Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

Mặt nạ đèn led là gì? những điều bạn cần biết về phương pháp làm đẹp phổ biến này

Mặt nạ đèn Led đang là xu hướng làm đẹp hiện nay. Chúng trông giống người máy và hứa hẹn mang lại cho bạn làn da trong trẻo, mịn màng hơn. Được gọi là mặt nạ ánh sáng LED, chúng giống như âm thanh: thiết bị được chiếu sáng bằng đèn LED mà bạn đeo trên mặt.

Dưới đây là những điều bạn cần biết trước khi đầu tư vào xu hướng làm đẹp được người nổi tiếng yêu thích. Cùng LOFFICIEL FASHION tìm hiểu nhé.

Mặt nạ đèn LED có an toàn để sử dụng không?

Mặt nạ đèn LED có độ an toàn “tuyệt vời”, theo một đánh giá được công bố vào tháng 2 năm 2018 trên Tạp chí Da liễu Lâm sàng và Thẩm mỹ.

Và mặc dù gần đây bạn có thể đã nghe nhiều người nói về chúng hơn nhưng chúng không có gì mới. Sheel Desai Solomon, MD, bác sĩ da liễu ở Raleigh-Durham, Bắc Carolina cho biết: “Những thiết bị này đã tồn tại trong nhiều thập kỷ và thường được sử dụng bởi các bác sĩ da liễu hoặc chuyên gia thẩm mỹ trong môi trường văn phòng để điều trị chứng viêm sau khi chăm sóc da mặt, giảm thiểu mụn và tăng cường làn da tổng thể”. Ngày nay, bạn có thể mua các thiết bị này và sử dụng chúng tại nhà. (Hầu hết các mặt nạ đầy đủ có giá trong khoảng $ 100 đến $ 500.)

Phương tiện truyền thông xã hội là một lý do có thể khiến bạn có thể thấy gần đây đã đưa tin về các thiết bị thế giới khác này trên các ấn phẩm làm đẹp. Năm ngoái, siêu mẫu kiêm tác giả Chrissy Teigen đã đăng một bức ảnh của chính mình lên Instagram khi đeo một chiếc mặt nạ đèn LED màu đỏ. Nữ diễn viên Kate Hudson đã chia sẻ một bức ảnh tương tự cách đây vài năm.

 

Mặt nạ LED có tác dụng gì với làn da của bạn?

Michele Farber, MD, bác sĩ da liễu trong hội đồng quản trị của Schweiger Dermatology Group ở thành phố New York cho biết, mỗi loại mặt nạ sử dụng một phổ bước sóng ánh sáng khác nhau để xâm nhập vào da để kích hoạt những thay đổi bên trong da ở cấp độ phân tử.

Mỗi quang phổ ánh sáng tạo ra một màu sắc khác nhau để nhắm đến các vấn đề về da khác nhau.

Ví dụ, ánh sáng đỏ được thiết kế để tăng tuần hoàn và kích thích collagen, rất hữu ích cho những ai đang tìm cách giảm sự xuất hiện của nếp nhăn, cô giải thích. Nghiên cứu trước đây trên Tạp chí Bệnh học Hoa Kỳ cho thấy, sự mất mát collagen, có xu hướng xảy ra ở da bị lão hóa và bị tổn thương bởi ánh nắng mặt trời, có thể góp phần hình thành các nếp nhăn.

Mặt khác, ánh sáng xanh nhắm vào vi khuẩn gây mụn, có thể giúp ngăn chặn chu kỳ nổi mụn, ghi nhận nghiên cứu trên Tạp chí của Viện Da liễu Hoa Kỳ vào tháng 6 năm 2017. Đó là hai màu phổ biến và được sử dụng phổ biến nhất, nhưng khác mặt nạ trên thị trường sử dụng đèn bổ sung, chẳng hạn như màu vàng (để giảm mẩn đỏ) và màu xanh lá cây (để làm giảm sắc tố).

Mặt nạ LED có thực sự hoạt động không?

Michele Farber, MD, bác sĩ da liễu được hội đồng quản trị của Schweiger Dermatology Group ở Thành phố New York cho biết, mỗi mặt nạ sử dụng một phổ bước sóng ánh sáng khác nhau để xâm nhập vào da để kích hoạt những thay đổi bên trong da ở cấp độ phân tử.

Mỗi quang phổ ánh sáng tạo ra một màu sắc khác nhau để nhắm vào các vấn đề về da khác nhau.

Ví dụ, ánh sáng đỏ được thiết kế để tăng tuần hoàn và kích thích collagen, rất hữu ích cho những ai đang muốn giảm sự xuất hiện của nếp nhăn, cô giải thích. Nghiên cứu trước đây trên Tạp chí Bệnh học Hoa Kỳ cho thấy, sự mất mát collagen, có xu hướng xảy ra ở da bị lão hóa và bị tổn thương bởi ánh nắng mặt trời, có thể góp phần hình thành các nếp nhăn.

Mặt khác, ánh sáng xanh nhắm vào vi khuẩn gây mụn, có thể giúp ngăn chặn chu kỳ nổi mụn, ghi nhận nghiên cứu trên Tạp chí của Viện Da liễu Hoa Kỳ vào tháng 6 năm 2017. Đó là hai màu phổ biến và được sử dụng phổ biến nhất, nhưng khác mặt nạ trên thị trường sử dụng đèn bổ sung, chẳng hạn như màu vàng (để giảm mẩn đỏ) và màu xanh lá cây (để làm giảm sắc tố).

Ảnh: Internet

Dịch theo: everydayhealth

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Lofficiel Fashion

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04