Chào mừng bạn đến với

FASHION BIBLE

Bí quyết để kết bạn ở mọi độ tuổi

Càng lớn, chúng ta càng trở nên cảm thấy khó khăn trong việc kết bạn. Trở ngại trong việc cân bằng giữa công việc và đời sống riêng tư có thể làm giảm thiểu khoảng thời gian để bạn có thể ra ngoài dạo chơi. Vấn để này sẽ càng tồi tệ hơn nữa nếu bạn để tình trạng này kéo dài, bạn sẽ càng cảm thấy lo âu mỗi khi gặp người lạ.

Có thể sẽ rất khó cho bạn vào những bước đầu nhưng một khi bạn đã làm quen với những bước đó thì mọi việc dường như sẽ trở nên dễ dàng hơn. Để giúp bạn giải quyết vấn đề này thì Fashion Bible đã liệt kê ra 14 bước bên dưới.

Vượt qua nỗi sợ


Có thể những bước này xem ra rất đơn giản nhưng nếu bạn là một người rất rụt rè và sống nội tâm thì những việc sau đây sẽ trở nên rất khó để thực hiện và dường như là không thể đối với bạn. Nếu như bạn có những nỗi lo âu thì bạn nên tìm đến những trung tâm điều trị tâm lý để được trợ giúp, đưa ra những lời khuyên bổ ích để giúp bạn vượt qua được những nỗi sợ hãi và đối mặt với chúng để có thể trở nên thoải mái hơn khi giao tiếp.

Hãy nhớ rằng mỗi khi bạn cảm thấy lo sợ và căng thẳng trước khi giao tiếp với một ai đó thì việc bắt đầu giao tiếp với họ sẽ thật sự giúp bạn cảm thấy bình tĩnh hơn. Thật sự tập trung vào cuộc đối thoại sẽ giúp bạn đạt được trải nghiệm mà bạn đã cảm thấy lo lắng bao năm nay.

Tự tạo cơ hội


Để tạo được nhiều mối quan hệ, bạn phải biết nắm bắt cơ hội hoặc tự tạo lấy cơ hội cho riêng mình. Tiếp cận người hàng xóm của mình và mời họ đi uống trà hoặc một tách cafe. Trong môi trường công việc thì bạn hãy tiếp cận người đồng nghiệp của mình để mời họ cùng ra ngoài ăn hoặc một nơi nào đó thoải mái để hai người có thể trò chuyện. Còn nếu như bạn đi vào một buổi party thì sao? Hãy bắt đầu bắt chuyện với mọi người ngay sau khi bạn bước vào, hoặc bắt đầu cuộc đối thoại với một ai đó bạn thấy có điểm tương đồng với bản thân, sau đó hãy xin facebook của họ. Sau đó bạn có thể mời họ uống một ly champagne và rủ họ đi chơi vào một hôm nào đó sau buổi party là được.

Đến một quán cafe thường xuyên


Hãy chọn một quán cafe bạn thích và đến đó thường xuyên hơn. Có những cuộc nói chuyện xã giao với những người nhân viên. Đây là cách mà bạn có thể rèn luyện để trở nên thoải mái hơn khi kết bạn, và bạn cũng có thể rèn luyện hằng ngày. Dần dần, bạn sẽ trở nên tự tin hơn và khả năng giao tiếp sẽ tăng cao hơn rất nhiều. Kết quả là bạn sẽ quen được những nhân viên ở tiệm cafe đó và có được những mối quan hệ mới.

Vượt qua “vòng an toàn” của chính mình


Hãy thử làm một việc mà bạn chưa bao giờ làm. Đây có thể bao gồm học hỏi những thứ mới như học cách chơi piano hoặc tham gia một band nhạc, xin làm tình nguyện viên tại một tổ chức nào đó. Những việc mới mẻ tại những địa điểm ngẫu nhiên, những việc bạn nghĩ mình sẽ không bao giờ làm, trong những môi trường đó, bạn sẽ tìm được những mối quan hệ hoàn toàn mới cho mình.

Tham gia những buổi meetup

Bạn sẽ nhận ra rằng meetup rất thú vị. Có thể sẽ rất khó khăn cho bạn để gặp gỡ người lạ và suy nghĩ làm sao để bắt đầu nói chuyện, đặc biệt là mỗi khi bạn lo lắng. Vì vậy, nếu như có những hoạt động vui chơi được tạo ra để gắn kết mọi người hơn thì bạn nên tham gia, sau đó những cuộc đối thoại sẽ tự động bắt đầu thôi.

Du lịch

Đi đến một nơi nào đó, không quan trọng là xa hay gần, nhưng những nơi mới mẻ sẽ giúp bạn gặp những con người mới mẻ và học được những điều bạn chưa biết đến. Nếu không biết mình phải đi đâu thì bạn có thể lên trang web Lonely Planet hoặc Atlas Obscura để tìm hiểu về những điểm lý tưởng để đi và những điều nên thử tại một nơi xa lạ nào đó.

Tình nguyện

Rất dễ để tìm một điểm để làm tình nguyện. Có thể là một nơi chăm sóc động vật, hoặc phụ giúp tại một thư viện nơi bạn đang sống. Bất cứ đâu bạn xin vào làm tình nguyện viên, chắc chắn sẽ có những tình nguyện viên khác nữa đang làm việc tại đó, và đó chính là một cách để bạn giao lưu học hỏi được với nhiều người hơn.

