Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

Sợi tơ hồng: Truyền thuyết tình yêu của nước Nhật

Từ thuở xa xưa con người đã không ngừng tự hỏi về ý nghĩa của cuộc sống. Nỗi trăn trở ấy hiện diện trong mọi nền văn hóa và ở mọi thời đại. Kết quả là trên con đường tìm kiếm lời giải đáp, con người đã tạo ra nhiều truyền thuyết bí ẩn và những lời răn dạy mang tính Triết học. Khái niệm sợi tơ hồng đã xuất hiện trong văn hóa Nhật Bản theo cách ấy.

sơi tơ hồng

Khái niệm sợi tơ hồng đã xuất hiện trong văn hóa Nhật Bản theo cách ấy

Bạn hãy thử nhắm mắt lại và tưởng tượng cơ thể mình là một khối thủy tinh trong suốt. Bên trong tấm kính là một mạng lưới những mạch máu đỏ đan kết chằng chịt vào nhau. Sự sống của chúng ta được thành hình chính là nhờ mạng lưới phức tạp ấy. Và bây giờ hãy quan sát tỉ mỉ hơn để thấy được mạch máu đặc biệt nối thẳng từ trái tim đến ngón tay út. Mạch máu này đã giúp ngón tay út bé nhỏ và ít được chú ý nhất trở thành “đại diện” tiêu biểu của trái tim. Đây là lí do tại sao y học phương Đông xưa thường chẩn bệnh tim mạch bằng cách kiểm tra các huyệt ở ngón tay út. Chưa hết, đây cũng là lý do của “lời thề ngón tay út” (hành động móc hai ngón tay út vào nhau để xác nhận lời thề) trong nhiều nền văn hóa.

sợ tơ hồng như muốn nói về lời thế với nhau của những người yêu nhau

“Lời thề ngón tay út” (hành động móc hai ngón tay út vào nhau để xác nhận lời thề) trong nhiều nền văn hóa

Người Nhật Bản cổ đại cho rằng mạch máu đặc biệt chạy từ tim sẽ không kết thúc ở đầu ngón tay út. Giống như một sợi tơ hồng chạy dài tới vô tận, mạch máu vô hình này sẽ vươn ra thế giới ngoại thân và đan xen vào mạch máu tương tự của người khác. Đó là khi trái tim hai con người tình cờ được kết nối với nhau.

Khi hai người đã có chung dòng chảy là sợi tơ hồng, họ sẽ không thể xa rời nhau về mặt tinh thần. Có thể sợi tơ hồng bị rối lại ở đâu đó trong vũ trụ, khiến cho chặng đường hai người phải vượt qua để gặp nhau trắc trở hơn. Có thể vì lý do nào đó khác mà hai người đã gần nhau sẽ bị đẩy ra xa về mặt khoảng cách. Thế nhưng sớm hay muộn họ cũng sẽ đoàn tụ, bởi sợi tơ hồng không thể bị cắt đứt.

sự tích của Nhật Bản

Không ai là một cá thể đơn lẻ nằm bên lề vũ trụ và chẳng sự tồn tại nào là vô nghĩa

Đã bao giờ bạn tự hỏi: “Vì sao người này lại xuất hiện trong đời mình?” hoặc “vì sao mình không thể xa rời một ai đó?”. Nếu nhìn nhận theo quan điểm của người Nhật, rất có thể bạn và người ấy đã được kết nối vĩnh viễn với nhau bởi sợi tơ hồng số phận. Và bất kể bạn có ý thức được hay không, cuộc sống của mỗi con người trong vũ trụ này đều có sự ảnh hưởng qua lại với mạng lưới mà nó là một phần trong đó. Không ai là một cá thể đơn lẻ nằm bên lề vũ trụ và chẳng sự tồn tại nào là vô nghĩa.

Bởi lẽ đó, nếu bạn cảm thấy bản thân mình quá trơ trọi giữa thế giới loài người mênh mông, hãy tin rằng sợi tơ hồng vẫn đang trên đường dẫn bạn tới với người mà số phận đã sắp đặt cho bạn. Đó chỉ là vấn đề thời gian mà thôi.

Bài: Hải Âu

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Lofficiel Fashion

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04