Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

Nhìn lại lịch sử hơn nửa thế kỷ của búp bê Barbie

Vào 9/3/1959, hãng Mattel đã tung ra mẫu búp bê Barbie đầu tiên và nhanh chóng gây nên một “cơn sốt” trong thị trường đồ chơi trẻ em Âu – Mỹ. Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua kể từ ngày ấy. Giờ đây, búp bê Barbie đã có vô số phiên bản khác nhau và vượt qua ý nghĩa đồ chơi thông thường để trở thành một biểu tượng văn hóa toàn cầu.

búp bê barbie

Cô búp bê Barbie đầu tiên xuất hiện vào năm 1959

Nhằm chào mừng sinh nhật lần thứ 57 của búp bê Barbie, hãng Mattel đã phối hợp với một số đối tác truyền thông để tổ chức cuộc triển lãm đặc biệt tại bảo tàng Musée des Arts Décoratifs, Pháp. Hơn 700 con búp bê cùng nhiều hiện vật liên quan khác sẽ được trưng bày để kể câu chuyện về lịch sử hơn nửa thế kỷ của Barbie. Một phần quan trọng của cuộc triển lãm này là cuộc thi thiết kế phục trang cho búp bê với đối tượng là toàn bộ khách tham quan. Đây là hoạt động nhằm tôn vinh mối gắn kết giữa văn hóa Barbie với thời trang và nghệ thuật. Nhiều nhà thiết kế nổi tiếng như Christian Dior, Zac Posen và Vera Wang cũng đã gửi tặng triển lãm con búp bê Barbie đang mặc phục trang do chính mình sáng tạo.

bup-be-barbie-thoi-trang

Văn hóa búp bê Barbie có mối gắn kết đặc biệt với thời trang

Triển lãm búp bê Barbie sẽ chính thức mở cửa tự do từ 10/3/2016 đến 18/9/2016. Nếu có cơ hội ghé thăm thủ đô nước Pháp trong khoảng thời gian này, bạn tuyệt đối không nên bỏ lỡ.

Với những ai chỉ có thể ngắm nhìn từ xa, chúng tôi xin chia sẻ dưới đây một số mẫu búp bê Barbie nổi tiếng sẽ được trưng bày trong cuộc triển lãm:

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Lofficiel Fashion

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04