Chào mừng bạn đến với

FASHION BIBLE

Giữ tuổi xuân lâu dài: Ưu thế bất ngờ của làn da bị mụn

Có lẽ khi bàn về làn da bị mụn, không ai lại liên tưởng đến điều gì tốt đẹp. Đây là nỗi ám ảnh của hầu hết con người trên thế giới, không phân biệt giới tính hay quốc tịch. Chẳng thế mà những dòng mỹ phẩm có thể phòng và điều trị mụn luôn nằm trong top bán chạy nhất của mọi thương hiệu. Tuy nhiên một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học tại Đại học Hoàng gia London đã chứng minh một sự thật bất ngờ: làn da bị mụn sẽ giữ được “tuổi thanh xuân” ở lại với bạn lâu dài hơn.

da-bi-mun-loi-ich-khong-ngo-1

Nếu từng hoặc đang phải đối phó với mụn trứng cá, ít nhất hãy tự tin rằng bạn sẽ trẻ lâu hơn người khác

Cụ thể, nghiên cứu được thực hiện ở quy mô lớn với đối tượng là 1.205 cặp song sinh nữ. 1/4 số này đã từng phải đối phó với mụn trứng cá ở thời điểm nào đó trong đời. Kết quả cho thấy rõ ràng rằng tất cả những người bị mụn trứng cá đều có cấu trúc enzyme telomere dài hơn. Nhiều nghiên cứu trước đó từ các quốc gia khác đều khẳng định rằng cấu trúc enzyme telomere càng dài thì quy trình lão hóa sẽ càng diễn ra chậm hơn.

Telomere là phần cuối các nhánh ADN được gọi là nhiễm sắc thể, nơi chứa đựng bộ gen của con người. Trong cơ thể trẻ, enzyme telomere thông thường có chiều dài từ 8.000-10.000 nucleotide. Tuy nhiên telomere sẽ ngắn đi sau mỗi lần tế bào phân chia. Khi enzyme này ngắn đến một độ nhất định, các tế bào sẽ ngừng phân chia và chết đi. Đó chính là lý do tại sao việc nối dài telomere lại có liên quan mật thiết tới nỗ lực duy trì tuổi thanh xuân.

da-bi-mun-loi-ich-khong-ngo-3

Độ dài enzyme telomere có liên quan mật thiết đến việc giữ độ tươi trẻ cho da và enzyme này dài hơn ở những làn da bị mụn

Tiến sĩ Simone Ribero – trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: “Trên thực tế, nhiều bác sĩ da liễu đều sẽ xác nhận với bạn rằng làn da bị mụn trứng cá thường có tốc độ lão hóa chậm hơn. Tuy nhiên qua nghiên cứu, chúng tôi mới biết được chính xác do đâu lại có hiện tượng thú vị ấy. Chiều dài telomere đóng vai trò rất lớn trong việc bảo vệ các tế bào da khỏi tác động của sự lão hóa”.

da-bi-mun-loi-ich-khong-ngo-2

Bị mụn trứng cá cũng có mặt lợi bên cạnh mặt hại
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Fashion Bible

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04