Chào mừng bạn đến với

FASHION BIBLE

Bí mật của thành công

Hãy thực tế


Có những thất bại sẽ kéo dài mãi nếu bản thân bạn không thể đối mặt với thực tế vấn đề, việc này không hề đơn giản nhưng hãy đừng giả vờ hay lờ nó đi. Bạn phải sống thật với chính mình, có trách nhiệm với cuộc đời mình.

Hãy chấp nhận rằng bạn sẽ mắc phải sai lầm, tuy nhiên nếu bạn dám đối mặt, bạn sẽ học hỏi nhiều từ chính những thất bại.

Hãy khác biệt


Đôi khi cuộc sống bạn cứ mãi xoay vòng, lặp đi lặp lại một cách nhàm chán, đó là lúc bạn cần một điểm nhấn cho cuộc đời mình để có một hướng đi mới.Có nhiều lúc bạn sẽ cảm thấy chán nản cuộc sống hiện tại và cần làm những điều khác biệt. Và đó không hẳn là điều xấu, bạn có thể có nhiều sự lựa chọn tốt hơn, có nhiều cách để thay đổi cuộc sống của mình hơn.

Tìm kiếm điều mà bạn thật sự giỏi


Trong cuộc sống, bạn có thể cảm thấy nhiều lĩnh vực khá nhàm chán với mình, nhưng không phải tất cả đều như thế. Bạn hãy thay đổi tư duy của mình, tìm kiếm điều bạn thật sự thích và khi bạn tìm được đam mê của mình, bạn sẽ có những hướng đi tốt hơn để theo đuổi đam mê của mình. Để thay đổi một điều gì đó, bạn cần dành thời gian để tác động dần dần và một khi đã đủ, mọi thứ sẽ như một thói quen và trở thành một phần trong cuộc sống của bạn.

Đặt câu hỏi một cách đúng đắn


“Tôi phải làm gì để trở nên tốt hơn?”, “Làm sao để tận dụng tốt thời gian của mình?”, “Tôi đã sai khi nào và lỗi sai ở đâu?”, “Làm điều gì mới là đúng đắn?”,…

Bạn không thể lờ đi rằng việc đặt đúng câu hỏi sẽ giúp bạn nhận được những câu trả lời đúng đắn.

Bạn cần tự hỏi chính bản thân mình một cách công tâm trước khi đặt ra những câu hỏi rằng bạn là ai và vị trí của bạn đang ở đâu . Khi đó, những câu trả lời bạn nhận được sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tìm kiếm niềm vui và có một cuộc sống tốt hơn.

Bạn có thể hỏi những người xung quanh xem họ thấy bạn có những ưu điểm nào cần phát huy cũng như những khuyết điểm cần khắc phục. Tuy nhiên, bạn không nên hỏi quá nhiều người, chỉ cần hỏi một vài người thân thiết, tiếp xúc thường xuyên với bạn một cách thẳng thắn. Chắc chắn những câu trả lời bạn nhận được sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc nhận định và định hướng cho bản thân mình. Cuối cùng, chính những câu hỏi thông minh và chuẩn xác sẽ giúp bạn có một hướng đi đúng đắn.

Thúc đẩy sức mạnh tinh thần


Chính cách suy nghĩ, tư duy của bạn sẽ định hình một lối sống tốt cho bạn, một khi bạn dám nghĩ, thì bạn mới dám thực hiện. Và bạn cũng không nên dễ dàng chấp nhận những điều xảy ra trong cuộc sống hằng ngày mà hãy luôn luôn hành động để tìm ra những giải pháp khác.

Đừng mãi than phiền về những khó khăn mà bạn gặp phải, thay vào đó hãy tìm cách giải quyết tốt hơn để cải thiện vấn đề. Hãy giữ những suy nghĩ đúng đắn và tích cực, nó sẽ cho bạn cơ hội nhìn nhận vấn đề một cách bao quát hơn.

Bất kì những khó khăn nào cũng đều có giải pháp, nếu vấp ngã trong công việc hay sự nghiệp, có thể bạn cần rèn luyện thêm những kỹ năng mới. Nếu bạn phá sản hoặc gặp vấn đề tài chính, hãy tìm một công việc nào đó để làm, biết đâu bạn sẽ học được nhiều điều hay.

Có một người hướng dẫn


Một trong những bí quyết của thành công đó là tìm được một người hướng dẫn tốt. Có thể đó là người mà bạn luôn muốn trở thành.  Có thể là một thần tượng truyền cảm hứng cho bạn. Hãy tìm một mẫu người tích cực và có những động thái ảnh hưởng sâu sắc đến những hướng đi của bạn.

