Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

Tất tần tật phương pháp giúp bạn tập thiền tại nhà hiệu quả

Chắc hẳn ai trong chúng ta đều đã trải qua quá trình thiền định tại gia kém hiệu quả đó và có thể “say goodbye” ngay từ lần thất bại đầu tiên ấy. Thế nhưng, nếu bạn vẫn một lòng theo đuổi sự tĩnh tâm và trạng thái an nhiên trong tâm hồn, hãy bắt đầu lại với L’Officiel. Một vài chỉ dẫn chuyên môn và một chút cố gắng, chắc chắn bạn sẽ thành công khi tập thiền tại nhà. Phương pháp sẽ dần hé lộ khi bạn lần lượt trả lời những câu hỏi sau đây.

1. Tại sao thiền định lại quan trọng đến thế?


tập thiền tại nhà 1

Mọi người đến với phương pháp ngồi thiền để tìm kiếm sự giải tỏa những căng thẳng chồng chất trong cuộc sống bằng cách đặt cơ thể vào trạng thái thư giãn. Mỗi khi ngồi thiền, bạn đang thật sự mời mọc các tế bào thần kinh buông lỏng những căng thẳng chúng vẫn tích lũy bấy lâu nay để đạt đến trạng thái thư giãn hoàn toàn. Do đó, không có gì lạ khi người ta vẫn nói rằng bạn càng ngồi thiền hiệu quả bao nhiêu thì cấp độ hạnh phúc bạn đạt đến càng cao bấy nhiêu. Không những vậy, việc tập thiền tại nhà còn mang đến những ảnh hưởng tích cực về sức khỏe khi nó giúp hạ huyết áp và cải thiện giấc ngủ cho người luyện tập. Bạn sẽ luôn trong trạng thái mãn nguyện cao và từ đó đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

 2. Đâu là cách dễ nhất để bạn bắt đầu tập thiền tại nhà ngay hôm nay?

mách bạn cách tập thiền tại nhà

Hãy lựa chọn một không gian xanh mát, khoáng đãng hay đơn giản là mang lại sử thoải mái trong suốt quá trình ngồi thiện của bạn

Hãy đặt đồng hồ báo thức trước 20 phút vào buổi sớm. Đánh răng rửa mặt và chọn một nơi thật thoải mái trong nhà để bắt đầu. Hãy chuẩn bị tinh thần thật thoải mái và từ từ nhắm mắt lại. Ban đầu bạn sẽ có cảm giác như đang có cả một đàn ngựa thả rông đang chạy ngang qua trong đầu bạn. Dòng suy nghĩ cứ ồ ạt xuất hiện nhưng bạn đừng lo lắng, cứ nhẫn nại rồi bạn sẽ thấy tâm trí mình dần yên ổn trở lại sau 2-3 phút. Khi bạn thấy những khoảng trống dần xuất hiện trong dòng suy nghĩ, bạn đang dần từ từ bước vào trạng thái thiền định.

3. Thời gian lý tưởng nhất để ngồi thiền là khi nào?


tập thiền tại nhà thoải mái

Thời điểm lý tưởng nhất để bạn trải nghiệm quá trình tập thiền tại nhà là sáng sớm và trước khi ăn tối, mỗi lần 20 phút sẽ mang đến hiệu quả tốt nhất.

4. Bạn có cần phải “đóng đinh” trong một tư thế/ một chỗ ngồi nhất định hay không?

Tập thiền tại nhà hiệu quả

Không có quy định về một cách ngồi thiền cụ thể. Thoải mái là công thức duy nhất để bạn tập thiền tại nhà thành công

Câu trả lời là KHÔNG. Bí quyết duy nhất trong việc chọn chỗ ngồi và thực hành tư thế tập thiền tại nhà là luôn giữ cho bản thân trong trạng thái thoải mái. Trên ghế, sofa, sàn nhà hay bất kì đâu bạn muốn. Hãy ngồi thẳng lưng, nhắm mắt lại và chắc chắn rằng bạn sẽ không bị mất tập trung bởi tư thế ngồi không thoải mái, việc còn lại là kiểm soát nhịp thở và để cơ thể trôi về miền an tĩnh.

5. Bạn nên thực hành tập thiền tại nhà bao lâu một lần là tốt nhất?

Tập thiền tại nhà trong 20 phút

20 phút là thời gian tối thiểu bạn nên dành cho 1 buổi ngồi thiền của mình

Nên thử một lần một tuần khi bạn mới bắt đầu, chậm rãi xem trạng thái tinh thần của bạn diễn biến đến đâu. Nhưng bạn nên nhớ duy trì quá trình ngồi thiền của mình đều đặn để có thể đo lường hiệu quả chính xác hơn.

6. Gợi ý từ L’Officiel


YogaGlo.com và  Art of Attention Audio Mediation Course là 2 nguồn hướng dẫn tập thiền tại nhà mà mọi cô nàng ma mới nên tham khảo ngay để hiểu thêm những bí quyết hay trong nghệ thuật thiền định.

Thực hiện: P.L

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Lofficiel Fashion

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04