Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

19 lời khuyên vàng về tình yêu từ các chuyên gia (P1)

 

 

1. Bạn đời không có trách nhiệm phải làm bạn hạnh phúc

Bạn hẳn đã từng nghe ở đâu đó mọi người nói rằng “anh ta làm đời tôi khốn khổ” hoặc “anh ta làm tôi cảm thấy tồi tệ về bản thân”

Sự thật là, không ai có thể khiến bạn cảm thấy bất cứ điều gì.

Bạn phải chịu trách nhiệm về cảm xúc của mình. Nó là một phần quan trọng trong việc sở hữu sức mạnh cá nhân. Đừng cho người khác quyền ảnh hưởng đến việc bạn suy nghĩ, cảm thấy hoặc hành xử như thế nào.

Việc này không chỉ là đòi hỏi vô lý mà còn đặt thêm nhiều gánh nặng không cần thiết lên mối quan hệ của bạn.

Nào, hãy lặp lại “Tôi tự chủ hạnh phúc của riêng mình” và “Nửa kia của tôi tự chủ hạnh phúc của riêng họ”.

2. Giao tiếp hiệu quả không chỉ là chuyện bạn nói cái gì

Vấn đề thường xuyên nhất các cặp đôi hay gặp phải là sự hiểu nhầm. Điều này đi cùng với sự ấm ức, mất kết nối, dẫn đến sự thiếu thân mật và tin tưởng.

Thông thường mọi người thường nhầm lẫn giữa chuyện giao tiếp bằng lời nói và chuyện phiếm, đó là nguyên nhân ẩn sâu trong sự thất bại về giao tiếp trong các mối quan hệ.

Mỗi người có những cách khác biệt để trao đổi và tiếp nhận thông tin. Giao tiếp trong mối quan hệ, về cơ bản, là kết nối và sử dụng các kỹ năng lời nói, văn viết hoặc ngôn ngữ cơ thể để đáp ứng các nhu cầu của bạn đời. Có người thích nói chuyện, có người thích đụng chạm, người khác lại thiên về thị giác hoặc phản ứng tốt hơn với việc nhận quà hơn là thảo luận cảm xúc. Bạn có thể biết cách giao tiếp mà bạn thích, thế còn bạn đời của bạn thì sao?

Giao tiếp hiệu quả trong mối quan hệ không chỉ là chuyện nhận thức cách chúng ta gửi đi thông tin mà còn là cách chúng ta nhận nó. Chuyện kiểu như một người nghĩ rằng mọi chuyện đều ổn, còn người kia lại nghĩ “anh ta chẳng thèm lắng nghe mình gì cả” là quá phổ biến.

Lắng nghe tích cực là không thể thiếu trong quá trình giao tiếp, nó bao gồm cả chuyện hiện diện một cách trọn vẹn với người bạn đời. Hãy đặt xuống điện thoại di động. Tắt TV đi. Hãy lần gũi hơn với bạn đời khi họ muốn nói chuyện với bạn (không quát nhau từ phòng khác).

Cho người bạn đời toàn bộ sự chú ý để họ biết rằng họ là ưu tiên số 1 của bạn và những gì họ nói là quan trọng. Cũng đồng thời làm rõ những gì bạn nghe được từ họ, rằng bạn hiểu họ nói gì bằng cách lặp lại những gì bạn nghe được bằng từ ngữ của bạn.

3. Xác định ngôn ngữ tình yêu của bạn

Chúng ta không chỉ giao tiếp theo những cách khác nhau mà còn trải nghiệm tình yêu theo những cách khác nhau. Cách bạn trao đi và nhận lại tình yêu có thể khác hoàn toàn với bạn đời của bạn. Bởi vì chúng ta thường trao tình yêu theo cái cách chúng ta nhận, thông thường chúng ta không trao tình yêu theo cái cách mà bạn đời chúng ta muốn.

Bạn có lẽ sẽ muốn tham khảo cuốn 5 ngôn ngữ tình yêu của tiến sĩ Gary Chapman. Theo ông, tất cả chúng ta trải nghiệm tình yêu một cách khác biệt, và nếu không hiểu được những sự khác biệt đó, sẽ rất dễ làm sai khi thể hiện sự quan tâm.

Tiến sĩ Chapman chỉ ra 5 ngôn ngữ tình yêu cơ bản là Lời khen ngợi, thời gian chia sẻ, quà tặng, sự tận tụy và cử chỉ âu yếm.

Những cuốn sách của ông giúp các cặp đôi hiểu lẫn nhau hơn. Mỗi cá thể có ít nhất một ngôn ngữ mà họ ưa chuộng hơn ngôn ngữ khác. Và một khi bạn và bạn đời hiểu được ngôn ngữ tình yêu của nhau là gì, các bạn sẽ không còn phải dò đoán cách trao và nhận tình yêu theo những cách ý nghĩa.

4. Sự tôn trọng

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất của bất kỳ mối quan hệ thành công, lâu dài và làn mạnh nào: sự tôn trọng.

Cặp đôi giữ kỷ lục thế giới về cuộc hôn nhân lâu dài nhất, Zelmyra và Herbert Fisher (86 năm) nói rằng lời khuyên hôn nhân tốt nhất mà họ nhận được là “Tôn trọng, ủng hộ và giao tiếp với nhau. Hãy chung thủy, trung thực và chân thành”.

“Trong một mối quan hệ lành mạnh, cả hai đều bình đẳng, điều này nghĩa là không ai có quyền cao hơn người khác. Mỗi người đều được tự do sống đời của mình, bao gồm cả việc quyết định chia sẻ vài khía cạnh của cuộc đời mình với bạn đời. Tôn trọng cũng có nghĩa là, trong khi chúng ta không phải lúc nào cũng đồng ý với bạn đời, chúng ta chọn cách tin tưởng họ và đặt niềm tin vào quyết định của họ.”

Tôn trọng không phải là một hành động hay lời nói một lần, nó thể hiện ở cách các bạn đối xử với nhau hàng ngày, thậm chí cả trong thời điểm bất đồng hay mâu thuẫn. “Cãi nhau một cách công bằng” là một phần của việc thể hiện sự tôn trọng trong mối quan hệ – khả năng trân trọng và tôn trọng cảm xúc, ý kiến của người bạn đời, ngay cả khi chúng khác biệt với bạn.

Tôn trọng không phải là chuyện điều khiển người khác hoặc bắt họ làm điều bạn muốn họ làm. Nó là chuyện chấp nhận và yêu thương người khác, cho phép họ thể hiện con người mình và được tự do để là chính họ.

5. Có giới hạn rõ ràng

Đặt ra và tuân thủ các giới hạn rõ ràng sẽ là sự khác biệt giữa một mối quan hệ hạnh phúc, lành mạnh mà một mối quan hệ rối loạn, độc hại.

Việc thảo luận các giới hạn của bạn với bạn đời là cách thiết yếu để đảm bảo rằng nhu cầu của hai bên đều được đáp ứng và các bạn cảm thấy an toàn trong mối quan hệ của mình.

Vài giới hạn cần cân nhắc như các bạn sẽ cách xa nhau bao lâu, khi nào các bạn sẽ thân mật, các bạn sẽ nói chuyện với ai về mối quan hệ của các bạn, chi tiết nào của mối quan hệ mà các bạn có thể thoải mái chia sẻ.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Lofficiel Fashion

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04