Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

17 lời khuyên cụ thể về cách đặt mục tiêu trong đời (P1)

1. Đặt mục tiêu có dưới 10 nhiệm vụ phải làm mỗi ngày


Một trong những lợi ích tuyệt vời của việc có số lượng nhỏ mục tiêu mỗi ngày sẽ giúp bạn hoàn thành được nhiều việc hơn. Khi bạn có một số lượng công việc ngẫu nhiên để hoàn thành mỗi ngày, khả năng là bạn khó hoàn thành hết được chúng. Khi bạn tự hạn cho bản thân số lượng nhỏ những nhiệm vụ cần hoàn thành, bạn có nhiều khả năng sẽ đạt được toàn bộ những điều đã đặt ra.

2. Quyết định mục tiêu hàng tháng và hàng tuần là gì


Bạn muốn đạt được điều gì trong tháng này? Bạn muốn đạt được điều gì trong tuần này? Những câu hỏi này giúp bạn tập trung vào những gì thật sự quan trọng với mình.

Hầu hết mọi người đều chờ đợi vận may hơn là tự mình tạo ra những sự kiện quanh mình.

Khi bạn tạo ra những sự kiện trong đời bằng cách có các mục tiêu hàng tuần hoặc hàng tháng, bạn sẽ đạt được nhiều công việc quan trọng hơn.

3. Hành động vào những gì quan trọng với bạn và tập trung vào những ưu tiên của bạn


Xây dựng cuộc sống hàng ngày dựa trên mục tiêu sẽ giúp bạn ở trên con đường mà bạn muốn theo.

Không có mục tiêu nào cụ thể, bạn sẽ đi lạc và lang thang một cách không mục đích trong đời, tự hỏi tại sao mình lại ở đây. Thông thường, nơi bạn ở sẽ không phải là nơi bạn muốn.

4. Loại bỏ những nhiệm vụ không quan trọng mỗi ngày


Mỗi ngày ném vào bạn nhiều sự vụ bất ngờ. Sự vụ đó thường đến từ các ông chủ, khách hàng, gia đình và bạn bè. Dù bạn đã lên kế hoạch kỹ đến đâu, những chuyện ấy vẫn thường xảy ra.

Khi bạn có một số mục tiêu nhất định để đạt được trong ngày, những vấn đề đó sẽ không hủy hoại ngày của bạn. Bạn sẽ vẫn có thể xoay xở những điều bất ngờ mà vẫn tiếp tục công việc quan trọng của bạn ngày hôm đó.

5. Luôn luôn tập trung


Khi bạn đặt mục tiêu, điều đó có nghĩa là bạn đã quyết định bạn muốn đạt được điều gì và điều gì quan trọng với bạn. Nó cho phép bạn trở thành một người tập trung hơn bởi bạn luôn biết mình muốn gì.

Tập trung, trong thế giới ngày nay, là một kỹ năng khan hiếm. Bằng cách phát triển sự tập trung, bạn sẽ có thể đặt mình đi trước mọi người.

6. Bắt đầu ngày mới với một mục đích


Một trong những cách tốt nhất để hoàn thành nhiều hơn những nhiệm vụ quan trọng mỗi ngày là bắt đầu ngày mới với một mục đích rõ ràng. Đó có thể là hoàn thành nốt một dự án cụ thể hoặc chỉ đơn giản là ra ngoài đi dạo 30 phút trong thiên nhiên.

Khi bạn bắt đầu một ngày với mục tiêu cụ thể làm gì đó, bạn có khả năng sẽ hoàn thành nó hơn.

7. Bắt đầu từ bước nhỏ


Nếu bạn chưa từng có kiểu tư duy quan tâm đến kết quả trước đây, hãy bắt đầu từ những bước nhỏ. Một mục tiêu đơn giản cho mỗi ngày, và là một mục tiêu lành mạnh kiểu như đi bộ 30 phút.

Một mục tiêu khác có thể là chọn một phần công việc để hoàn thành trong ngày, sau đó tập trung toàn bộ sự chú ý của mình vào việc hoàn thành công việc trước khi bạn kết thúc một ngày.

Những mẩu công việc được hoàn thành đó sẽ tích tụ theo thời gian và bạn sẽ đạt được nhiều hơn những gì bạn từng mơ trước đây.

8. Tự hỏi bản thân: Có một điều gì bạn có thể làm ngày hôm nay có ảnh hưởng tích cực nhất đến ngày của bạn?


Đó là một cách tuyệt vời để hoàn thành ngay cả những mục tiêu khó khăn nhất.

Hỏi bản thân câu hỏi này sẽ giúp bạn khám phá dự án hoặc công việc nào thực sự quan trọng. Câu hỏi này không tập trung vào việc hoàn thành mục tiêu. Nó là chuyện tạo ra tiến triển cho mục tiêu lâu dài.

Một khi bạn đã hoàn thành xong nhiệm vụ đó, bạn sẽ thấy các bước tiếp theo diễn ra rất tự nhiên. Trước khi bạn nhận ra, bạn đã tạo nên một tác động lớn đến mục tiêu của mình.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Lofficiel Fashion

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04