn cho Ngọc an bình trong tình cảm, Ngọc sẽ chọn người đó. Với Ngọc, đẹp không thể là cái cớ để chúng ta có thể ngồi không mà hưởng lợi. Ngọc muốn tận hưởng cuộc sống, muốn thực hiện đam mê của mình. Ngay từ những ngày đầu bước chân vào showbiz, Ngọc đã quán triệt tư tưởng cho bản thân mình là phải độc lập, không dựa dẫm vào ai. Đó là lý do khiến Ngọc có được như bây giờ.

Quan niệm về tình yêu của Ngọc có khác các cô gái bây giờ?

Ngọc cũng như các bạn nữ mà thôi. Cũng muốn yêu và được yêu, cũng muốn được yêu chiều nũng nịu với người yêu. Nhưng với đặc trưng ngành nghề mà mình đang theo đuổi, quan điểm tình yêu cũng sẽ đơn giản hơn rất nhiều, nó thực tế và không còn nhìn đâu cũng chỉ mong một chuyện tình “màu hồng” nữa. Tình yêu với Ngọc cho đến hiện tại cũng chỉ là hành trình đi tìm cho mình một người có thể thấu hiểu và đồng điệu với Ngọc mà thôi.

Người ta thường quan niệm phụ nữ có nhiều thiệt thòi, Ngọc có bao giờ thấy mệt không? Điều gì ở phụ nữ Việt mà Ngọc cho là đẹp đẽ nhất, điều gì là đáng trách nhất….

Ngọc hiểu rằng, ở cả nam lẫn nữ đều có những điều khó nói khác nhau. Rất khó để phân định rõ ràng sự thiệt thòi của mình là ở đâu. Nói không mệt chắc là dối lòng vì đã từng có thời gian Ngọc bị stress trầm trọng dẫn đến trầm cảm mà. Và cả trong công việc của mình nữa, nhưng mệt rồi lại thấy sướng, vì mình có thành quả cho bản thân. Cứ sống như một nữ thần để viết nên những điều kỳ diệu. Với Ngọc, giá trị của một người phụ nữ nằm ở mức độ độc lập mà họ có được. Vì chỉ khi nào thực sự độc lập, người phụ nữ mới có thể sáng tạo và sống thật kiêu hãnh. Phụ nữ Việt như viên ngọc thô, cần được mài giũa mới có thể nhận ra giá trị thực sự. Thế nhưng đôi khi bản thân họ lại không nhận ra giá trị của chính mình nên xảy ra những chuyện đáng tiếc.

Điều gì từng khiến Ngọc hối hận nhất?

Cho đến thời điểm hiện tại, điều khiến Lan Ngọc buồn nhất chắc là việc mình chưa cống hiến nhiều với nghệ thuật như mình mong muốn. Ngoài ra, những chuyện lùm xùm về tình cảm của mình cũng khiến khán giả yêu thương phiền lòng. Tuy nhiên cũng chính những điều trên nhắc Ngọc phải chăm chỉ và nỗ lực nhiều hơn nữa. Những điều làm Ngọc hối hận thực chất lại chính là những bài học quý giá cho bản thân Ngọc.

Xin cảm ơn những chia sẻ của Lan Ngọc!

Thực hiện: Ngọc Anh

Theo: L’Officiel Viêt Nam, tháng 10/2017

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Lofficiel Fashion

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04