Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

Mối liên hệ bất ngờ giữa hình xăm và sức khỏe

Một trong những yếu tố khiến người ta e ngại việc xăm hình nhất chính là vấn đề vệ sinh và phản ứng của cơ thể trước sự “xâm nhập” của mực xăm. Từ trước tới nay, hình xăm vẫn thường gắn liền với việc sa sút sức khỏe và gián tiếp lan rộng bệnh truyền nhiễm. Thế nhưng một nghiên cứu mới đây được đăng tải trên Tạp chí American of Human Biology đã chứng minh điều ngược lại hoàn toàn. Nghiên cứu này tuyên bố rằng: càng có nhiều hình xăm thì con người càng khỏe mạnh.

hinh-xam-moi-lien-he-voi-suc-khoe-1

Hoạt động xăm hình thường bị “vu” là nguyên nhân dẫn đến suy giảm hệ miễn dịch

Các nhà khoa học tại Đại học Alabama đã tiến hành một nghiên cứu với 29 tình nguyện viên ở cả hai giới tính. Việc duy nhất mà tình nguyện viên cần làm là cung cấp mẫu nước bọt của họ trước và sau khi đi xăm hình. Các nhà khoa học sẽ tiến hành phân tích để xem nồng độ Immunoglobulin A (kháng thể được tiết ra mạnh mẽ khi cơ thể bị nhiễm trùng) và Cortisol (hormone chịu trách nhiệm cho cảm giác căng thẳng) thay đổi theo hướng nào.

Kết quả cho thấy, hình xăm có thể ức chế hoạt động của hệ miễn dịch khi mới xuất hiện trên cơ thể. Tuy nhiên qua thời gian, những phản ứng sinh hóa mới để đáp ứng với sự tồn tại của hình xăm sẽ giúp hệ miễn dịch mạnh mẽ hơn. Ngoài ra, nghiên cứu còn chứng minh rằng càng có nhiều hình xăm thì cơ thể con người càng khỏe mạnh và chống chọi với môi trường tốt hơn.

retro photo of young tattooed girl

Phát hiện mới này thực sự đã “đánh một đòn” mạnh lên những lời chỉ trích nhắm vào văn hóa xăm mình. Tuy nhiên để bảo đảm hình xăm không thể gây bất cứ nguy hiểm nào cho sức khỏe, bạn vẫn nên tìm đến những địa chỉ xăm uy tín và không “tham” xăm hình lớn ngay trong lần đầu.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Lofficiel Fashion

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04