Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

8 bài học quan trọng bạn có thể học từ một cuộc hôn nhân đổ vỡ

Những dấu hiệu của cuộc hôn nhân trên bờ vực

 • Bạn cảm thấy khó chịu khi phải ở chung phòng
 • Các bạn luôn cãi nhau
 • Bạn mơ tưởng đến việc không phải ở cạnh bạn đời
 • Bạn thường nghĩ đến chuyện phản bội người kia
 • Những cuộc nói chuyện kỳ cục hoặc quá khách sáo
 • Các bạn không tận hưởng thời gian bên nhau
 • Các bạn không thấy hạnh phúc
 • Có sự không chung thủy trong mối quan hệ
 • Các bạn luôn đổ lỗi cho nhau về các vấn đề của mình
 • Các bạn không còn trò chuyện với nhau
 • Đời sống tình dục ảm đạm
 • Bạn đời của bạn bao hành về mặc từ ngữ hoặc thể xác
 • Các bạn chỉ ở với nhau vì con cái

Tám bài học xương máu được rút ra

1. Điện thoại có thể là nguyên nhân


Một điều mà các vụ ly hôn dạy chúng ta là tầm quan trọng của việc dẹp điện thoại sang một bên. Bạn có biết là trong một cuộc khảo sát sử dụng điện thoại, 1 trong 10 căp đôi thừa nhận kiểm tra điện thoại ngay cả khi đang ân ái? 85% người được khảo sát trả lời rằng họ sử dụng thiết bị trong khi nói chuyện với bạn bè và gia đình.

Nghiên cứu chỉ ra rằng những người vừa sử dụng điện thoại vừa làm việc khác thường ít có sự đồng cảm hơn. MRI quét não bộ của họ chỉ ra rằng mật độ não ít hơn ở vỏ não trước, phần kiểm soát nhận thức, cảm xúc cũng như sự đồng cảm.

Những người chọn dành sự chú ý đến điện thoại hơn là với bạn đời hoặc bạn thân sẽ khiến người kia cảm thấy bị bỏ rơi, không được tôn trọng và trải nghiệm này sẽ dẫn đến sự bất mãn thậm chí thù ghét trong mối quan hệ.

2. Sự ghi nhận là cần thiết


Các nghiên cứu đã tiết lộ rằng những cặp đôi bày tỏ sự ghi nhận, cảm kích với người kia sẽ có sự mãn nguyện trong mối quan hệ hơn.

Họ cũng tận hưởng sự giao tiếp, cam kết, thân mật, ủng hộ lẫn nhau tốt hơn. Người nhận được sự cảm kích từ người kia, sẽ dễ có xu hướng phát huy những hành động tốt. Thể hiện lòng biết ơn cũng cũng gợi lên ý thức đáp ứng và hành vi đối ứng, trong đó cả hai đối tác đáp ứng nhu cầu của nhau, một cách tự nguyện.

3. Trò chuyện thực sự rất quan trọng


Trò chuyện là nền tảng của một mối quan hệ tốt đẹp. Mức độ trò chuyện, giao tiếp sẽ quyết định việc bạn và bạn đời sẽ hóa giải những xung đột như thế nào, mức độ sâu sắc của cuộc hôn nhân và sự mở lòng mà bạn sẵn sàng với người kia. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng giao tiếp tốt sẽ dẫn đến tình dục thăng hoa và lên đỉnh thường xuyên hơn ở phụ nữ.

Các bạn hãy tìm cho mình một người sẵn sàng lắng nghe bạn mà không ngắt quãng, tìm cách giải quyết vấn đề như một đội và thích chia sẻ về ngày của họ.

4. Hạnh phúc của bạn rất quan trọng


Tập trung vào hạnh phúc của bản thân không có gì là ích kỷ hay nông cạn.

Đương nhiên, khi bạn yêu một ai đó, bạn muốn chiều chuộng họ cả về thể xác lẫn tinh thần. Bạn muốn làm hài lòng họ với sự chú ý, quan tâm và tôn trọng. Những điều này đến một cách tự nhiên. Nhưng trước đó bạn phải quan tâm đến các lợi ích của mình.

Hãy tìm người tôn trọng bạn, khiến bạn cảm thấy đặc biệt. Tìm ai đó khiến bạn cười. Các nghiên cứu chỉ ra rằng những cặp đôi cười cùng nhau sẽ ở lại bên nhau lâu hơn. Họ cũng cảm thấy được ủng hộ và mãn nguyện hơn trong mối quan hệ của mình.

