Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

Đôi khi khóc cũng có lợi cho sức khỏe

Hẳn bạn còn nhớ thông điệp ý nghĩa mà bộ phim hoạt hình Inside Out từng truyền tải: Trong cuộc sống của con người không thể chỉ có niềm vui, đôi khi nỗi buồn lại là liều thuốc quý giúp ta cần bằng tâm trạng và hành xử sáng suốt hơn. Khoa học thực tế cũng đã chứng minh rằng, khi bạn rơi nước mắt, không chỉ nỗi buồn vơi đi mà cơ thể bạn cũng khỏe mạnh hơn. Khóc thực sự là hành động có lợi cho sức khỏe, xét trên các khía cạnh sau đây:

1. Cân bằng cảm xúc

Khi bạn cảm thấy phiền muộn và căng thẳng, tuyến lệ sẽ được kích thích để trào nước mắt. Đó là phản xạ tự nhiên của cơ thể để bảo vệ sức khỏe tinh thần cho bạn. Khóc sẽ giúp bạn giải tỏa stress, cân bằng cảm xúc và hành xử sáng suốt hơn sau đó. Nói cách khác, nước mắt chính là dạng vật chất chuyển hóa của những nỗi buồn siêu hình trong tâm trí bạn. Khóc là cách bạn đào thải gánh nặng ấy.

suckhoe_khóc

Khóc đôi khi cũng rất có lợi cho sức khỏe

2. Vui vẻ hơn

Sau khi khóc và đã xả được hết nỗi buồn ra ngoài, bạn tất nhiên sẽ vui vẻ hơn. Thế nhưng không dừng lại ở đó, bạn còn biết cách trân trọng hơn những niềm hạnh phúc sẽ đến về sau. Nếu không có nỗi buồn và những giọt nước mắt thì niềm vui sẽ không có nhiều ý nghĩa đến vậy trong đời người.

3. Thanh lọc cơ thể

Khóc không chỉ giúp bạn “thanh lọc tinh thần” mà còn thanh lọc cả cơ thể theo nghĩa đen. Tuyến lệ cũng là một cơ quan bài tiết và nước mắt sẽ đem độc tố trong cơ thể trôi ra ngoài theo con đường đó.

4. Làm sạch khoang mũi

khóc_loiich

Nước mắt có tác dụng tẩy rửa và kháng khuẩn

Trên con đường di chuyển từ bên trong ra bên ngoài cơ thể, nước mắt sẽ chảy qua khoang mũi và làm loãng bớt chất nhầy ở khu vực này. Đó là lý do tại sao bạn khóc càng nhiều thì nước mũi càng dễ chảy ra ngoài. Không chỉ vậy, muối trong nước mắt còn có tác dụng sát khuẩn và giúp bạn làm sạch khoang mũi.

5. Hạ huyết áp

Có những cuộc thí nghiệm thực tế đã chứng minh rằng khóc có thể giúp bạn hạ huyết áp và điều hòa nhịp tim. Nhiều bệnh nhân huyết áp cao đã thuyên giảm bệnh tình sau một thời gian điều trị kết hợp với liệu pháp… khóc.

6. Làm sạch mắt

khóc_suckhoe

Nước mắt cũng có thể giúp nhãn cầu bạn long lanh hơn

Nhãn cầu cần phải được bôi trơn liên tục để chống lại vi khuẩn và bụi bẩn. Thế nhưng do sự tác động của các yếu tố từ môi trường, không phải lúc nào mắt cũng tiết ra đủ lượng nước cần thiết để làm sạch. Đó là lý do cho sự tồn tại của loại dung dịch gọi là nước mắt nhân tạo. Nếu không muốn dùng nước mắt nhân tạo, bạn vẫn còn một cách khác – đó chính là khóc.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Lofficiel Fashion

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04