Có trách nhiệm


Việc than vãn hay đổ lỗi là những điều vô ích, mỗi chúng ta nên học cách chịu trách nhiệm cho những hành động của mình. Chúng ta nên bỏ đi những tư duy tiêu cực và tạo thói quen có một cách nhìn tích cực, có trách nhiệm với cuộc đời mình.

Đừng quá chăm chăm vào những lỗi sai mà hãy học cách nhìn vấn đề ở nhiều khía cạnh, một cách tươi sáng hơn sẽ giúp bạn thoát ra được những khó khăn.

Nhận thức về bản thân


Hiểu được bản thân là một trong những yếu tố dẫn đến thành công cho bạn, giúp bạn sống với đam mê của mình. Khi gặp trục trặc về một vấn đề, dù cho tất cả mọi người xung quanh có nói gì đi nữa thì người đáng sợ nhất khiến bạn trở nên tự ti, mất đi niềm tin chính là bản thân bạn. Một khi bạn là nguồn gốc tạo nên vấn đề cho chính mình thì chỉ có bản thân bạn mới là giải pháp tốt nhất để vượt qua. Khi bạn biết mình là ai, mình phải làm gì và mình đang ở đâu thì sẽ không một ai có thể cản trở bước tiến của bạn.

Để hoàn thiện mình bạn cần chấp nhận những thiếu sót trong cuộc sống và bản thân rồi từ đó tạo ra động lực và sức mạnh để đương đầu với mọi thử thách trên con đường bạn chọn.

Kiểm soát toàn bộ cuộc đời của bạn


Chính bạn là người lèo lái cuộc đời mình nên bạn phải có trách nhiệm với mọi quyết định của mình vì con đường đến với thành công phải trân trọng từng cơ hội đến với bạn, không thể bỏ lỡ. Bạn cần kiểm soát được hướng đi và cách bạn đối diện với những việc xảy ra trong cuộc sống của bạn và những người xung quanh.

Trên đoạn đường của mình, chắc chắn bạn sẽ gặp phải nhiều cản trở, bạn cần có tư duy và một định hướng rõ ràng để bước tiếp. Những điều bạn làm sẽ quyết định con người bạn, có thể bạn không kiểm soát được số phận nhưng hoàn toàn có quyền kiểm soát với thái độ, nhân cách và khát vọng của mình.

Phát triển, trau dồi mối quan hệ của bạn


Những người xung quanh, môi trường xung quanh chính là một tấm gương phản chiếu con người bạn, nếu bạn ở trong một môi trường tiêu cực, trói buộc thì những hoài bão của bạn sẽ dễ bị kìm hãm. Phát triển những mối quan hệ bạn bè, chất lượng vẫn quan trọng hơn là số lượng, vì những người bạn tốt sẽ giúp bạn tốt hơn mỗi ngày, trở thành một phiên bản hoàn thiện hơn của mình và đồng thời trở nên có ích với cộng đồng.

Tự thúc đẩy bản thân mình


Có rất nhiều những đầu sách ý nghĩa về việc tự giúp đỡ, rèn luyện bản thân mình do chính các bạn trẻ từng trải chia sẻ với cộng đồng. Những quyển sách này rất có ích cho việc tìm kiếm bản thân hoặc có thêm động lực sau những giai đoạn khó khăn của bạn.

Dù cho bạn có cảm thấy cuộc sống bế tắc như thế nào đi nữa, sẽ luôn có một lối ra ở phía cuối con đường. Bạn hãy lắng nghe những điều tích cực, mở lòng mình ra để đón nhận những gì tốt đẹp còn lại sẽ giúp bạn hiểu được chính mình, lắng nghe chính bản thân mình và tìm được lí do mình tồn tại.

Điều cuối cùng


Dù muốn hay không, quá trình thay đổi luôn luôn kéo dài và mất nhiều thời gian vì không phải bất kì điều gì bạn ước ao sẽ trở thành hiện thực. Nhưng chính sự quyết tâm và nỗ lực không ngừng sẽ giúp bạn thay đổi và hoàn thiện bản thân mình từng ngày.

Hãy bắt đầu hành động ngay bây giờ, bước qua rào cản và thực hiện những điều khác biệt, những điều bạn mong muốn. Sau những tổn thương và vấp ngã, khi bạn dần đánh mất niềm tin vào cuộc sống này, hãy thử những phương pháp trên, nó sẽ giúp bạn vượt qua trở ngại và trở thành một phiên bản hoàn thiện hơn.

Thực hiện: Bảo Ngọc

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Fashion Bible

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04