Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

Bí quyết làm việc tại nhà hiệu quả

1. Hãy đặt giờ làm việc cụ thể


Quyết định xem giờ làm việc sẽ từ mấy giờ đến mấy giờ và thực hiện nó. Mặc dù bạn không phải đi đâu hết, hãy đặt chuông hẹn dậy cùng một giờ từ thứ hai đến thứ sáu và thực hiện những thủ tục buổi sáng như bạn phải làm nếu phải đi đâu. Sau đó hãy bắt đầu và hoàn thành ngày làm việc của mình trong cùng một thời gian nhất định.

2. Sử dụng lập kế hoạch làm việc


Hãy viết ra danh sách những việc bạn cần phải làm để hiểu rõ bạn cần làm gì và bắt tay vào giải quyết những việc cần làm ngay. Lên kế hoạch sẽ giúp bạn bớt căng thẳng thấy rõ, đồng thời giúp bạn định hình cấu trúc làm việc trong ngày, trong tuần ngay cả khi bạn làm việc ở nhà. Có nhiều ứng dụng giúp bạn làm việc này, như Getting Stuff Done Planner hay Win At Life, hãy thử xem sao.

3. Tạo không gian làm việc


Làm việc ở nhà không đồng nghĩa với làm việc trên giường. Hãy tắm rửa và ăn vận như thể bạn vẫn đến văn phòng làm việc. Tạo ra một không gian làm việc ở nhà, đó có thể là bàn phòng khách hoặc bàn bếp. Hãy dành không gian đó chỉ cho công việc và không gì khác nữa. Hãy có tất cả những văn phẩm cần thiết, các trích dẫn truyền động lực và có thể trang trí thêm với vài cây xương rồng nhỏ.

4. Thỉnh thoảng hãy rời nhà


Sẽ không ổn nếu cả ngày ru rú ở nhà và chẳng có chút không khí trong lành nào. Cứ vài tiếng bạn hãy nghỉ ngơi một lần – pha trà và lướt instagram. Hãy ăn trưa bên ngoài nếu có thể. Ngay cả khi bạn thích nấu ăn, bạn cũng có thể chuẩn bị đồ ở ban công hoặc mang ra ngoài ăn để có không khí.

5. Hãy giao tiếp với mọi người


Làm việc ở nhà có thể loại trừ bạn khỏi thế giới thực. Việc tụ tập sau giờ làm cũng không dễ bởi bạn chẳng có ai để đi cùng từ chỗ làm. Hãy tìm cách kết nối với thế giới xung quanh. FaceTime, lượn lờ với mọi người, làm việc online. Trong điều kiện này, chúng ta không được gia ngoài thường xuyên như mong muốn, giờ là lúc phát triển tình bạn và nuôi dưỡng các mối quan hệ đấy.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Lofficiel Fashion

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04