Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

19 lời khuyên vàng về tình yêu từ các chuyên gia (P2)

6. Biết các giá trị của bạn


Các giá trị mang lại năng lượng và định hướng, chúng là tâm điểm của những gì làm nên một con người. Khi bạn biết điều gì quan trọng nhất với bạn, việc đưa ra quyết định sẽ khá đơn giản – với tư cách cá nhân và một cặp đôi.

Để bắt đầu thực hiện những giá trị của mình, bạn hãy trả lời câu hỏi đơn giản sau “Điều gì quan trọng nhất với bạn trên đời?” sau đó tìm kiếm các câu trả lời. Một khi bạn đã có danh sách câu trả lời, hãy sắp xếp chúng theo thứ tự từ quan trọng nhất đến ít quan trọng hơn.

Bạn cũng nên lập một danh sách “các giá trị cần tránh xa”. Đó là những thứ bạn chủ động tránh trong đời. Sắp xếp chúng theo thứ tự. Nhìn thấy điều này sẽ giúp bạn rõ ràng hơn trong việc tránh né các hành vi và giúp bạn rõ ràng hơn trong việc đưa ra quyết định.

Bước tiếp theo rất quan trọng, nhưng hầu hết mọi người đều bỏ quan. Giờ hãy tự hỏi bản thân: “Mình phải trở thành người như thế nào để đạt được tất cả những gì mình muốn trong đời? Để trở thành người đó, các giá trị của mình cần là gì? Giá trị nào mình cần thêm hoặc bớt?”

Nghĩ về tất cả những khía cạnh của cuộc đời, khi bạn trả lời những câu hỏi về tính giá trị trên, dành sự chú ý đặc biệt đến mối quan hệ của bạn. Kiểu người nào bạn cần trở thành để có được mối quan hệ mà bạn mong muốn?

7. Bỏ qua những thứ vặt vãnh


Khi thời kỳ trăng mật trôi qua, các cặp đôi dễ trượt vào “vùng an toàn”. Vùng an toàn, mọi thứ sẽ lười biếng hơn, ít nỗ lực hơn và để ý đến những thứ lặt vặt các bạn thường bỏ qua trong giai đoạn mới quen biết nhau.

Trong cuốn sách nổi tiếng “Don’t Sweat The Small Stuff – in Love“ tiến sĩ Richard Carlson và vợ ông Kristine Carlson giải thích cách cặp đôi có thể tránh những bực bội hàng ngày và học cách trân trọng nhau hơn. Những bí kíp quan trọng nhất là:

 • Bỏ qua cho nhau: Hãy quyết định tha thứ, lãng quên và đi tiếp
 • Hãy quẳng bỏ thẻ ghi điểm – đừng tính toán những gì bạn làm và nửa kia của bạn không làm
 • Cho phép bạn đời của mình là một con người – hãy nhớ rằng bạn đang trong một mối quan hệ với mọt người đang cố gắng hết sức có thể
 • Học cách tự giễu mình : Học cách tự giễu bản thân và làm giảm những cuộc tranh cãi bằng khiếu hài hước đúng chỗ.

8. Nếu không thể tránh chuyện cãi nhau, hãy cãi nhau một cách công bằng


Không mối qua hệ nào là hoàn hảo và một phần của bất kỳ mối quan hệ lành mạnh nào là khả năng bàn luận, trao đổi với bạn đời để tránh tích tụ mọi thứ và những cơn bùng nổ sau này.

Khi ai đó đang giận dữ, hãy nhớ rằng bạn không phải đang nói chuyện với người đó, mà đang nói chuyện với tâm trạng. Cho người đó không gian khi một trong hai (hoặc cả hai bạn) đang trong tâm trạng tồi tệ và quay trở lại để bàn bạc sau khi cảm thấy đã bình tĩnh và lý trí hơn.

