Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

10 bước đối phó với kẻ nói xấu sau lưng

Việc phải đối phó với kẻ nói xấu sau lưng mình luôn rất phức tạp, mặc dù việc này không có gì là xa lạ. Khi chúng ta đi ra ngoài xã hội, thiết lập các mối quan hệ, giao lưu, gặp gỡ thêm nhiều người mới, ta có thể gặp những người cực kỳ “tâm đầu ý hợp”, và cũng có thể là những người không hợp tính mà tạo ra một mối quan hệ không mấy tốt đẹp. Liệu có nên buồn quá vì việc này không ? câu trả lời là không, vì chẳng có ai có thể làm hài lòng tất cả mọi người cả.

Tuy nhiên, thật khó tránh khỏi có những lúc sự thiếu sót của mình, hay quan tâm sống khác biệt, khiến mình bị nói xấu sau lưng. Đặt trong trường hợp như vậy, bạn sẽ làm thế nào ? hay thử xem những cách giải quyết của bạn có trùng với 10 bước L’Officiel gợi ý không nhé:

10 bước đối phó với kẻ nói xấu sau lưng

Bước 1: Giữ bình tĩnh


Khi nghe tin có ai đó nói xấu mình sau lưng, chắc chắn cảm xúc đầu tiên bao giờ cũng là hụt hẫng và phẫn nộ. Tuy nhiên, hãy tỉnh táo, đừng để cảm xúc lấn át lý trí của mình mà dẫn đến những việc không hay. Dù thế nào cũng hãy luôn là một người thanh lịch. Giữ bình tĩnh và tập trung vào việc mình chọn cách nào để giải quyết, đối phó với kẻ nói xấu sau lưng. Mặc kệ không quan tâm hay trao đổi thẳng thắn với người nói xấu mình.

Bước 2: Khuyến khích mặt tốt của kẻ nói xấu sau lưng


Nghe có vẻ ngang trái và chẳng ai muốn làm, nhưng thực tế lại là một điều rất nên làm. Nếu như mình phản ứng gay gắt, hay mình lại đi nói xấu kẻ đó, thì hóa ra mình cũng chẳng tốt hơn họ. Tích cực mà nghĩ thì, có thể những kẻ đi nói xấu mình, họ chưa hiểu mình, vậy hãy thử khuyến khích những mặt tốt của họ, biết đâu giữa mình và kẻ đó lại có những điểm chung. Để họ tự nhận ra họ đã sai, và biến thù thành bạn vẫn luôn là điều tốt đẹp.

Bước 3: Yêu cầu nói chuyện trực tiếp


Hãy tự tin gặp gỡ, trao đổi riêng tư với người đó một cách thẳng thắn. Gặp ở ngoài sẽ hay hơn ở trên mạng hay tin nhắn, bởi như vậy mình sẽ nhìn được trạng thái cảm xúc của người đó. Nhưng đừng mang cái tâm lý bực dọc, phẫn nộ để hẹn người đó nhé. Một sự chân thành, bao dung và muốn được hiểu vì sao người đó lại nói xấu mình là một cách đối phó với kẻ nói xấu sau lưng khiến bạn trở nên “cao” hơn đấy.

Bước 4: Chia sẻ chân thành


Trong cuộc trao đổi, bạn hãy cho người ấy biết việc đó đã gây phiền toái đến cuộc sống của bạn như nào. Ban đầu thì đừng bên chỉ đích danh người đó, bởi người ta sẽ cảm thấy mình bị quy tội và “chối bay chối biến”. Bạn có thể nó như “dạo này có tin đồn không hay về mình…”, rồi bạn chia sẻ chân thành để người đó hiểu bạn hơn nhé.

10 bước đối phó với kẻ nói xấu sau lưng

Hãy trò chuyện thẳng thắn

Bước 5: Lắng nghe câu chuyện của người kia


Để một người đi nói xấu một người khác, hẳn phải có lý do, mà lý do thì nhiều vô vàn. Nhưng có lẽ điển hình nhất vẫn nằm ở việc không thấu hiểu cho nhau. Vậy thì, hãy lắng nghe câu chuyện của người kia. Đôi khi, mình chẳng cần phải nói rằng “cậu làm thế là có lỗi…”, mà mình chịu nghe những gì họ chia sẻ, bản thân họ cũng sẽ thay đổi suy nghĩ về mình mà cảm thấy họ đã sai.

