Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

8 kỹ năng thay đổi cuộc đời bạn có thể học dưới 6 tháng

1. Đọc nhanh


Bill Gates từng tuyên bố, nếu ông có siêu năng lực gì đó, thì đó chính là khả năng đọc nhanh. Kiến thức là sức mạnh, khả năng tiếp nhận thông tin nhanh từ sách, báo, báo cáo giúp chúng ta học nhanh hơn và từ đó cải thiện những khía cạnh của cuộc sống tốt hơn.

Đọc nhanh ngày càng trở nên phổ biến bởi ngày càng nhiều người nhận ra tầm quan trọng của nó trong một thế giới bận rộn. Bạn có thể đăng ký những khóa miễn phí trên các trang web như Read Speeder hoặc học cách sử dụng Spritzlet, cho phép bạn đọc báo online nhanh hơn.

2. Nói trước công chúng


Nghiên cứu cho thấy rằng mọi người sợ nói trước công chúng hơn là cái chết. Có một cái gì đó đáng sợ khi đứng trước hàng chục hoặc hàng trăm người, và phơi bày bản thân hoàn toàn. Đó là khi bạn dễ bị tổn thương nhất nhưng học cách nói trước công chúng là một yếu tố thay đổi cuộc sống.

Warren Buffett đã đưa ra lời khuyên cho các sinh viên tốt nghiệp gần đây rằng kỹ năng số một để thành công là kỹ năng nói trước công chúng. Mọi thứ từ giao tiếp, sự tự tin và bán hàng đều được phát triển khi bạn phát triển kỹ năng nói trước công chúng.

Bạn có thể tham gia cộng đồng Toastmasters để tiếp cận những diễn giả tuyệt vời hoặc đăng ký một khóa học ở địa phương.

3. Tiếng Tây Ban Nha


Là ngôn ngữ được nói nhiều thứ ba trên thế giới, khả năng nói tiếng Tây Ban Nha sẽ cho phép bạn tiếp cận hơn 500 triệu người trên khắp thế giới. Bất kể bạn sống ở đâu, biết nói tiếng Tây Ban Nha ngày càng trở nên quan trọng hơn, với dân số và nền kinh tế Tây Ban Nha lan rộng nhanh chóng trên toàn thế giới. Nếu bạn sống ở Mỹ, điều này thậm chí còn quan trọng hơn, với hơn 30% dân số là người gốc Tây Ban Nha.

Đây cũng là một trong những ngôn ngữ dễ học nhất trên đời.  Chắc chắn, tiếng Quan thoại là một ngôn ngữ quan trọng nhưng nó quá khó học. Cân nhắc nhiều yếu tố, tiếng Tây Ban Nha nên là ngôn ngữ cần được học hàng đầu.

Để thông thạo ngoại ngữ này bạn cần thời gian thực hành. Hãy check thử trang web Rype nơi lý tưởng dành cho những người bận rộn, thiếu thời gian. Với Rype, bạn có thể đặt bao nhiêu bài học tùy thích, vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, bất kỳ ngày nào trong tuần, cho phép phù hợp với lịch trình của mình, bất kể bạn bận rộn đến đâu.

4. Kế toán


Nếu bạn muốn tìm cách kinh doanh, kế toán là một trong những nền tảng cốt lõi mà bạn sẽ cần để thành công. Bạn không cần phải là một chuyên gia, nhưng chắc chắn nên hiểu những điều cơ bản.

Kỹ năng này cũng có thể được sử dụng để quản lý tài chính cá nhân ứng dụng các mục tiêu tài chính của bạn và kiểm soát cuộc sống của bạn nhiều hơn. Nếu bạn không học kế toán ở trường, không phải lo lắng. Bạn có thể tự học bằng cahcs đọc sách hoặc đăng ký các khóa học kế toán miễn phí trực tuyến.

5. Microsoft Excel


Hầu hết mọi người có hiểu biết cơ bản về Bảng tính Microsoft Excel. Dù đây là một khởi đầu tốt, có rất nhiều chức năng có thể làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn rất nhiều mà chưa được bạn biết tới.

Excel cũng là một kỹ năng tuyệt vời khi bạn tìm việc, vì nhiều tập đoàn dựa vào Excel để tổ chức và quản lý nhiều bộ phận của doanh nghiệp.

Với sự phổ biến của Excel, bạn có thể tìm thấy hàng tấn tài nguyên và video trực tuyến miễn phí để học. Hãy chịu khó nào!

6. Viết blog / Vlogging


Viết blog là một công cụ mạnh mẽ nếu bạn muốn truyền bá ý tưởng của mình, xây dựng thương hiệu hoặc phát triển doanh nghiệp của mình. Kể từ khi được giới thiệu, blog đã có một cuộc sống của riêng nó, và ngày nay có ~ 2 triệu bài đăng blog được viết hàng ngày.

Bất cứ ai cũng có thể bắt đầu viết blog ngay hôm nay. Tất cả những gì bạn cần là một hệ thống quản lý nội dung như WordPress, hoàn toàn miễn phí. Đừng băn khoăn quá nhiều, cách tốt nhất để học là cứ viết đi đã. Có những mẹo để phát triển và quảng bá blog nhưng cách tốt nhất là nội dung phải thật hay.

7. Tập tạ


Đúng, tập tạ là một kỹ năng, dù nó không cao siêu như học cách viết mã, cũng sẽ không mất nhiều thời gian như học một ngôn ngữ mới. Bạn có thể không có cơ thể như một siêu mẫu nhưng bạn sẽ đạt được kết quả nhanh hơn bằng cách hiểu tập luyện đúng cách như thế nào.

Bạn có thể theo dõi những bài viết trên báo hoặc đăng ký theo dõi tài khoản của các huấn luyện viên trên youtube. Bạn có thể kiểm tra kênh Bodybuilding.com trên youtube để bắt đầu.

8. Chỉnh sửa ảnh và video


Trong thế giới kỹ thuật số mà chúng ta đang sống, từ Youtube, Instagram và Facebook, không thể tránh khỏi hình ảnh và video. Thực tế, ngày nay người ta ngại đọc những bài viết dài và thích ngắm ảnh/xem video hơn.

Để chỉnh sửa ảnh, bạn có thể sử dụng Photoshop. Để chỉnh sửa video, bạn có thể sử dụng iMovie hoặc Final Cut Pro. Hãy nhớ rằng, có hàng tá công cụ phần mềm chỉnh sửa để chỉnh sửa video và ảnh, nhưng điều quan trọng hơn là các kỹ năng chỉnh sửa của bạn chứ không phải chính công cụ này.

Bạn có thể tham khảo các trang web như CreativeLIVE hoặc Skillshare, nơi bạn có thể học hỏi từ chính các chuyên gia về cách sử dụng tốt nhất các công cụ thiết kế và phần mềm.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Lofficiel Fashion

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04