Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

Đa nhân cách – căn bệnh mà nhiều ngôi sao mắc phải

Rối loạn nhận dạng phân ly – Dissociative identity disorder  (DID) hay còn được gọi là rối loạn đa nhân cách. Đây là một bệnh tâm thần liên quan đến sự gián đoạn hoặc phá vỡ trí nhớ, nhận thức, nhận dạng và nhận thức. Cùng LOFFICIEL FASHION tìm hiểu nhé.

Rối loạn đa nhân cách (DID) là gì?

Rối loạn nhận dạng phân ly (DID) trước đây được gọi là rối loạn đa nhân cách. Những người bị DID phát triển một hoặc nhiều nhân cách thay thế hoạt động có hoặc không có nhận thức về tính cách thông thường của người đó.

DID là một trong một nhóm các tình trạng được gọi là rối loạn phân ly. Rối loạn đa nhân cách là bệnh tâm thần liên quan đến sự gián đoạn hoặc phá vỡ trí nhớ, ý thức hoặc nhận thức, nhận dạng hoặc nhận thức – các chức năng tâm thần thường hoạt động trơn tru.

Khi một hoặc nhiều chức năng này bị gián đoạn, các triệu chứng phân ly có thể dẫn đến. Những triệu chứng này có thể nhẹ nhưng cũng có thể nghiêm trọng đến mức cản trở hoạt động chung của một người, cả trong cuộc sống cá nhân và công việc.

Chứng rối loạn đa nhân cách và những tên tuổi nổi tiếng

bộ phim Split đình đám với nhân vật chính mắc chứng bệnh rối loạn nhân cáchRối loạn đa nhân cách có thể rất khó chẩn đoán ở những người nổi tiếng. Họ có nhiều tính cách thực sự hay đó chỉ là một phần của tính cách mà họ đang cố gắng tạo ra? Danh sách những người nổi tiếng mắc chứng rối loạn nhân cách này bao gồm những người đã thực sự được chẩn đoán cũng như những người có vẻ như họ có thể đang đối phó với chứng rối loạn này.

Adam Duritz  và Roseanne Barr là hai trong số những người nổi tiếng được chẩn đoán mắc chứng rối loạn nhận dạng phân ly. Dù không được chẩn đoán khi còn sống nhưng nhiều người cho rằng Marilyn Monroe có thể được đưa vào danh sách những người nổi tiếng mắc chứng đa nhân cách. Và mọi người suy đoán rằng nhiều người nổi tiếng khác (bao gồm cả Lady Gaga và Nicki Minaj) mắc chứng rối loạn đa nhân cách. Họ chỉ là siêu nhân trong việc tưởng tượng những cái tôi thay đổi của họ, hay những cái tôi thay đổi đó thực sự tồn tại trong tâm trí họ?

Adam Duritz

Adam Duritz of The Counting Crows performs at Hard Rock Live! at the Seminole Hard Rock Hotel & Casino on June 12, 2014 in Hollywood, Florida. (Photo by (Photo Jeff Daly/Invision/AP)Ông là một nhạc sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất phim và nhà sản xuất thu âm người Mỹ. Anh còn được biết đến với tư cách là giọng ca chính và người dẫn dắt của nhóm nhạc rock nổi tiếng mang tên “Counting Crows”. Hầu hết những người ủng hộ Duritz đều biết rằng anh ấy mắc chứng rối loạn nhận dạng phân ly. Tình trạng của anh ấy ảnh hưởng đến các mối quan hệ của anh ấy với bạn bè và gia đình. Để điều trị tình trạng của mình, anh quyết định tìm đến sự trợ giúp của chuyên gia. Kể từ đó, anh ấy đã tìm ra một loại thuốc phù hợp với mình và kiểm soát chứng rối loạn của anh ấy rất tốt.

Truddi Chase

Truddi Chase trở nên nổi tiếng vì chứng rối loạn đa nhân cách khi cô được phỏng vấn bởi Oprah Winfrey. Theo Oprah.com, “sau khi bị cha dượng lạm dụng tình dục khi cô mới 2 tuổi, Truddi Chaseđã chia thành 92 nhân cách riêng biệt.” Câu chuyện của cô đã được ghi lại trong một bộ phim truyền hình có sự tham gia của Shelly Long có tên là The Voices Within: The Lives of Truddi Chase.

Roseanne Barr

Theo báo cáo của ABC News, diễn viên hài Roseanne Barr “lần đầu tiên nói với thế giới rằng cô ấy mắc chứng rối loạn đa nhân cách vào năm 1994”. Như cô ấy giải thích, “Không dễ dàng đối phó với việc chuyển đổi giữa ‘Ai đó’ và ‘Không ai'”, đó là hai trong số những cái tên cô ấy đặt cho bảy tính cách của mình.

Marilyn Monroe

Marilyn Monroe là một người mẫu, diễn viên và ca sĩ người Mỹ. Cô cũng trở thành biểu tượng tình dục lớn trong những năm đầu bước chân vào showbiz. Nữ diễn viên huyền thoại này lớn lên với chứng rối loạn đa nhân cách. Ông bà ngoại và mẹ của cô cũng bị tình trạng tương tự. Monroe lớn lên trong một nhà nuôi dưỡng, nơi có ảnh hưởng vô cùng tiêu cực đến cô. Người ta suy đoán rằng chứng rối loạn này là căn nguyên của việc sử dụng quá liều thuốc theo toa khiến cô chết sớm.

Ảnh: Internet

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Lofficiel Fashion

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04