Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

Nét thơ trong triển lãm tranh “Ký ức và lãng quên” của Florian Nguyễn

21 tác phẩm được triển lãm là kết quả của những cuộc trò chuyện giữa Florian Nguyễn và ông bà của mình. Đó còn là bước đầu cho một ý nghĩ thơ mộng bao quát về kỷ niệm.

Florian Nguyễn lấy nguồn cảm hứng cho 21 tác phẩm trong triển lãm lần này từ câu chuyện của ông bà

Florian Nguyễn lấy nguồn cảm hứng cho 21 tác phẩm trong triển lãm lần này từ câu chuyện của ông bà

Florian Nguyễn chia sẻ: “Ông bà tôi rời khỏi Việt Nam khi còn nhỏ. Họ đã kể cho tôi nghe thời thơ ấu của mình khi còn ở Việt Nam. Những ký ức sâu sắc nhất còn đọng lại trong họ và thay đổi họ. Tôi tự hỏi về quá trình lưu giữ ký ức và hồi phục kỷ niệm nên tôi quyết định truyền tải ý nghĩ này thành tranh vẽ. Tôi không cố diễn tả những ký ức này một cách chính xác mà chỉ muốn thể hiện những gì mình cảm nhận được”.

Florian Nguyễn cho rằng mỗi sự vật đều được tạo thành từ nhiều yếu tố khác nhau

Florian Nguyễn cho rằng mỗi sự vật đều được tạo thành từ nhiều yếu tố khác nhau

Một số chỗ trong tranh là tập hợp rất nhiều chi tiết nhỏ và đơn giản như đoạn thẳng, dấu chấm, vòng tròn… Đây là ngôn ngữ sáng tác riêng của Florian Nguyễn. Anh cho rằng mỗi sự vật đều được tạo thành từ nhiều yếu tố khác nhau và cố gắng truyền tải ý nghĩ này qua kỹ thuật vẽ của mình. Đen và trắng là các màu sắc chủ đạo trong tranh của Florian Nguyễn. Đối với anh, những màu này giúp anh thể hiện ý tưởng và cảm xúc một cách trọn vẹn. Màu đen của mực Tàu tạo nên sức mạnh và nét đẹp liên kết toàn bộ các tác phẩm. Trong văn hóa phương Tây, màu đen thường được gắn với sự huyền bí, có ý nghĩa tượng trưng, phù hợp với các chủ đề yêu thích của nghệ sỹ. 

Tất cả các tác phẩm được giới thiệu trong triển lãm lần này đều được vẽ bằng mực Tàu trên giấy canson

Tất cả các tác phẩm được giới thiệu trong triển lãm lần này đều được vẽ bằng mực Tàu trên giấy canson

Florian Nguyễn là nghệ sỹ tạo hình người Pháp gốc Việt, sinh năm 1988. Anh chuyên vẽ tranh hình họa. Tất cả các tác phẩm được giới thiệu trong triển lãm lần này đều được vẽ bằng mực Tàu trên giấy canson. Anh thường vẽ những chủ thể trừu tượng, được hợp thành từ vô vàn chi tiết nhỏ. Những tác phẩm có thể được xem từ xa. Tuy nhiên, khi đến gần,  khán giả sẽ phát hiện được nhiều điều mới mẻ. Vì vậy, mỗi tác phẩm có thể được hiểu theo nhiều cấp độ khác nhau.

Florian Nguyen đã thực hiện nhiều triển lãm tại Pháp và các nước khác. Triển lãm “Ký ức và lãng quên” được khai mạc vào 18 giờ – thứ sáu 03/06/2016 tại phòng triển lãm IDECAF – 28 Lê Thánh Tôn, Quận 1.

Triển lãm tranh “Ký ức và lãng quên” kéo dài từ ngày 03/06 đến hết ngày 17/06/2016, từ thứ 2 đến thứ 7 trong khung giờ 7 giờ 30 – 11 giờ 30 và 13 giờ – 17 giờ.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Lofficiel Fashion

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04