Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

Làm thế nào để sơn trần nhà?

Sử dụng con lăn sơn


Bạn có thể sơn trần nhà với máy phun sơn, nhưng trước khi bạn kịp lắp đặt máy phun sơn và che phủ mọi đồ đạc dưới nhà, bạn đã có thể sơn xong trần nhà với con lăn rồi. Con lăn giúp bạn che phủ tốt nhất mà không bị tung tóe như máy phun sơn.

Sử dụng thang tốt


Sử dụng giàn giáo cũng tốt thôi nhưng lắp đặt thì rất lâu la chưa kể bạn phải di chuyển khắp nơi để theo kịp màu sơn. Chưa kể giàn giáo thì đắt đỏ còn thang gỗ/ thang nhôm thì rẻ bèo.

Một chiếc thang tốt cần vững chãi và dễ di chuyển. Hãy đảm bảo thang đủ cao để bạn không phải leo lên hai bậc trên cùng (đầu gối của bạn nên ở dưới đỉnh thang). Nếu trần nhà không quá cao, bạn chỉ cần sử dụng một chiếc thang 1,2, có thể dễ dàng di chuyển với một tay.

Sử dụng độ dài vừa phải


Với trần nhà cao khoảng 2,4 m, bạn có thể lăn sơn từ dưới sàn nhà sử dụng phần co giãn. Tuy nhiên nên chọn loại nào có tay cầm vừa phải, nếu không sẽ rất bị nặng tay, dễ mỏi lưng, mỏi vai.

Chấp nhận rằng trần nhà cũng cần đầu tư thời gian


Sau một cuối tuần mệt nhọc với việc sơn tường và trang trí, thật dễ bị cám dỗ sơn đại trần nhà cho xong. Đây là một ý tưởng tồi. Trần nhà thường được gọi là bức tường thứ năm. Cách gọi này để nhấn mạnh tầm quan trọng của trần nhà trong trang trí nội thất – vốn thường bị lãng quên. Hãy dành hẳn cuối tuần để sơn một hoặc hai trần nhà, bạn sẽ hạnh phúc hơn.

Nên sơn màu trắng trơn


Hãy chống lại cám dỗ sơn trần già màu nổi bật. Bạn có thể dành màu sơn đó cho những bức tường. Còn trần nhà? Chẳng phải tự nhiên người ta thường sơn trần nhà màu trắng. Trần nhà màu trắng có những ưu điểm sau

Nhiều ánh sáng hơn: Màu trắng phản quang, giúp cả căn phòng sáng sủa hơn

Cảnh quan vô cực: Rất khó để mắt tập trung vào màu trắng. Nếu bạn nhìn vào bề mặt màu xanh chẳng hạn, mắt bạn sẽ có điểm dừng. Tuy nhiên, nếu bạn nhìn vào một bề mặt trắng trơn, nó dường như trải ra vô tận. Điều này khiến căn phòng cảm giác rộng rãi hơn.

Nên chọn màu trắng thuần: Màu trắng thuần, trái ngược với màu satin, vỏ trứng hay bóng – tạo cảm giác vô cực. Màu trắng thuần cũng che khuyết điểm tốt hơn là sơn bóng.

Nhỏ giọt là không thể tránh khỏi


Cứ thử sơn trần nhà mà không tạo nhỏ giọt xem. Điều đó là không thể. Ngay cả những chuyên gia giỏi nhất cũng tạo vết nhỏ giọt khi sơn trần nhà. Bạn có thể không tạo những vết nhỏ giọt (nếu bạn muốn) trên tường hoặc các bề mặt thẳng đứng khác nhưng không thể làm vậy với trần nhà.

Sơn theo đường kẻ ô vuông


Nếu bạn sơn trong một phạm vi lớn, sẽ rất dễ mất dấu đặc biệt là khi bạn sơn màu trắng. Một mẹo là chiếu ánh sáng laser lên trần nhà. Đường laser sẽ giữ bạn đi đúng hướng và bạn có thể dịch chuyển đường sáng trong tiến trình. Để ngăn vệt dấu lăn, hãy sơn lớp sau đè lên mép sơn ướt của lớp trước. Điều này sẽ giúp các lớn sơn tiệp với nhau thật liền mạch.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Lofficiel Fashion

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04