10 bước đối phó với kẻ nói xấu sau lưng

Bước 6: Nhận lỗi về việc mình làm sai


Tất nhiên chẳng ai thích mình bị nói xấu sau lưng, nhưng đôi khi vì nhiều lý do mà người nói xấu bạn không dám đứng trước mặt bạn để nói là bạn sai. Thành ra, nếu bạn đã làm một việc nào đó sai thật. Hãy sẵn sàng nhận lỗi, và chịu trách nhiệm với lỗi sai đó. Đây chẳng hẳn là cách đối phó với kẻ nói xấu sau lưng. Nhưng đảm bảo những người nói xấu sau lưng bạn sẽ phải thay đổi ngay cách nhìn nhận về bạn đấy.

Bước 7: Tha thứ


Việc gì xảy ra nó cũng xảy ra rồi, cứ cố thù hằn cũng không giải quyết được gì mà càng làm cho chính mình bị căng thẳng. Hãy cùng tha thứ cho những lỗi lầm của nhau. Chưa biết mối quan hệ có hàn gắn được như xưa hay không, nhưng tha thứ đã là một hành động sống tích cực và rất đẹp rồi

10 bước đối phó với kẻ nói xấu sau lưng

Tha thứ cho họ cũng chính để tâm trạng của chính mình thoải mái

Bước 8: Hãy nói về tình bạn và những cảm xúc của nhau


Hãy cùng nói về những kỷ niệm đẹp nếu như bạn với người đó đã từng có những khoảng thời gian vui vẻ. Còn kể cả là những người mới quen, hãy thẳng thắn nói về mối quan hệ tình bạn, và những gì bạn chưa hài lòng về đối phương. Để cả hai cùng hiểu cảm giác của nhau.

Nếu gọi đây là cách đối phó với kẻ nói xấu sau lưng thì hơi…sai. Nhưng nó là một phương thức hay để giải quyết vấn đề này một cách êm thấm.

Bước 9: Sẵn sàng thay đổi


Đừng bảo thủ với những gì mình đã làm sai, cho rằng chỉ có quan điểm của mình là đúng. Hãy tiếp thu những điều đúng đắn mà mọi người góp ý để thay đổi hợp lý nhé. Khi bạn sẵn sàng thay đổi nhưng điều chưa hoàn thiện như vậy, cũng chính là cách để cải thiện sự tin tưởng và niềm vui trong mối quan hệ này.

10 bước đối phó với kẻ nói xấu sau lưng

Hiểu nhau để thương nhau hơn

Bước 10: Nếu tất cả các bước trên đều thất bại, hãy chấm dứt mối quan hệ


Mỗi người mỗi tính, mỗi câu chuyện lại có hoàn cảnh khác nhau, không thể chắc chắn 100% rằng 1 cách có thể giải quyết trong mọi trường hợp được. Đầu tiên, bạn hãy thiện chí với ý muốn làm sự việc này tốt đẹp lên, nhưng sau bao nỗ lực mà vẫn không thể, hãy sẵn sàng chấm dứt mối quan hệ hay ít nhất là xác định mối quan hệ đó sớm muộn sẽ kết thúc để không quá đau lòng. Chính vì vậy, dù không ai mong muốn nhưng đây chính là cách cuối cùng để đối phó với kẻ nói xấu sau lưng.

Vì thực ra, niềm tin là một thứ rất khó lấy lại khi bị mất đi. Và không phải mối quan hệ nào cũng đủ vững mạnh để vượt qua được những thử thách khó khăn. Nhưng nếu vượt qua được, chắn chắn sẽ thật vững bền.

10 bước đối phó với kẻ nói xấu sau lưng

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Lofficiel Fashion

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04