Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

Apple chọn Liêu Nguyễn Hướng Dương cho chiến dịch Marketing “Start Something New” 2016

Tác phẩm hoa Anh Đào của Liêu Nguyễn Hướng Dương

Tác phẩm hoa Anh Đào của Liêu Nguyễn Hướng Dương

Đây là chiến dịch marketing thường niên khởi xướng bởi Apple từ cuối năm 2014, nhằm mục đích quảng bá và tôn vinh những tác phẩm nghệ thuật được sáng tác trên nền các thiết bị công nghệ của hãng này như iPhone, iPad, Apple Pencil và iMac. “Start Something New” hướng đến việc giới thiệu tới công chúng các tác phẩm nghệ thuật xuất sắc đương đại được thực hiện bởi các nghệ sĩ nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như hội họa, nhiếp ảnh, nghệ thuật sắp đặt… Năm 2016, Apple chọn tổng cộng 10 nghệ sĩ đến từ khắp nơi trên thế giới như Mỹ, Úc, Bỉ, Việt Nam, Canada, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Hàn Quốc… Trong đó, Liêu Nguyễn (Hướng Dương) là nghệ sĩ đầu tiên và duy nhất đến từ Việt Nam đại diện cho lĩnh vực hội hoạ, tính đến thời điểm hiện tại. Sử dụng thủ pháp pointillism (điểm họa) phổ biến trên canvas (vải bố), lần đầu tiên Liêu Nguyễn tái hiện lại tác phẩm “Cherry Blossom – Hoa Anh Đào” của chính mình trên nền tảng công nghệ với iPad 2, bút cảm ứng Pencil của hãng FiftyThree, và ứng dụng hỗ trợ thiết kế Procreate.

Chân dung Liêu Nguyễn Hướng Dương

Chân dung Liêu Nguyễn Hướng Dương

Tác phẩm cũng được in và trưng bày tại tất cả các cửa hàng bán lẻ của Apple trên toàn thế giới. Sinh ra và lớn lên ở Trà Vinh, Liêu Nguyễn tốt nghiệp Đại Học Mỹ Thuật Hồ Chí Minh năm 2001 và trở thành thành viên của Hội Mỹ Thuật Thành Phố Hồ Chí Minh từ năm 2003. Thủ pháp chủ đạo của Liêu Nguyễn là pointillism (điểm họa): sử dụng màu để phun hoặc búng trực tiếp lên nền chất liệu; nhiều điểm tạo thành một tổng thể hoàn chỉnh cuối cùng. Năm 2000, anh được trao tặng chứng nhận Certificate of Merit tại Triển lãm Asian Pacific Contemporary Fine Arts.

apple-chon-lieu-nguyen-huong-duong-marketing-toan-cau-cua-hang

apple-chon-lieu-nguyen-huong-duong-marketing-toan-cau-khach-hang

Tác phẩm hoa Anh Đào của Liêu Nguyễn Hướng Dương

Tác phẩm được in và trưng bày tại tất cả các cửa hàng bán lẻ của Apple trên toàn thế giới.

Tháng 02/2015, phòng trưng bày Craig Thomas tổ chức triển lãm solo của Liêu Nguyễn mang tên “This Cat Dreams in Color – Mèo Mơ Màu Mè”. Tại đây, 19 tác phẩm của anh với các chủ đề khác nhau được trưng bày, thu hút đám đông hơn 250 người tham dự và nhận được nhiều phản hồi tích cực cũng như sự quan tâm của giới chuyên môn.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Lofficiel Fashion

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04