Chào mừng bạn đến với

FASHION BIBLE

Bí quyết bảo toàn nét óng mượt cho tóc nối

Phái đẹp luôn muốn thay đổi để làm mới bản thân. Thế nhưng tóc không phải lúc nào cũng sẵn sàng để đáp ứng nhu cầu của chúng ta. Và tóc nối đã ra đời như một vị cứu cánh, nhưng bạn đã thực sự chăm chút đến mái tóc mới của mình hay chưa? L’Officiel Vietnam xin giới thiệu với bạn những điều nên và không nên trong cách chăm sóc tóc nối mang lại mái tóc thật như ý:

1. Nên dành thời gian nhiều hơn cho tóc


Tóc dài hơn đồng nghĩa với thời gian dành cho việc chăm sóc tóc cũng lâu hơn. Từ gội đầu đến sấy tóc đòi hỏi một quy trình cụ thể và đúng cách để tóc nối giữ được độ bền. Lời khuyên tốt nhất cho bạn trong cách chăm sóc tóc nối khi gội đầu đó là massage nhẹ nhàng tóc và da đầu bằng dầu gội với các đầu ngón tay. Bạn chú ý không nên quá chà xát vào phần mối nối và xả bằng nước quá nóng. Hãy xả tóc theo chiều thả tự nhiên để tránh rối tóc.

Điều kiện lý tưởng nhất cho tóc nối sau khi gội là để khô tự nhiên, thấm nhẹ bằng khăn lông. Nhưng nếu bạn không có thời gian, hãy sấy bằng chế độ gió nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương cho tóc.

Cách chăm sóc tóc nối bằng thấm tóc

Thay vì sấy tóc, bạn nên thấm nhẹ tóc bằng khăn lông để tóc khô tự nhiên

2. Không nên gội đầu quá nhiều


Gội đầu là phương pháp để giữ tóc luôn sạch và óng mượt. Thế nhưng, gội đầu quá thường xuyên có thể tạo nên hiệu ứng ngược cho cách chăm sóc tóc nối của bạn. Do đó, gội đầu cách ngày, khoảng 3 lần/tuần là lý tưởng cho mái tóc của bạn. Một lưu ý nhỏ khi sử dụng các sản phẩm dưỡng hoặc dầu xả dành cho bạn đó là không thoa dầu xả sát lên phần chân tóc mà nên cách khoảng 2cm và luôn gỡ rối tóc khi gội để giữ cho tóc luôn suôn mượt.

Lời khuyên tốt nhất cho bạn trong cách chăm sóc tóc nối khi gội đầu đó là massage tóc bằng ngón tay

Lời khuyên tốt nhất cho bạn trong cách chăm sóc tóc nối khi gội đầu đó là massage tóc bằng ngón tay

3. Nên sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp


Chọn lựa đúng sản phẩm dầu gội và dầu xả đóng vai trò rất quan trọng trong cách chăm sóc tóc nối. Mặc dù cơ địa mỗi người sẽ phù hợp với một sản phẩm chuyên biệt, tuy nhiên bạn nên chọn các sản phẩm chăm sóc tóc không chứa sulfate và ít chất tẩy. Chất sulfate trong các sản phẩm dầu gội tạo ra bọt nhưng lại là nhân tố khiến tóc của bạn bị khô xơ.

4. Không nên lạm dụng sản phẩm tạo kiểu


Nếu tóc nối có nguồn gốc từ tóc thật, bạn có thể sử dụng máy ép hoặc máy làm xoăn cho phần tóc nối. Nhưng cũng chính vì lý do đó mà tóc nối vẫn có thể chịu nhiều tổn thương như tóc của bạn. Vì vậy khi tạo kiểu, bạn không nên sử dụng nhiệt độ vượt quá 380 độ C, nhiệt độ lý tưởng nhất là khoảng 350 độ. Ngoài ra, bạn cũng không nên để máy trên tóc quá lâu để tránh gây nên tình trạng hư tổn cho tóc.

Tránh sử dụng máy tạo kiểu

Bạn không nên lạm dụng tác dụng nhiệt từ máy tạo kiểu để tránh làm tóc nối hư tổn

5. Nên sử dụng lược phù hợp


Không phải lược nào cũng phù hợp với tóc nối vì chúng có thể làm hỏng mối nối của bạn. Bạn có thể sử dụng lược thưa hoặc lược tròn với sợi làm từ nylon. Với một tay giữ nhẹ tóc ở da đầu để ngăn tóc gãy rụng, bạn chải tóc thật nhẹ nhàng và từ tốn. Nếu tóc rối, bạn hãy lùa ngón tay vào và gỡ nhẹ.

Lược thưa là trợ thủ đắc lực cho mái tóc nối

Lược thưa là trợ thủ đắc lực cho mái tóc nối
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Fashion Bible

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04