Chào mừng bạn đến với

FASHION BIBLE

Những sự thật thú vị về Batman và Superman

Một trong những “bom tấn” được mong chờ nhất 2016 – Batman v Superman: Dawn of Justice đã chính thức ra rạp và khiến người hâm mộ các siêu anh hùng nước Mỹ phải chao đảo. Cuộc “đối đấu thế kỷ” của Batman và Superman (Người Dơi và Siêu Nhân) được xem là “bất khả chiến bại” trong cuộc đua phòng vé. Nếu bạn cũng không nằm ngoài cơn sốt siêu anh hùng do hãng DC Comics tạo ra, hãy cùng Fashion Bible Vietnam khám phá một số sự thật thú vị đằng sau hai nhân vật có sức ảnh hưởng mang tính thế kỷ này.

1. Nếu không có Superman thì không có Batman

Superman xuất hiện lần đầu từ năm 1938

Superman xuất hiện lần đầu từ năm 1938

Superman và Batman có tuổi thọ xấp xỉ nhau. Vào 18/4/1938, Superman xuất hiện lần đầu trong Action Comics #1. Sau đó một năm, Batman cũng được giới thiệu trong Detective Comics #27. Superman đã tạo được thành công vang dội ngay trong năm đầu tiên ra mắt và nâng danh tiếng của hai “cha đẻ” Jerry Siegel – Joe Shuster lên tầm cao mới. Trước sức ảnh hưởng của Superman, hai nhà văn Bill Finger và Bob Kane mới nảy ra ý định tạo dựng một nhân vật anh hùng khác – đó là cách mà Batman ra đời. Vì vậy có thể nói rằng, nếu Superman không xuất hiện hay chính xác hơn là nếu Superman không thành công thì sẽ không bao giờ có Batman.

2. Batman “đụng độ” Superman lần đầu từ 1952

Mặc dù cùng thuộc về Nhà xuất bản DC Comics và ra đời gần nhau, Batman và Superman không hề có cơ hội “đụng độ” cho tới năm 1952. Trong Superman #76, doanh nhân Bruce Wayne mới được gặp anh chàng Clark Kent lần đầu khi cả hai đang cùng truy đuổi một tên trộm kim cương. Tuy nhiên không có xung đột nào diễn ra trong cuộc gặp gỡ lịch sử này. Chỉ đến 2016, hai siêu anh hùng mới phải đánh nhau trong phim Batman v Superman: Dawn of Justice.

Batman và Superman gặp gỡ lần đầu trong Superman #76

Batman và Superman gặp gỡ lần đầu trong Superman #76

3. Batman chiến thắng trên màn ảnh rộng

Kể từ 1943 đến nay, nhân vật Batman đã có tổng cộng 9 diễn viên thủ vai trong 10 bộ phim (cả phim điện ảnh và truyền hình). Tương tự vậy, nhân vật Superman cũng đã đi qua đời 9 diễn viên và xuất hiện trong 10 bộ phim. Có thể các khán giả của phim truyền hình sẽ quen thuộc với Superman hơn vì đã có tới 4 series truyền hình làm về siêu anh hùng này. Tuy nhiên Batman mới là người chiến thắng trên “đấu trường” màn ảnh rộng. Không chỉ được đưa lên màn ảnh rộng trước (1943), Batman còn thắng về số lượng ấn phẩm phim điện ảnh. Đó cũng là lý do tại sao mức độ nổi tiếng của Batman trên toàn cầu có phần lấn át Superman trong thời hiện đại.

4. Những sự trùng hợp thú vị

"Người Dơi" Ben Affleck từng vào vai diễn viên nổi tiếng trong series về Superman

“Người Dơi” Ben Affleck từng vào vai diễn viên nổi tiếng trong series về Superman

Năm 2006, Ben Affleck (diễn viên vào vai Batman trong Batman v Super: Dawn of Justice) đã từng hóa thân thành George Reeves trong bộ phim trinh thám Hollywoodland. Điều thú vị là Hollywoodland được làm dựa trên câu truyện có thật về cuộc đời cựu tài tử George Reeves – người đã vào vai Superman trong hai series Superman and the Mole Men và Adventures of Superman. Không chỉ vậy, minh tinh Diane Lane cũng tham gia Hollywoodland với vai người yêu của George Reeves. Sau này, bà trở thành mẹ nuôi của Superman trong Man of Steel và Batman v Superman: Dawn of Justice.

5. Batman và Superman lần đầu tiên bị dán nhãn R

Batman v Superman: Dawn of Justice đánh dấu lần đầu tiên sự xuất hiện của hai siêu anh hùng trên màn ảnh rộng bị dán nhãn R (Theo hệ thống phân loại phim của MPAA: Không dành cho người dưới 16 tuổi mà không có cha mẹ hoặc người giám hộ đi cùng do có thể gây hoảng loạn hoặc ảnh hưởng xấu đến tư duy, đạo đức của trẻ em).

Tuy nhiên nhãn R dành cho Batman v Superman: Dawn of Justice không liên quan đến nội dung tục tĩu hay tình dục. Theo Đạo diễn Zack Snyder, nhãn cấm này chủ yếu là vì bộ phim có những cảnh bạo lực và đổ máu kéo dài.

6. Dấu mốc của liên minh anh hùng DC Comics

Batman v Superman: Dawn of Justice đánh dấu lần đầu xuất hiện trên màn ảnh rộng của Wonder Woman

Batman v Superman: Dawn of Justice đánh dấu lần đầu xuất hiện trên màn ảnh rộng của Wonder Woman

Batman v Superman: Dawn of Justice không chỉ đánh dấu lần đầu Batman và Superman cùng xuất hiện trong một phim điện ảnh, mà còn là cơ hội tiến tới màn ảnh rộng đầu tiên của nhân vật Wonder Woman. Đây là khởi đầu cho cuộc liên minh các anh hùng thuộc nhà DC Comics. Chi tiết rõ rệt hơn sẽ được mở rộng trong bộ phim tiếp nối The Justice League ra mắt vào 2017. Tuy nhiên có thể thấy trước rằng ngoài Batman, Superman và Wonder Woman, nhóm Justice League (Liên minh Công lý) còn bao gồm những cái tên huyền thoại như The Flash, Cyborg và Aquaman.

Bài: Hải Âu

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Fashion Bible

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi

Bộ Sưu Tập thời trang
FASHION BIBLE

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
FASHION BIBLE