Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

Yoga và ngồi thiền thật sự có thể thay đổi mã gen của bạn

Công bố trên tờ Frontier in Immunology, các nhà nghiên cứu người Anh đã phát hiện ra một sự thật đáng ngạc nhiên của việc ngồi thiền đúng cách cải thiện sức khỏe của 846 người tham dự cuộc điều tra. Ngồi thiền, yoga hay các phương pháp thở Qi Gong và Tai Chi có thể ngăn chặn các mã gen và thay đổi về di truyền học liên quan đến các bệnh lý về sưng, viêm trong cơ thể.

1.Bệnh mãn tính từ căng thẳng trường kỳ


ngồi thiền đúng cách giúp tránh các căn bệnh mãn tính

Môi trường và tác động trong cuộc sống có thể ảnh hưởng đến hoạt động của các loại gen trong cơ thể. Nó nhưng một chiếc công tắc vô hình “bật” – “tắt” những gen xấu, gen gây bệnh làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh hiểm nghèo, giảm tuổi thọ thậm chí những yếu tố ảnh hưởng đến di truyền cho thể hệ sau. Ví dụ điển hình nhất là căng thẳng hay còn gọi là stress được tạo nên từ các áp lực trong cuộc sống sẽ kích thích sản sinh các protein gây bệnh viêm sưng ở người và đặc biệt biến đổi chúng thành bệnh mãn tính theo thời gian khiến sức khỏe của bạn giảm sút nghiêm trọng.

2.Cải thiện mã gen với lợi ích từ việc ngồi thiền đúng cách


ngồi thiền đúng cách giúp trẻ lâu hơn

Nghiên cứu sinh tiến sĩ của Đại học Coventry – Ivana Buric, chủ nhiệm đề tài nghiên cứu nói trên cũng đã rất ngạc nhiên trước những khám phá của mình. Cô không thể ngờ biện pháp ngồi thiền đúng cách nói riêng và các hoạt động thư giãn tinh thần nói chung có cấp độ ảnh hưởng đến di truyền khác nhau. Tuy nhiên, khi luyện tập thường xuyên, ngồi thiền, yoga hay Tai Chi sẽ mang đến cho bạn một cơ thể khỏe mạnh vì các gen qui định chứng sưng, viêm đã bị ức chế.

ngồi thiền đúng cách

Đây còn là một lĩnh vực tương đối mới và các lợi ích tương tự có thể thu được từ những thay đổi trong lối sống khác như chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên. Ngồi thiền đúng cách không những giúp tâm trí bạn thả lỏng mà còn cải thiện chức năng của não bộ và hoạt động của các mã gen. Vì sự phát triển của gen cũng như DNA không phải là quá trình “tĩnh” mà hoàn toàn có thể nhận tác động và thay đổi. Trong đó, hoạt động của gen sẽ tỉ lệ thuận với mức độ hạnh phúc trong trí não của bạn. Do đó, chỉ với 15 phút ngồi thiền đúng cách hay thực hiện một bài tập yoga đơn giản, bạn cũng đang giúp cơ thể chữa lành những tổn thương trong âm thầm nhưng thần kì đáng ngạc nhiên.

Thực hiện: P.L

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Lofficiel Fashion

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04