Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

Xuân Thu Nguyễn – Tôi thiết kế bằng sự trải nghiệm

Chúc mừng chị với BST “Story of Heart” tại Vietnam International Fashion Week Xuân Hè 2017. Chị cảm thấy thế nào?

Tôi cảm thấy thật vinh dự khi được tham gia vào bữa tiệc đầy xuân sắc ấy. Tôi gặp được rất nhiều người thú vị, và chứng kiến sự phát triển đáng kinh ngạc của ngành thời trang Việt Nam.

Chị cảm thấy như nào khi là người phụ nữ gốc Việt đầu tiên trở thành thành viên của Nghiệp đoàn may đo cao cấp (Chambre Syn- dicale de la Haute Couture) ?

Bạn biết không, cho đến thời điểm này, vẫn không có từ ngữ nào đủ tuyệt diệu để diễn tả hết những xúc cảm của tôi khi ấy… Tất cả những thành công ấy, đến được là do đâu ?

Nhờ làm việc thật chăm chỉ. Nhưng tôi cũng tin rằng, nếu bạn thành thật với chính mình, cũng như có những người bạn tốt ở cạnh bên, mọi chuyện đều có cách tiến lên của nó.

Chị nghĩ đâu là điều hấp dẫn nhất, và thách thức nhất trong công việc của mình tính đến thời điểm này ?

Mỗi ngày và mỗi trải nghiệm với tôi đều thú vị và thử thách. Bản thân tôi cũng liên tục “làm khó” mình từ mỗi khoảnh khắc sớm mai thức dậy, bằng không công việc sẽ không thể tiến xa mà tôi cũng không thể trưởng thành hơn. Tôi thiết kế bằng chính sự trải nghiệm, vậy nên các tác phẩm đều như những tấm gương phản chiếu chính bản thể con người tôi. Ấy là một con đường nối dài của sự học hỏi và tìm kiếm dạng thức của mình.

Có bao giờ chị nghĩ mình đang tiếp lửa cảm hứng cho những thế hệ nhà thiết kế mới ở Việt Nam hay không ?

Bởi những thành công của chị đều là ước ao của rất nhiều người… Tôi không nghĩ bản thân mình là nguồn cảm hứng của bất kì ai đâu. Tôi chỉ là tôi mà thôi (cười). Không ai hoàn hảo cả, nhưng thú vị là ở chỗ ấy đấy. Trong suy nghĩ của tôi, mọi người đều có thể tạo cảm hứng cho nhiều người khác, vì chúng ta đều khác biệt và thú vị. Vậy nên tôi cũng thích ngắm nhìn mọi người lắm lắm!

Thế chị có suy nghĩ gì về các nhà thiết kế trẻ ở Việt Nam ? Chị có lời khuyên nào cho họ hay không?

Điều khiến tôi thật sự ấn tượng là những nhà thiết kế Việt Nam đã có những bước tiến rất dài chỉ trong vài năm ngắn ngủi trở lại đây. Nếu có lời khuyên để gửi đến mọi người, tôi nghĩ đó là hãy tiếp tục giữ lửa cho những điều mình muốn làm. Việt Nam quả thật là một đất nước tuyệt vời để sản xuất và phát triển.

Sự giống nhau và khác biệt nào giữa ngành thời trang ở Việt Nam và Pháp, thưa chị ?

Nước pháp là cái nôi của thời trang, nhưng Việt Nam cũng đang làm hết sức mình để toả sáng. Vietnam International Fashion Week đang dần tiến ra bản đồ thời trang thế giới, nhờ đó giúp cho các nhà thiết kế trong nước có cơ hội giới thiệu các tác phẩm của mình tới công chúng, và giúp các nhà thiết kế quốc tế biết đến mảnh đất Việt Nam. riêng với tôi, điều khiến tôi cảm thấy thú vị nhất chính là trải nghiệm sự đa dạng được hòa trộn với nhau, cũng như chia sẻ tâm tư mình với các nhà thiết kế trong nước.

Chị có nghĩ rằng thị trường thời trang Việt Nam đang hứa hẹn? Chị hi vọng gì ở những năm tiếp tới?

Đương nhiên rồi! Nhà thiết kế Việt có nhiều điều kiện để phát triển lắm. Họ có sự sáng tạo, có một đất nước sẵn sàng giúp họ sản xuất ra những sản phẩm tuyệt vời, và những con người đầy đam mê và nhiệt huyết trong ngành thời trang, truyền thông và quảng cáo để giúp họ trưởng thành. Thời trang Việt Nam còn rất trẻ, nhưng chúng ta đều có thể thấy được tiềm năng đầy hứa hẹn. Và tôi, thật sự hi vọng sẽ trở thành một phần của gấm lụa nơi này.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Lofficiel Fashion

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04