Gia nhập/bắt đầu một câu lạc bộ

Sẽ có rất nhiều câu lạc bộ về sách, phim ảnh có mặt tại những buổi meetup. Nhưng nếu tại nơi bạn sinh sống không có câu lạc bộ nào cả thì bạn cũng có thể mở một clb của riêng bạn. Những clb về sách hoặc phim ảnh sẽ rất dễ để bắt đầu cuộc trò chuyện và chiêu dụ được nhiều người tham gia, bởi vì rất khó tìm được ai mà không thích đọc sách và xem phim đúng không? Bạn chỉ cần đơn giản hỏi một người nào đó rằng bộ phim yêu thích của họ là gì và cả hai người sẽ bắt đầu nói chuyện không ngừng nghỉ luôn đấy. Hỏi rằng ai là tác giả yêu thích của họ thì bạn cũng sẽ nhận được một kết quả y như vậy.

Những buổi học đêm

Nếu như bạn muốn học điều mới và gặp gỡ những gương mặt mới thì bạn nên tham gia những khoá học đêm. Bạn có thể tìm trên google những khoá học đó. Sau khi tham gia, bạn sẽ gặp được những người có niềm đam mê chung với bạn.

Thử những app kết bạn

Ngày nay, những ứng dụng điện thoại rất phổ biến và phát triển, đi kèm theo đó là những app kết bạn. Peanut là một ví dụ điển hình, một ứng dụng dành cho những bà mẹ có thể kết nối và làm bạn với nhau, đặc biệt là những bà mẹ bỉm sữa. Bumble BFF là một ứng dụng hoàn hảo nếu như bạn đang trong một môi trường hoàn toàn mới lạ ví dụ như một thành phố bạn mới chuyển đến và không quen biết một ai cả. Huggle là một app giúp bạn tìm kiếm những người đi đến những điểm mà bạn thường hay tới. Ứng dụng này sẽ chọn lọc ra người dùng dựa trên địa điểm mà bạn thường hay tới, và sở thích của bản thân bạn. Bắt đầu từ đó, bạn sẽ gặp những người có chung sở thích với mình. Nếu như bạn là một người đã hơn 50 tuổi, thì Stitch là app thích hợp để giúp bạn tìm những người dùng xung quanh khu bạn sống, có chung độ tuổi và sở thích.

Tham gia clb thể thao

Thể thao, bên cạnh việc giúp bạn khỏe mạnh thì đây cũng chính là một cách để giúp bạn tạo những mối quan hệ. Hãy đăng ký tham gia vào những clb của môn thể thao mà bạn thích, sau đó hãy thử thách bản thân vào những trận đấu nhỏ. Những việc đấy sẽ giúp bạn xây dựng mối quan hệ với những người đồng đội chung clb và những mối quan hệ với đối thủ trong những trận đấu.

Nuôi thú cưng

Động vật luôn là những người bạn hoàn hảo. Nếu bạn đang cảm thấy cô đơn thì bạn nên tìm nuôi cho mình một người bạn đồng hành, có thể là chó, mèo, cũng có thể là cá. Nuôi một chú chó dường như là một ý tưởng hoàn hảo theo ý kiến của mọi người xung quanh bởi vì bạn có thể cùng chú chó của mình đi dạo, vui chơi và tham gia những buổi meetup dành cho chó mèo. Thường thì những người chủ gặp nhau có thể nói chuyện lên đến hàng giờ đồng hồ về những chú chó của mình, vì vậy đây cũng chính là cơ hội để giúp bạn quen biết được nhiều người khác nữa.

Blogging

Rất dễ dàng để quen biết những người bạn trên thế giới thông qua việc blogging trên những trang mạng như WordPress. Xã giao qua những trang mạng online sẽ giúp bạn tìm được rất nhiều người có cùng sở thích trên toàn thế giới.

Chơi game online

Video games không dành cho tất cả mọi người, nhưng nếu bạn cảm thấy hứng thú thì đó chính là một cách để bạn kết nối được với rất nhiều người. Nếu như bạn cảm thấy không thoải mái với việc ra ngoài để kết bạn thì chơi game online chính là một cách khác để giúp bạn xã giao một theo cách bạn cảm thấy thoải mái hơn. World of Warcraft hay những game theo thể loại MMORPG là những game đáng để thử.

Cuối cùng, không quan trọng bạn đã bao nhiêu tuối, bạn luôn có thể tạo nên những mối quan hệ mới. Hãy bắt đầu bằng những cách bạn cảm thấy đơn giản và thoải mái thực hiện, không nên phức tạp hoá vấn đề và cảm thấy stress. Mở một trang blog, chat với người dùng khác để giúp bạn cảm thấy bớt căng thẳng và cũng có thể giúp bạn kết nối lại với những mối quan hệ cũ mà bạn đã không gặp trong một thời gian dài. Sau đó, bạn sẽ cảm thấy việc xã giao trở nên dễ dàng hơn và những cơ hội giúp bạn kết nối được với người khác sẽ xuất hiện, và bạn phải nắm bắt những cơ hội đó để tạo ra những mối quan hệ cho bản thân.

Thực hiện: Bảo Ngọc

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Fashion Bible

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi

Bộ Sưu Tập thời trang
FASHION BIBLE

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
FASHION BIBLE