Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

17 lời khuyên cụ thể về cách đặt mục tiêu trong đời (P2)

9. Liên tục thực hiện những bước nhỏ sẽ dẫn bạn đi xa


Một trong những lý do hầu hết mọi người không bao giờ đạt mục tiêu bởi mục tiêu của họ có vẻ như ngoài tầm với.

Cách tốt nhất để khiến ngay cả những mục tiêu khó khăn cũng có thể đạt được là chia nó thành những bước nhỏ. Ngay cả những bước nhỏ nhất khiến bạn tiến về phía trước để đạt được mục tiêu.

Chỉ hai hoặc ba bước nhỏ được hoàn thành mỗi ngày, theo thời gian, sẽ dẫn bạn đến nơi mà bạn muốn. Muốn viết  một quyển sách? Viết 500 chữ mỗi ngày sẽ cho bạn một bản thảo 60.000 chữ trong vòng 10 tháng.

10. Lên kế hoạch ngày hôm sau theo công thức 2+8


Cách này luôn thành công. Trước khi kết thúc một ngày làm việc, hãy dành 10 phút hoặc hơn để quyết định 2 thứ bạn sẽ hoàn thành ngày hôm sau. Cái này gọi là “hai mục tiêu”.

Một khi đã quyết định xong mục tiêu, hãy viết ra 8 nhiệm vụ khác mà bạn muốn hoàn thành ngày hôm sau. Những nhiệm vụ này gọi là “nhiệm vụ tập trung”. Khi đó bạn hãy đảm bảo rằng, dù ngày hôm sau như thế nào, bạn cũng sẽ hoàn thành xong 10 việc. Trong khoảng thời gian 1 tháng, bạn sẽ hoàn thành khoảng 300 nhiệm vụ có ích liên  quan đến mục tiêu tổng thể của bạn.

11. Biết được đâu là việc chính, đâu là việc phụ


Một trong những bí mật của người thành công là họ biết công việc nào có ảnh hưởng lớn đến cuộc đời sự nghiệp của họ và việc nào không. Ví dụ việc kiểm tra email, dù cần thiết, không phải là một nhiệm vụ chính. Nó không thúc đẩy bạn tiến về phía trước theo cách hữu ích nào. Nói chuyện với khách hàng quan trọng nhất và củng cố mối quan hệ gắn bó giữa hai người, lại là điều quan trọng.

Hãy dành thời gian và năng lượng vào công việc chính và giảm bớt thời gian ở những công việc không quan trọng.

12. Thêm áp lực một cách tích cực để hoàn thành công việc


Khi bạn có mục tiêu, bạn sẽ cảm thấy áp lực phải làm gì đó. Nếu bạn không có mục tiêu, khả năng lớn bạn sẽ trì hoãn, và dành thời gian nghĩ ngợi phải làm gì tiếp theo.

Mục đích cho bạn sự rõ ràng, cho bạn mục đích và khi bạn có cả hai thứ này, bạn sẽ không còn trì hoãn nữa và sử dụng thời gian một cách hiệu quả hơn nhiều.

13. Có những mục tiêu rõ ràng, cụ thể sẽ khuyến khích bạn tiến về phía trước


Cách bạn viết ra các bước hành động liên quan đến mục tiêu rất quan trọng. Nếu bạn có một mục tiêu kiểu như làm một khóa online, bạn sẽ chẳng đạt được gì lắm.

Viết ra các bước hành động kiểu như ” làm 5 slide cho khóa học online” sẽ cụ thể hơn và dẫn đến hành động để đạt được thành tựu.

14. Tiến triển thúc đẩy tiến triển


Khi bạn thấy bạn đang tạo ra tiến triển ở mục tiêu hàng ngày, bạn sẽ thấy mình bắt đầu hoàn thành được nhiều việc hơn. Đây là cái đà khiến bạn tiếp tục tiến tới.

15. Nhận lấy trách nhiệm giải trình


Thứ gì đó tuyệt vời xảy ra với não bộ của chúng ta, khi chúng ta đặt cho mình những mục tiêu. Có mục tiêu rõ ràng và đầy quyết tâm sẽ giúp não bộ có sự thúc đẩy cần thiết để tập trung vào việc hoàn thành mục tiêu.

Chúng ta có trách nhiệm giải trình với chính bản thân mình. Điều đó giúp chúng ta có được sự khuyến khích cần thiết để hoàn thành công việc mỗi ngày.

16. Sử dụng sức mạnh của quy luật Parkinson


Quy luật Parkinson chỉ ra rằng “công việc sẽ dài ra theo thời gian hiện có để thực hiện nó.” 

Khi bạn đặt ra mục tiêu hoàn thành mỗi ngày và bạn bắt đầu một ngày bằng cách xem xét những điều bạn muốn thực hiện, quy luật Parkinson sẽ được áp dụng.

Điều này có nghĩa là bất kể cho chuyện gì xảy ra trong ngày, nếu bạn đã cho mình một mốc thời gian, bạn sẽ hoàn thành công việc đó trong ngày thì rồi bạn sẽ hoàn thành nó trong khoảng thời gian đó thật.

17. Trở thành một cá nhân có sự tập trung cao hoàn thành mục tiêu


Có mục tiêu để tập trung mỗi ngày sẽ phát triển thành một tư duy hành động. Khi đó, bạn sẽ thấy những công việc mà trước đây bạn nghĩ là phải mất hàng tuần hoặc hàng tháng để hoàn thành sẽ sớm được hoàn thành trong vòng vài ngày hoặc vài giờ.

Một tư duy tuyệt vời cùng với trí tiến thủ cộng thêm các mục tiêu hàng ngày sẽ sớm tạo những biến chuyển rất tích cực trong cuộc đời bạn.

17 điều trên chỉ là khởi đầu. Khi bạn bắt đầu những hành động hàng ngày phục vụ mục tiêu thay vì nhiệm vụ đơn thuần, bạn sẽ thấy sự biến chuyển kỳ diệu xảy ra trong cuộc đời bạn.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Lofficiel Fashion

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04