Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

6 bí mật từ các chuyên gia màu sắc

Bắt đầu với thứ bạn đã sẵn có


Ai cũng có sở thích riêng và bị thu hút bởi một kiểu thiết kế nhất định. Tuy nhiên liên quan đến màu sắc, không nên tùy hứng. Các chuyên gia khuyên rằng nên bắt đầu với những thứ đã sẵn có trong không gian. Đó là những chi tiết thiết kế mà bạn thực sự yêu thích: như một bức tranh treo tường hoặc bộ sofa ấn tượng. Bạn hãy chọn màu sơn tường kết hợp tốt  với màu sắc của những đồ vật bạn yêu thích.

Cân nhắc xem bạn dùng căn phòng đó vào việc gì


Bạn đã thu hẹp được các lựa chọn nhưng vẫn chưa chọn được màu nào tốt nhất? Khi ấy hãy nghĩ về cách bạn sử dụng căn phòng và cảm xúc mà bạn muốn căn phòng ấy mang lại. Giả sử bạn đang trang trí phòng khách, sắc vàng hoặc tím tử đinh hương sẽ phù hợp cho không gian giải trí. Trong khi đó màu xám hoặc xanh nhạt tạo cảm giác thư thái, bình tĩnh. Hãy thu hẹp sự lựa chọn lại ở một màu mà gia đình bạn thích và sau đó lựa chọn sắc thái phù hợp nhất.

Luôn luôn kiểm tra màu trên tường


Một mẫu thử trên giấy sẽ cho bạn hình dung tốt về việc màu sắc sẽ xuất hiện như thế nào nhưng màu sơn thực sự khi trên tường sẽ trông rất khác. Ánh sáng thay đổi trong một ngày khiến màu sắc trở nên đậm hơn hoặc nhạt hơn. Bạn hãy sơn thử 3 đến 5 sắc thái khác nhau của màu sắc lên tường. Nó sẽ cho phép bạn nhìn thấy ánh sáng thay đổi màu sắc trên tường như thế nào trước khi bạn chọn ra một màu.

Bạn có nên sử dụng tông màu? Cũng tùy


Vài nhà thiết kế muốn duy trì một chủ đề xuyên suốt ngôi nhà, giữ màu sắc liên tục và nhất quán từ phòng này sang phòng khác. Các chuyên gia cho rằng sự lựa chọn màu sắc và cách chúng thay đổi trong căn nhà phụ thuộc hoàn toàn vào thị hiếu của bạn.

Nếu ngôi nhà bạn là không gian mở: bếp, phòng ăn và phòng khách thông với nhau: sử dụng cùng một màu sắc xuyên suốt có thể khiến không gian càng trống và rộng hơn. Mặt khác, nếu bạn muốn các phòng có cảm giác tách biệt hơn, hãy sử dụng các sắc thái tương phản.

Màu sơn nên được giữ vài năm


Sơn là một trong những cách cải tạo không gian sống dễ nhất nhưng điều đó không có nghĩa là bạn muốn sơn lại nhà hàng năm. Một loại sơn tốt sẽ giữ màu tốt trong cả thập kỷ nhưng nếu bạn chọn một màu sơn thời thượng và một ngày bỗng chán ngấy màu sơn đó thì việc sơn lại nhà sau 2 đến 3 năm là chuyện thường.

Hãy trao đổi màu sắc với bạn đời


Màu sắc là một trong những chủ đề mọi người có ý kiến khác biệt nhau nhất. Đặc biệt là khi liên quan đến màu sắc thời thượng hoặc đậm chất thử nghiệm, một màu sơn có thể trở thành một chủ đề khó nhằn giữa các cặp đôi. Cách tốt nhất là thỏa hiệp và tìm ra một màu sắc phù hợp với cả hai tính cách.

Các bạn hãy liệt kê ra những tính từ về cách các bạn muốn căn phòng được sử dụng và mang lại cảm xúc như thế nào, sau đó so sánh danh sách. Một khi bạn đã đồng ý về những cảm xúc chính, hãy thử làm mẫu các màu sắc được chọn và cân nhắc sau chí ít một tuần. Khi đó, hãy ra quyết định cuối cùng.

Sơn nhà có thể rất căng thẳng nhưng hãy nhớ mục tìm thấy niềm vui trong đó. Có vô số các lựa chọn sắc màu vì thế đừng ngại bước ra ngoài vùng an toàn và trẻ hóa không gian của bạn với màu sắc mới.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Lofficiel Fashion

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04