Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

Bí quyết để rèn luyện tinh thần mạnh mẽ hơn (P2): Tìm sức mạnh ở sự đoàn kết

2. Kết nối mới mục đích của bạn


Một trong những yếu tố then chốt nhất để xây dựng sức mạnh tinh thần là có một lý do mạnh mẽ cho mọi điều bạn muốn làm.

Nếu bạn đặt ra cho mình mục tiêu to lớn mà không có lý do sau đó, bạn sẽ thấy mình bị mất tập trung, nản lòng ngay khi bạn nếm trải thất bại đầu tiên.

Hãy nghĩ về lần cuối cùng bạn cố gắng thực hiện một mục tiêu và mọi chuyện không như ý, thậm chí bạn còn muốn bỏ cuộc. Có thể bạn nghĩ rằng mình không có đủ sức mạnh lý trí. Hoặc bạn tự bảo với bản thân rằng mình không đủ kỷ luật.

Sự thật là: bạn không có một lý do đủ mạnh mẽ để theo đuổi đến cùng.

Thông thường chúng ta đặt mục tiêu vì chúng ta thích cái ý tưởng về mục tiêu chứ không phải là thực tế của mục tiêu. Không có sự kết nối với lý do , chúng ta khó có thể thúc đẩy bản thân đạt được những mục tiêu thử thách nhất.

Tìm động lực nội tại


Động lực nội tại là mong muốn bẩm sinh của chúng ta thực hiện điều gì đó và nó đến khi chúng ta cố gắng hết sức để thỏa mãn chính mình chứ không phải người khác – không phải bố mẹ, ông chủ hay giáo viên của chúng ta.

Lấy ví dụ nếu bạn muốn bỏ thuốc lá bởi bạn biết nó không tốt cho sức khỏe của mình dù bạn thực sự thích hút thuốc. Nếu bạn không thực sự muốn bỏ, nó gần như là điều không thể, bất kể ý chí hoặc tinh thần mạnh mẽ của bạn như thế nào.

Nhưng nếu bạn muốn bỏ thuốc vì bạn vừa có con và bạn không muốn con lớn lên trong khói thuốc, “lý do” ấy sẽ đưa cho bạn động lực nội tại. Động lực nội tại ấy còn mạnh mẽ hơn ý chí sắt đá của bạn rất nhiều và nó dễ duy trì hơn trong thời gian dài.

Nếu bạn muốn phát triển tinh thần mạnh mẽ,  kết nối một lý do cho tất cả những gì bạn muốn đạt được sẽ giảm thiểu năng lượng và nỗ lực bạn phải bỏ ra để đạt được nhiều đó. Một khi bạn tìm ra một lý do mạnh mẽ cho tất cả những mục tiêu của mình, bạn sẽ tăng đáng kể năng lượng để theo đuổi những thử thách khó khăn hơn.

3. Tìm sức mạnh ở sự đoàn kết


Khía cạnh cuối cùng để phát triển tinh thần mạnh mẽ là nắm lấy ý tưởng rằng bạn không chỉ có một mình. Thực tế, không ai từng đạt được thành công trong bất cứ chuyện gì mà lại làm một mình.

Bill Gates không xây dựng Microsoft một mình. Oprah không xây dựng mạng lưới của cô ấy một mình. Steve Jobs không phát minh ra iPhone mà không có một đội.

Đằng sau tất cả những con người thành công này là vô số người khác ở đó hỗ trợ, hướng dẫn và khuyến khích.

Nếu bạn muốn phát triển tinh thần mạnh mẽ vô song, bạn cần phải hiểu rằng bạn không cần phải đi một mình. Bạn cần phải xây một đội những người ủng hộ sẵn sàng bước vào và hỗ trợ bạn khi cần thiết.

Tìm một người cố vấn hoặc một ủy ban cố vấn


Lợi ích của việc có một người cố vấn giỏi là không kể xiết nhưng tóm gọn lại, một người cố vấn sẽ là người giúp đưa ra con đường dẫn đến thành công.

Một cố vấn giỏi sẽ giúp bạn phát hiện ra những điểm mạnh nhất ở bạn và vượt qua những điểm mù, khắc phục những điểm yếu.

Nếu bạn đang vật lộn với sự tiêu cực bên trong bạn hoặc đang tìm kiếm mục đích, hãy nói chuyện rõ ràng với một cố vấn. Đôi khi chúng ta thấy cây không thấy rừng và một cố vấn sẽ giúp bạn bước lùi lại để nhìn bức tranh toàn cảnh.

Hãy có đội cổ vũ cho riêng mình


Nếu bạn muốn luôn mạnh mẽ, hãy có một đội cổ vũ cho riêng mình. Không giống các cố vấn sẽ nhảy vào và giúp bạn điểm mặt chỉ tên các vấn đề, một đội cổ vũ sẽ giúp tinh thần của bạn lên cao.

Ngay cả khi bạn có một tư duy tích cực và động lực mạnh mẽ, gần như không thể lúc nào cũng duy trì một thái độ tích cực 100% thời gian được. Có một nhóm người cổ vũ bạn sẽ tạo ra sự khác biệt lớn trên thế giới.

Khi bạn tìm cách đạt được những mục tiêu của mình, hãy chia sẻ với một vài người bạn thân về những gì mình đang làm. Và khi mọi thứ trở nên khó khăn hơn, hãy kể cho họ về điều đó. Khi họ nói chuyện với bạn, đừng cưỡng lại sự tích cực của họ hoặc chống lại điều đó bằng niềm tin giới hạn hoặc thái độ được ăn cả ngã về không.

Hãy để sự lạc quan của họ lấp đầy năng lượng của bạn và sử dụng năng lượng đó để tiến tới.

Thành lập một nhóm trách nhiệm


Những người cổ vũ thì rất tuyệt vời nhưng đôi khi chúng ta cần ai đó cho chúng ta một cú đá để tiếp tục cố gắng. Tại sao không tiết kiệm năng lượng lý trí bằng cách tạo ra một nhóm trách nhiệm?

Hãy tìm một ai đó hoặc người nào đó có chung mục tiêu hoặc chí ít, họ cũng đang tìm kiếm một đối tác trách nhiệm. Sau đó hãy tạo ra một thỏa thuận trong nhóm để thúc đẩy nhau mỗi ngày.

Ngay cả khi mục tiêu của các bạn không như nhau, đối tác trách nhiệm cũng rất tuyệt khi đưa chúng ta lực đẩy cẩn thiết ngay khi chúng ta cần nhất.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Lofficiel Fashion

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04