Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

Cách kiềm chế cảm xúc hiệu quả khi nóng giận

Trong nỗ lực nghiên cứu cơn giận, nhà khoa học Giora Keinan từ Israel không chỉ nghiên cứu sự bùng phát mà còn xem xét nhiều khía cạnh khác của cơn giận như mức độ thường xuyên, sự dồn nén cơn giận…

kiềm chế cảm xúc

Kiềm chế cảm xúc khi nóng giận giúp tránh những quyết định sai lầm

Theo Giora, về mặt sức khỏe cách tốt nhất để đối phó với sự giận giữ là phải đưa nó đến cực điểm, vì ở mức độ giận giữ đó, chúng ta sẽ trở nên nhạy bén để giải quyết những tình huống khó, giảm căng thẳng và tăng khả năng miễn dịch. Tuy nhiên, trên thực tế, rất ít người đạt đến mức độ “giận giữ thông thái” đó.

Ngoài đẩy cơn giận đến cực điểm, giải tỏa nó bằng một hành động, việc làm cụ thể cũng giúp loại bỏ tác dụng xấu của tức giận tốt hơn là tránh né và cố đổ lỗi cho người khác. Hiệu quả giải tỏa giận giữ bằng hành động có sự khác biệt nhỏ giữa nam giới và phụ nữ nhưng không quá nhiều. Cụ thể, việc giải tỏa cơn giận bằng hành động ở nam giới hiệu quả hơn.

Giận giữ ở một mức độ nào đó có thể tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, các nhà khoa học chưa tìm được bằng chứng cho lý thuyết đó.

Về khía cạnh giải tỏa giận giữ bằng một số hành động cụ thể, các nhà nghiên cứu đã xem xét gần hơn tác dụng giải tỏa giận giữ của những việc như đấm đá gối bông, đập phá đồ đạc… Qua nghiên cứu, các nhà khoa học nhận thấy rằng không phải lúc nào những việc được cho là giúp giải tỏa giận giữ đó cũng có tác dụng, trên thực tế tác dụng đó phụ thuộc vào niềm tin của chúng ta nhiều hơn.

Qua nghiên cứu, các nhà khoa học kết luận rằng thỉnh thoảng tức giận đến đỉnh điểm không quá xấu với cơ thể. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải tìm cách giải tỏa thực sự chứ không phải quên đi cơn giận trong chốc lát nhưng trong lòng vẫn không thoải mái.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Lofficiel Fashion

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04