Tuy nhiên, điều quan trọng phải nhớ là bạn không thể cố rặn ra chuyện để cười. Hãy thả lỏng, ghé thăm những nơi các bạn từng cười với nhau, tạo ra những trò đùa chỉ hai người biết là một số cách có thể giúp các bạn bật cười và cải thiện mối quan hệ.

5. Biết ngưỡng chịu đựng của mình


Nếu bạn đã từng trải qua một cuộc hôn nhân thất bại, khả năng là bạn sẽ biết chính xác những phẩm chất nào bạn không muốn ở người bạn đời tương lai. Thay vì đi vào một mối quan hệ, nghĩ rằng bạn có thể thay đổi những thói quen bạn không thích, hãy tìm người chia sẻ những đam mê với bạn.

Ví dụ, bạn thích phượt, thích khám phá thiên nhiên, hãy tìm một người cũng thích các hoạt động ngoài trời mỗi cuối tuần. Bạn thích đọc sách và mở mang thêm kiến thức, hãy tìm một người cũng không ngừng tự thúc đẩy bản thân phát triển hơn.

6. Bạn không thể thay đổi người khác


Vấn đề lớn sẽ xuất hiện khi người ta tin rằng một khi cưới nhau, người kia sẽ thay đổi những thói quen xấu.

Sai rồi! Một trong những lời khuyên chính xác nhất cho hôn nhân là: bạn không thể ép bạn đời thay đổi. Chỉ có họ mới có thể làm được điều đó.

Nếu bạn ở trong một mối quan hệ mới với người khác, hãy đảm bảo rằng bạn yêu những phẩm chất tích cực của người kia và bao dung cả những phẩm chất không quá tuyệt vời. Bởi khả năng là, chúng sẽ không thay đổi sớm đâu.

7. Hãy duy trì tình bạn


Một trong những bài học lớn nhất từ một cuộc chia tay là tầm quan trọng của việc duy trì tình bạn.

Khi chúng ta dấn thân vào một mối quan hệ nghiêm túc, chúng ta thường có xu hướng gạt bạn bè và gia đình sang một bên. Chúng ta đang yêu cơ mà, phải không?! Một cách tự nhiên, chúng ta sẽ muốn dành toàn bộ thời gian với người mình yêu. Nhưng hãy thử cân nhắc lời khuyên hôn nhân này đây – nếu mối quan hệ của bạn thất bại, ai sẽ ở bên để ủng hộ bạn?

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự ủng hộ bạn nhận được từ bạn bè và gia đình sau một vụ ly hôn, chia tay hay khủng hoảng nào đó có thể thực sự làm giảm tâm lý đau khổ. Nếu bạn không xây dựng và duy trì những mối quan hệ mạnh mẽ với những người thân yêu, bạn sẽ cảm thấy rất cô đơn sau khi li dị.

8. Tình dục là thiết yếu với mối quan hệ hạnh phúc


Một trong những dấu hiệu mối quan hệ của bạn hỏng bét là nếu cuộc hôn nhân thiếu vắng tình dục. Nghe có vẻ hơi nông cạn khi nói rằng nếu bạn không quan hệ tình dục, bạn không có cuộc hôn nhân tuyệt vời. Nhưng hãy thử cân nhắc những sự thực dưới đây.

Sự thỏa mãn tình dục là một trong những dấu hiệu cao nhất của sự thân mật cảm xúc giữa các cặp đôi. Đàn ông cũng thường phản ánh lại rằng họ cảm thấy hạnh phúc hơn khi vợ được thỏa mãn tình dục. Sự thân mật cảm xúc này góp phần vào hạnh phúc hôn nhân và tình bạn, sự an toàn và sự mở lòng bạn cảm thấy với bạn đời.

Lượng oxytocin giải phóng trong hành vi thân mật thể xác là thiết yếu cho một cuộc hôn nhân dài lâu. Hormone oxytocin chịu trách nhiệm giảm căng thẳng, thúc đẩy sự gắn kết giữa các đối tác, nâng cao niềm tin,và hoạt động như một thuốc chống trầm cảm tự nhiên cho phụ nữ.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Lofficiel Fashion

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04