Chào mừng bạn đến với

FASHION BIBLE

Phim Việt Nam “Đức tiến”

Đây là hoạt động điện ảnh chính thức do Cục Điện ảnh phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Đức cùng công ty TNHH BHD và các đơn vị tài trợ tổ chức.

Phát biểu trong buổi lễ khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Đức, ông Đoàn Xuân Hưng và Tiến sĩ Ngô Phương Lan – Cục trưởng Cục Điện ảnh đại diện Đoàn Điện ảnh Việt Nam đã giới thiệu những thành công và sự phát triển của điện ảnh Việt Nam trong những năm gần đây, thể hiện sự đóng góp của điện ảnh đối với việc quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam, và đặc biệt giới thiệu Việt Nam như một điểm đến với tất cả những người đến tham dự.

Tiến sĩ Ngô Phương Lan giới thiệu về thành công của phim Việt trong những năm gần đây

Tiến sĩ Ngô Phương Lan giới thiệu về thành công của phim Việt trong những năm gần đây

Chứng kiến sự góp mặt đông đảo và hưởng ứng nhiệt tình của khán giả trong buổi chiếu phim khai mạc, Đại sứ bày tỏ mong muốn “Tuần phim Việt Nam” sẽ trở thành sự kiện thường niên cùng với nhiều hoạt động điện ảnh và văn hoá khác. Cục trưởng Ngô Phương Lan cũng hy vọng trong thời gian tới sẽ giới thiệu nhiều hơn nữa các tác phẩm điện ảnh đặc sắc nhằm đáp lại tình cảm của khán giả ở nước ngoài dành cho phim Việt.

Tuần lễ phim Việt là cơ hội để những người yêu phim Việt gặp gỡ và giao lưu với nhau

Tuần lễ phim Việt là cơ hội để những người yêu phim Việt gặp gỡ và giao lưu với nhau

Trong khuôn khổ “Tuần Phim Việt Nam” lần này, Cục Điện ảnh đã lựa chọn 4 bộ phim điện ảnh Việt Nam tiêu biểu, đa dạng về đề tài và thể loại.

Phim “Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh” (đạo diễn Victor Vũ) – giải Bông sen vàng Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 19 – 2015. Phim do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đặt hàng. Đây là bộ phim được chọn chiếu khai mạc.

Phim “Nhà Tiên Tri” (đạo diễn Vương Đức) – do Bộ VHTTDL đặt hàng, Hãng Phim truyện Việt Nam sản xuất. Phim khắc họa hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong những năm kháng chiến chống Pháp ác liệt – lãnh tụ vĩ đại, con người bình dị mà cao cả đã nhìn thấy trước thắng lợi tất yếu của dân tộc ta.

Phim “Trúng Số” (đạo diễn Dustin Nguyễn) – Giải Ban giám khảo Liên hoan phim Việt Nam 19 do công ty Bầu trời mơ ước DBS sản xuất. Phim được tuyển chọn tham dự vòng sơ tuyển Giải Oscar năm 2015.

Phim “Quyên” (đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình) – công ty BHD sản xuất. Phim tái hiện rõ nét giai đoạn khó khăn của người Việt ở Đức khi bức tường Berlin sụp đổ. Đây được chọn là bộ phim bế mạc “Tuần phim Việt Nam”.

Tại đây còn trưng bày nhiều tài liệu về bối cảnh quay phim ở Việt Nam để mọi người tham khảo

Tại đây còn trưng bày nhiều tài liệu về bối cảnh quay phim ở Việt Nam để mọi người tham khảo

Ngoài ra phim tài liệu về văn hóa, con người và du lịch Việt Nam mang tên “Việt Nam vẻ đẹp bất tận” cũng được trình chiếu song song với các hoạt động trưng bày triển lãm các tài liệu giới thiệu bối cảnh quay phim tại Việt Nam trong khuôn viên của cụm rạp Arsenal Kino trong suốt thời gian diễn ra “Tuần phim Việt Nam” tại Berlin.

Lịch chiếu phim từ ngày 12/12 đến 15/12/2016 tại cụm rạp Kino Arsenal:

12/12 – 16:00: “Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh” (đạo diễn Victor Vũ).

13/12 – 16:00: “Nhà Tiên Tri” (đạo diễn Vương Đức).

14/12 – 16:00: “Trúng Số” (đạo diễn Dustin Nguyễn).

15/12 – 16:00: “Quyên” (đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình).

Các hoạt động trong Tuần phim được tổ chức bằng nguồn kinh phí xã hội hóa.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Fashion Bible

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi

Bộ Sưu Tập thời trang
FASHION BIBLE

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
FASHION BIBLE