Một vài điều nên làm/ không nên làm

 • Không tấn công hoặc xỉ nhục
 • Không la hét, đánh, đẩy
 • Không đổ lỗi, chỉ trích hoặc phán xét
 • Không im lặng
 • Chịu trách nhiệm về những gì bạn có thể thay đổi hoặc cải thiện mối quan hệ
 • Đòi hỏi những gì bạn cần ở mối quan hệ
 • Tìm cách nhìn quan điểm người khác.

9. Các bậc làm cha làm mẹ cũng đừng quên nửa kia của mình


Nếu bạn quá choáng ngợp với trách nhiệm chăm sóc con cái, làm việc nhà,…rất dễ để quên đi bạn đời và bắt đầu coi họ là đương nhiên. Các bạn hãy cố tìm thời gian dành cho hai người, ngay cả khi các bạn mệt mỏi hoặc “quá bận rộn”.

10. Dành thời gian để hẹn hò


Những buổi hẹn hò làm nên các mối quan hệ. Chúng là khoảng thời gian đã được lên kế hoạch trước khi bạn dành một khoảng nghỉ khỏi các nhiệm vụ, đi ra ngoài và dành thời gian chỉ để tập trung vào nhau. Mục đích của khoảng thời gian này là thực sự nói chuyện, lắng nghe nhau, tái kết nối ở mức độ sâu hơn.

Cách xử lý các chướng ngại có thể gặp phải:

Thời gian: Lên lịch cụ thể và bằng mọi giá xuất hiện

Tiền bạc: Các buổi hẹn hò không nhất thiết phải tốn kém. Hãy đi bộ dọc bờ hồ, ngồi trong công viên nhìn ngắm thế giới trôi qua..

Con cái: Nhờ người khác chăm con hộ. Bạn có thể tìm kiếm một người trông trẻ không quá đắt đỏ ở gần nhà. Có thể nhờ bạn bè giới thiệu giúp.

11. Đừng bỏ qua tầm quan trọng của sự thân mật


Sự thân mật không phải là thứ thường được thảo luận một cách cởi mở, một chủ đề liên quan đến sex đôi khi có thể bị coi là cấm kỵ. Tuy nhiên sự thân mật còn hơn cả tiếp xúc thể xác.

Sự thân mật là chuyện yêu thương, tin tưởng và ủng hộ, là chuyện chấp nhận và chia sẻ cảm xúc của bạn đời, là chuyện ở đó khi họ muốn hạ bức tường phòng vệ xuống và biết rằng người kia cũng sẽ ở đó cho bạn.

Chìa khóa để mở cửa sự thân mật này là khả năng mở lòng, phơi bày khía cạnh dễ bị tổn thương. Nếu bạn muốn có mối quan hệ sâu sắc, bạn phải có khả năng cởi bỏ chiếc áo giáp (lớp bảo vệ mà nhiều người trong chúng ta không nhận thức được là mình đang mang), dù cho nó làm bạn có vẻ yếu ớt đến đâu.

Biết rằng bạn được chấp nhận như là chính bạn, cả điểm tốt, điểm xấu, điểm yếu, điểm mạnh sẽ đưa đến cho bạn đời của bạn một trong những trải nghiệm mãn nguyện nhất của cuộc đời.

12. Rời bỏ một mối quan hệ độc hại


Đôi khi, có những mối quan hệ không thể tồn tại – những mối quan hệ độc hại. Kết thúc một mối quan hệ không phải là một hành trình dễ chịu gì, tuy nhiên kết thúc mối qua hệ độc hại lại là một mức độ hoàn toàn mới về sự phức tạp và cố gắng. Bạn cần được chuẩn bị cẩn thận về mặt tâm lý, thể chất, cảm xúc và tài chính để kết thúc nó, nếu không, bạn sẽ tiếp tục quay trở lại với môi trường độc hại này.

Có nhiều cách để có thể bước ra khỏi một mối quan hệ độc hại một cách bình yên

 • Hãy bao quanh mình với sự ủng hộ tích cực từ người bạn bè, người thân
 • Xác định và diễn tả các trạng thái cảm xúc của bạn
 • Tìm thấy một bài học trong thương đau.
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Lofficiel Fashion

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04