Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

7 cách thiết thực thay đổi tư duy, thay đổi cuộc đời

1. Xuất hiện


Cảm thấy không muốn đến phòng tập gym tí nào? Hãy cứ đi. Cảm thấy không muốn tập piano trong khi đã tự cam kết sẽ luyện tập mỗi ngày? Hãy cứ tập và chơi đi.

Về lâu về dài điều này tốt cho bạn. Nó xây dựng sự tự tin và dần theo đó tư duy bắt đầu thay đổi.  Dĩ nhiên, việc xuất hiện không phải lúc nào cũng vui nhưng việc đạt được những thành tích nhỏ trong danh sách cho phép bạn giải quyết những mục tiêu lớn hơn xa tầm với.

2. Đức tin


Chúng ta cần một thứ gì đó để tin vào khi suy nghĩ của chúng ta đang dao động. Dù là bạn có theo tôn giáo hay không, có liên kết tâm linh với một đấng toàn năng hay không, hay có ai đó để tin hay không – hãy bám chắc vào nó.

Đức tin là thứ giúp bạn đi tiếp khi xung quanh mọi thứ có vẻ tối đen và tuyệt vọng. Nó là một trong những thứ quan trọng nhất bạn cần phải có để thay đổi tư duy.

3. Hỏi tại sao


Để thay đổi tư duy bạn cần hiểu rõ hơn điều gì đã làm bạn phản ứng như vậy?

Tại sao bạn lại hơi cảm thấy ghen tị khi người bạn thân của bạn thành công?

Tại sao bạn cảm thấy khó chịu khi ăn tối ở nhà hàng một mình?

Tại sao bạn lại cảm thấy vui khi mua được quần áo mới?

Chúng ta thường hay đặt câu hỏi “tại sao” khi hướng ra bên ngoài mà ít tự mình đặt câu hỏi đó cho bản thân. Đó là một cách để hiểu bản thân mình hơn. Hãy trò chuyện với bản thân, trung thực với chính mình. Khi hiểu bản thân hơn, bạn dần sẽ có cách điều chỉnh lối suy nghĩ của mình.

4. Bước ra khỏi vòng An Toàn


Ai trong chúng ta cũng có vòng an toàn. Chúng ta cảm thấy dễ chịu và thoải mái trong đó như một con rùa êm ấm trong chiếc mai của mình. Nhưng dù chúng ta cảm thấy thế nào, để trưởng thành, chúng ta phải học cách bước ra ngoài. Đây có thể là một trong những điều khó khăn nhất bạn phải làm nhưng nó sẽ giúp bạn xây dựng  sự tự tin. Hãy cố gắng để học thêm điều mới mỗi ngày – dù cho bạn có cảm thấy không thoải mái lúc đầu.

5. Nhìn mọi thứ theo hướng khác


Tôi từng hỏi một người bạn yêu bản thân nghĩa là thế nào, cô ấy trả lời: “yêu bản thân giống như trở thành một người mẹ với chính bản thân mình vậy”. Tôi chưa bao giờ trông đợi câu trả lời đó nhưng nó giúp tôi suy nghĩ nhiều về việc yêu bản thân có thể có ý nghĩa như thế nào với tôi và người khác.

Thay đổi suy nghĩ có nghĩa là cởi mở với ý kiến khác ngay cả khi ý kiến đó thách thức ý kiến bạn. Những thứ từng khiến bạn phòng vệ, sẽ dần dần biến thành sự tò mò.

6 . Sống chậm lại


Các nhà khoa học nói rằng chúng ta đưa ra khoảng 35.000 quyết định mỗi ngày vì vậy phần lớn thời gian tâm trí chúng ta bật chế độ điều khiển tự động. Điều này dẫn đến đôi khi chúng ta lướt điện thoại một cách vô hồn hoặc quá chìm sâu vào trong suy nghĩ của mình và bỏ lỡ mọi thứ xung quanh.

Một cách để thay đổi tư duy đó là chậm lại. Khi bạn chậm lại bạn sẽ hòa điệu chung với thế giới. Bạn sẽ nhận thức được thứ gì cộng hưởng với mình, thứ gì không. Bạn bắt đầu hiện diện ở hiện tại.

Nếu bạn muốn thay đổi tư duy, bạn phải sống ở hiện tại, bằng cách đó bạn bắt đầu biết ơn cuộc đời hơn.

7. Thay vì biện minh hãy tìm giải pháp


Chúng ta rất hay dùng từ “nhưng”. “Tôi muốn ăn uống lành mạnh hơn nhưng tôi quá bận để ăn uống tử tế”. “Tôi muốn bắt đầu việc kinh doanh riêng nhưng tôi không đủ thời gian lẫn tài chính”.

Hãy thử loại bỏ từ nhưng đi và tưởng tượng những yếu tố ngoại cảnh không phải là vấn đề. Đó là một kỹ thuật đơn giản nhưng hiệu quả để thay đổi cách duy nghĩ. Thay vào đó hãy chuyển sang hỏi “làm thế nào” rồi dần dần bạn sẽ đạt được thứ mình muốn.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Lofficiel Fashion

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04