Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

Lịch sử của ngày Valentine ngọt ngào

Valentine diễn ra vào ngày 14 tháng 2. Trên khắp nơi khác trên thế giới, kẹo, hoa và quà tặng được trao đổi giữa những người thân yêu, tất cả đều nhân danh Thánh Valentine.

Nhưng vị thánh bí ẩn này là ai và những truyền thống này bắt nguồn từ đâu? Tìm hiểu về lịch sử của Ngày lễ tình nhân, từ nghi lễ La Mã cổ đại của Lupercalia chào đón mùa xuân đến phong tục tặng thiệp của nước Anh thời Victoria. Cùng LOFFICIEL FASHION tìm hiểu nhé.

Truyền thuyết về Thánh Valentine

Lịch sử của Ngày lễ tình nhân – và câu chuyện về vị thánh bảo trợ của nó – được bao phủ trong bí ẩn. Chúng ta biết rằng tháng Hai từ lâu đã được kỷ niệm như một tháng của sự lãng mạn và Ngày Thánh Valentine. Như chúng ta biết ngày nay, chứa đựng những dấu tích của cả truyền thống Cơ đốc giáo và La Mã cổ đại. Nhưng Thánh Valentine là ai, và làm thế nào mà ông ấy có liên hệ với nghi thức cổ xưa này?

Giáo hội Công giáo công nhận ít nhất ba vị thánh khác nhau tên là Valentine hoặc Valentinus, tất cả đều đã tử vì đạo. Một truyền thuyết cho rằng Valentine là một linh mục đã phục vụ trong thế kỷ thứ ba ở Rome. Khi Hoàng đế Claudius II quyết định rằng những người đàn ông độc thân nên trở thành những người lính tốt hơn những người có vợ và gia đình. Vì thế ông đã cấm những người đàn ông trẻ tuổi kết hôn. Valentine, nhận ra sự bất công của sắc lệnh, đã bất chấp Claudius và tiếp tục thực hiện hôn lễ cho đôi tình nhân trẻ trong bí mật. Khi hành động của Valentine bị phát hiện, Claudius đã ra lệnh xử tử ông. Những người khác vẫn khẳng định rằng đó là Thánh Valentine của Terni, một giám mục, là tên thật của ngày lễ. Ông cũng bị Claudius II chặt đầu bên ngoài Rome.

Những câu chuyện khác cho rằng có thể Valentine đã bị giết vì cố gắng giúp đỡ những người theo đạo Thiên chúa thoát khỏi những nhà tù khắc nghiệt của La Mã, nơi họ thường bị đánh đập và tra tấn.

Theo một truyền thuyết khà thì kề về một thanh niên tên là Valentine bị cầm tù thực sự đã tự mình gửi lời chào “valentine” đầu tiên sau khi anh ta yêu một cô gái trẻ. Có thể là con gái của quản ngục – người đã đến thăm anh ta trong thời gian anh ta bị giam giữ. Trước khi chết, người ta cho rằng anh ta đã viết cho cô một bức thư có ký tên “Từ Valentine của bạn”, một cách diễn đạt vẫn được sử dụng cho đến ngày nay. Mặc dù sự thật đằng sau các truyền thuyết về Valentine là không rõ ràng, nhưng tất cả các câu chuyện đều nhấn mạnh sức hấp dẫn của anh ấy như một nhân vật thông cảm, anh hùng và – quan trọng nhất – lãng mạn. Đến thời Trung cổ, có lẽ nhờ danh tiếng này mà Valentine đã trở thành một trong những vị thánh được yêu thích nhất ở Anh và Pháp.

Nguồn gốc của Ngày lễ tình nhân: Lễ hội Pagan vào tháng Hai

Trong khi một số người tin rằng Ngày lễ Valentine được tổ chức vào giữa tháng 2 để kỷ niệm ngày mất hoặc chôn cất của thánh Valentine. Có thể xảy ra vào khoảng năm 270 sau Công nguyên — những người khác lại cho rằng nhà thờ Thiên chúa giáo có thể đã quyết định đặt ngày lễ thánh Valentine vào giữa Tháng Hai trong nỗ lực “Cơ đốc hóa” lễ kỷ niệm Lupercalia của người ngoại giáo. Được tổ chức vào ngày 15 tháng 2, Lupercalia là lễ hội sinh sản dành riêng cho Faunus, vị thần nông nghiệp của La Mã, cũng như những người sáng lập La Mã là Romulus và Remus.

Để bắt đầu lễ hội, các thành viên của Luperci, một trật tự của các linh mục La Mã, sẽ tập trung tại một hang động linh thiêng, nơi những đứa trẻ sơ sinh Romulus và Remus, những người sáng lập thành Rome, được cho là đã được chăm sóc bởi một con sói hoặc lupa. Các thầy tế lễ sẽ hiến tế một con dê để sinh sản, và một con chó để thanh tẩy. Sau đó, họ sẽ lột da dê thành dải, nhúng vào máu hiến tế và mang ra đường, nhẹ nhàng tát cả phụ nữ và ruộng trồng bằng da dê..

Không còn sợ hãi, phụ nữ La Mã hoan nghênh việc chạm vào da sống vì người ta tin rằng nó sẽ giúp họ dễ thụ thai hơn trong năm tới. Sau này, theo truyền thuyết, tất cả các thiếu nữ trong thành phố sẽ đặt tên của họ vào một chiếc bình lớn. Các cử nhân của thành phố mỗi người sẽ chọn một cái tên và trở thành cặp trong năm với người phụ nữ mà anh ta đã chọn. Những trận đấu này thường kết thúc bằng hôn nhân.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Lofficiel Fashion

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04